Chữa xuất tinh sớm như thế nào?

Tôi năm nay 29 tuổi, đã có vợ con 7 năm rồi. Từ khi còn độc thân, tôi thường thủ dâm, có vợ đến giờ tôi bị xuất tinh sớm nhưng ngại không chữa trị.

Nếu bây giờ tôi đi trị có quá muộn không? Thời gian trị bao lâu? Cách trị có phức tạp lắm không bác sĩ? (Doc gia).

Chữa xuất tinh sớm như thế nào? ảnh 1

Ảnh minh họa: Menshealth.

Trả lời:

Chào em,

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trước 2 phút, không theo chủ định và mong muốn của mình. Nếu xuất tinh dưới 2 phút thường xuyên vượt quá 50% trong số lần quan hệ thì mới nghĩ tới trường hợp xuất tinh sớm. Thủ dâm không gây xuất tinh sớm nhưng thủ dâm nhiều với tần suất cao trong một thời gian dài có thể dẫn tới rối loạn tâm lý gây xuất tinh sớm.

Thời gian và phương pháp điều trị tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, chỉ sau khi thăm khám mới có phác đồ điều trị phù hợp. Hiện nay có 4 cách để điều trị xuất tinh sớm là dùng biện pháp tâm lý, sử dụng thuốc, phẫu thuật hoặc các bài tập thực hành. Ngoại trừ các bài tập thực hành có thể tự luyện tập sau khi được hướng dẫn thì các biện pháp khác đều phải có sự theo dõi của bác sĩ và chuyên gia tâm lý.

Tóm lại, em nên đi khám tại các cơ sở nam khoa để xác định xem mình có rơi vào trường hợp xuất tinh sớm. Sau đó, em sẽ được tư vấn kỹ càng, cụ thể về tiến trình điều trị. Xuất tinh sớm chỉ là một rối loạn trong quan hệ tình dục thường gặp và có thể chữa khỏi nên hãy an tâm và tự tin đến phòng khám để cải thiện sức khỏe tình dục của mình.

Chúc em vui khỏe.

Tổng đài tư vấn 1900 6233
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

TPO - Bộ Y tế cho biết cả nước hiện có gần 6.000 bệnh nhân đang điều trị tại 106 cơ sở y tế. Trong số này có 3.283 có biểu hiện lâm sàng nhẹ, 107 ca tiên lượng nặng, 138 ca nặng phải thở ôxy, 39 ca nặng phải thở máy không xâm nhập, 26 ca nguy kịch phải thở máy xâm nhập và 12 ca nguy kịch phải đặt ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể). Hiện có 5 bệnh nhân tiên lượng nguy cơ tử vong cao.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.