Chua cay nộm cóc xanh

Chua cay nộm cóc xanh
Nộm cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm khô, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị.

Nguyên liệu:

- 5 - 6 quả cóc xanh, loại lớn
- 1 nhúm tôm khô
- Rau răm, ớt bột, đường, nước mắm, tỏi, muối
- Ruốc (thịt chà bông), lạc rang chín.

Cách làm:

Bước 1:

- Cóc rửa sạch, gọt vỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng để cóc ra bớt mủ, sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Chua cay nộm cóc xanh ảnh 1

Bước 2:

- Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho thật sạch, dùng cối giã thô.

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào khoảng từ 2 đến 3 phút, nêm vào một ít nước mắm, để nguội.

Chua cay nộm cóc xanh ảnh 2

Bước 3:

- Dùng dụng cụ bào, bào cóc thành từng lát mỏng tròn, hoặc bào sợi.

- Rau răm rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Chua cay nộm cóc xanh ảnh 3

Bước 4:

- Cho cóc đã bào vào âu sạch, thêm tôm khô.

- Pha khoảng hai thìa nhỏ nước mắm với hai thìa nhỏ đường, hòa cho đường tan, thêm ớt bột.

Bước 5:

- Trộn bát nước mắm vào âu cóc, khi dùng bên trên rắc lạc rang, ruốc thịt và rau răm. Trộn đều lên, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng kèm với bánh đa nướng.

Theo Ngoisao.net
Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Đại sứ Pháp mặc áo dài, nói về Tết cổ truyền Việt Nam
Đại sứ Pháp mặc áo dài, nói về Tết cổ truyền Việt Nam
TPO - Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet chia sẻ về những dấu ấn ngoại giao giữa hai nước trong năm 2024, những lĩnh vực hợp tác tiềm năng, những cảm nhận của cá nhân ông về văn hóa Việt Nam. Ông bày tỏ sự ấn tượng khi thấy nhiều người Việt Nam có thể vận chuyển những cây đào, cây quất rất to bằng xe máy mỗi dịp Tết cổ truyền về.