Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền nói gì về tin đồn dự án 'bánh vẽ'

Ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch tập đoàn Trường Tiền
Ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch tập đoàn Trường Tiền
Trước những thông tin trái chiều về các dự án “bánh vẽ” của Tập đoàn Trường Tiền, phóng viên có cuộc trao đổi trực tiếp với ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch tập đoàn Trường Tiền để tìm hiểu và làm rõ mọi thông tin.

PV: Thưa ông, thời gian vừa qua, một số thông tin xuất hiện trên mạng về những dự án như Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề, Sky Garden Định Công của Tập đoàn Trường Tiền được gọi là “bánh vẽ” nhằm để đánh bóng tên tuổi của công ty. Ông có ý kiến như thế nào về những thông tin này?

Ông Lê Khánh Trình: Tôi vô cùng bất ngờ trước những thông tin này bởi 2 dự án trên đã được Tập đoàn Trường Tiền ký hợp đồng hợp tác, thu xếp vốn để đầu tư và tiếp tục triển khai dự án. Đối với dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề Tập đoàn đã góp vốn 65%, dự án Sky Garden Định Công thì Tập đoàn đã góp vốn 40%.

PV: Vậy ông có thể cho biết cụ thể tiến trình triển khai của 2 dự án trên?

Ông Lê Khánh Trình: Cụ thể, dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề được xây dựng tại địa chỉ xã Sơn Đồng, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà  Nội với diện tích 103.470,5m2 do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Đồng Mô làm chủ đầu tư. Dự án này có tổng số vốn đầu tư là 440,747 tỷ đồng.

Ngày 15/5/2018, Tập đoàn Trường Tiền đã ký hợp đồng góp vốn và thu xếp vốn đầu tư (tương đương với 65%) để tiếp tục thực hiện dự án. Hiện nay, đối với dự án này, tập đoàn Trường Tiền đang chủ trì và cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Đồng Mô bắt đầu triển khai thực hiện. Theo tiến độ đặt ra, các công trình phục vụ dự án như nhà điều hành và khu trưng bày sản phẩm đến nay đã cơ bản hoàn thành. Giai đoạn này hàng năm, mực nước hồ Đồng Mô dâng cao nên đơn vị thi công đang đợi nước rút để tiếp tục thi công.

Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền nói gì về tin đồn dự án 'bánh vẽ' ảnh 1

Ông Trình cho rằng không thể coi 2 dự án trên là “bánh vẽ”

Về dự án dự án Sky Garden Định Công do Công ty TNHH Định Công là chủ đầu tư, dự án nằm ở số 12 ngõ 115 phố Định Công, phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), tổng diện tích dự án 7.000 m2. Dự án có quy mô 28 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái, 2 tầng hầm. Tập đoàn Trường Tiền đã góp vốn để thực hiện dự án. Ngày 2/8/2018, Tập đoàn Trường Tiền đã nhận chuyển nhượng 20% cổ phần dự án từ Công ty Cổ phần địa ốc C&T. Sau đó, Công ty Cổ phần Địa ốc C&T ủy quyền đại diện 20% vốn góp dự án Sky Garden Định Công cho Tập đoàn Trường Tiền. Như vậy, Tập đoàn Trường Tiền đang quản lý và đại diện 40% phần vốn góp tại dự án Sky Garden Định Công.

Tôi mong muốn và hy vọng rằng nhà đầu tư, các đối tác nắm rõ lại thông tin và tiếp tục hợp tác với Tập đoàn để cùng phát triền. Vượt qua mọi khó khăn, thử thách, Tập đoàn Trường Tiền đã và đang nỗ lực thực hiện chiến lược doanh nghiệp nhằm đạt mục tiêu đề ra trong vòng 5 năm tới sẽ là một Tập đoàn lớn tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG