Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chung vui Đêm hội Trăng rằm với thiếu nhi

TPO - Tại chương trình “Đêm hội Trăng rằm – Trung thu cho em” được tổ chức tại tỉnh Bình Phước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tối 27/9, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội T.Ư và tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm - Trung thu cho em" năm 2023.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự và chung vui với các em thiếu nhi tại chương trình. Cùng dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Về phía T.Ư Đoàn có: Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang, cùng lãnh đạo các ban, đơn vị T.Ư Đoàn.

Chương trình được phát trực tuyến và kết nối với 14 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre và Kiên Giang.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chung vui Đêm hội Trăng rằm với thiếu nhi ảnh 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà các cháu thiếu nhi.

Phát biểu tại đêm hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thân ái gửi tới thiếu niên, nhi đồng cả nước lời thăm hỏi thân thương, trìu mến nhất. Chủ tịch nước vui mừng được biết, dù có hoàn cảnh khác nhau, nhưng các em, các cháu luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt, lễ phép, đoàn kết, yêu thương đùm bọc và chia sẻ với gia đình và xã hội.

Chủ tịch nước mong muốn các em, các cháu luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy kết quả đã đạt được và ngày càng có thành tích cao hơn. Chủ tịch nước khẳng định, quan tâm, chăm lo, giáo dục, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Đây là nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển bền vững của đất nước. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi biết rằng, thời gian qua, nhiều tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể đã đồng hành, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa để chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Chủ tịch nước hoan nghênh T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiều năm qua đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa, đặc biệt là vào dịp Trung thu với nhiều chủ đề, tại các vùng miền khác nhau, góp phần mang đến cho các em, các cháu cơ hội “cùng vui chơi, cùng nhau rước đèn ông sao, cùng nghe kể lại sự tích chị Hằng, chú Cuội”.

Chủ tịch nước mong T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các cơ quan, tổ chức và toàn xã hội cùng tiếp tục chung tay để “năm nào các cháu thiếu niên, nhi đồng cũng được vui chơi, sáng tạo, chia sẻ niềm vui”. Các cơ quan Trung ương, địa phương phát huy tốt tinh thần chăm sóc, giáo dục bảo vệ thiếu niên nhi đồng, mang đến cho các cháu môi trường học tập lành mạnh, vui chơi giải trí, hoàn thiện nhân cách và phát triển

Tại chương trình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đã trao nhiều phần quà ý nghĩa tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chung vui Đêm hội Trăng rằm với thiếu nhi ảnh 2

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi thiếu nhi người đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong chuỗi hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2023, góp phần tạo thói quen đọc sách cho đội viên thiếu nhi, đồng thời tạo thêm nhiều không gian để đội viên thiếu nhi sinh hoạt đội, chiều cùng ngày, đoàn công tác của Chủ tịch nước và T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức khánh thành, trao tặng và bàn giao công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” và trao tặng hai phòng học máy vi tính tại Trường Tiểu học Tân Xuân C (thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chung vui Đêm hội Trăng rằm với thiếu nhi ảnh 3

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Trường Tiểu học Tân Xuân C.

Ngoài ra, để động viên, khích lệ tinh thần học tập cũng như dành tình cảm cho các em học sinh Trường Tiểu học Tân Xuân C, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng hai phòng máy tính cho các em học sinh của trường, trị giá 400 triệu đồng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chung vui Đêm hội Trăng rằm với thiếu nhi ảnh 4

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng hai phòng máy tính cho Trường Tiểu học Tân Xuân C.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chung vui Đêm hội Trăng rằm với thiếu nhi ảnh 5

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang (ngoài cùng bìa trái) tặng công trình không gian đọc sách cho Trường Tiểu học Tân Xuân C.

Tin liên quan