Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga khẳng định vai trò của Cách mạng Nga

Cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva. (Nguồn: Sputnik)
Cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva. (Nguồn: Sputnik)
Chiều 23/10, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) Gennady Ziuganov đã tổ chức họp báo giới thiệu kế hoạch hoạt động nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Ziuganov nhấn mạnh cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại đã mở ra kỷ nguyên mới trên hành tinh. Theo ông, ảnh hưởng lớn nhất của Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại là thay đổi số phận của đại đa số người dân. Chính những người dân thường và con cái của họ sinh ra và lớn lên trong kỷ nguyên Xô Viết đã quyết định chiến thắng oanh liệt của nhân dân Liên Xô, đặc biệt trong Chiến tranh giữ nước vĩ đại và chống phát xít trong Chiến tranh thế giới thứ Hai. 

Chủ tịch KPRF Gennady Ziuganov nêu rõ trong dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, nhân loại càng nhận rõ được trí tuệ thiên tài và vai trò lãnh đạo to lớn của lãnh tụ vô sản V.I Lenin, thể hiện rõ qua các quyết định sáng suốt và kịp thời mà lãnh tụ V.I Lenin đưa ra trong thời kỳ đầu của Nhà nước Xô Viết.

Ngay sau Cách mạng tháng Mười với sự ra đời của nhà nước công-nông đầu tiên trên thế giới, lãnh tụ V.I Lenin đã ban hành “Sắc lệnh về hòa bình” của Nhà nước Xô Viết, đưa nước Nga rút khỏi cuộc chiến tranh của chủ nghĩa đế quốc đang diễn ra nhằm phân chia lại thuộc địa và thị trường, qua đó góp phần chấm dứt Chiến tranh thế giới thứ Nhất (1914-1918). 

Tiếp đó, “Sắc lệnh về ruộng đất” quốc hữu hóa toàn bộ ruộng đất, kế hoạch thành lập “Ủy ban nhà nước về điện khí hóa toàn Nga” và chính sách “Kinh tế mới” (NEP) mà lãnh tụ V.I Lenin đưa ra đã giúp vực nền kinh tế đất nước đang trong tình trạng khủng hoảng, vươn lên công nghiệp hóa và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Việc thành lập Ủy ban đặc biệt toàn Nga đã góp phần đập tan các băng nhóm phản cách mạng, bảo vệ nhà nước xã hội chủ nghĩa… 

Ông Ziuganov cho biết thêm, hiện KPRF đã chuẩn bị một số tài liệu nêu rõ đặc điểm phát triển nước Nga từ “Chiến công xã hội chủ nghĩa” đến chương trình “10 bước tới cuộc sống xứng đáng” dựa trên việc hiện đại hóa tư tưởng của lãnh tụ V.I Lenin, những thành tựu của chủ nghĩa xã hội...

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.