Chủ nhật Đỏ tại xứ Huế

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn TT-Huế động viên ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn TT-Huế động viên ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện
TP - Ngày 27/1, gần 1000 đoàn viên, thanh niên đã tham gia hiến máu tình nguyện trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Huế.

Ngày 27/1, tại phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) diễn ra ngày hội Chủ nhật Đỏ, với sự tham gia hưởng ứng của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trên địa bàn.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, ngày hội Chủ nhật Đỏ, do báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn TT-Huế phối hợp tổ chức, vượt ra ngoài phạm vi không gian nội đô Huế, có sự tham gia của nhiều thành phần thiện nguyện trong xã hội thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, vùng núi của địa bàn thị xã Hương Thủy. Phường Thủy Phương tiếp tục được chọn là điểm tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TT-Huế. Tại ngày hội Chủ nhật Đỏ lần này, ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 500 phiếu tình nguyện hiến máu của các tình nguyện viên và thu nhận 329 đơn vị máu, bổ sung vào nguồn máu cấp cứu, điều trị bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp cứu viêm não Nhật Bản ở trẻ em. Ảnh: Internet

Nắng nóng, trẻ mắc viêm não Nhật Bản nguy hiểm như thế nào?

TPO - Bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em là bệnh truyền nhiễm, một tình trạng nhiễm khuẩn cấp tính hệ thần kinh trung ương chủ yếu do virus gây ra thường gặp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chưa có điều trị đặc hiệu. Hằng năm có khoảng 67.900 trường hợp viêm não Nhật Bản. Tỉ lệ tử vong 25-30%, khoảng 50% người bệnh sống có di chứng nặng nề.
Bộ Y tế: Những người cần thận trọng khi tiêm vắc xin COVID-19

Bộ Y tế: Những người cần thận trọng khi tiêm vắc xin COVID-19

TPO - Theo công văn 6202 Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký ban hành, những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng thì tiếp tục theo dõi và sắp xếp tiêm chủng trong thời gian sớm nhất khi có đủ điều kiện. Những người thuộc nhóm cần thận trọng khi tiêm chủng có thể được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại các bệnh viện, cơ sở điều trị.
Tối 4/8, thêm 3.352 ca mắc COVID-19, riêng Bình Dương có 1.111 trường hợp

Tối 4/8, thêm 3.352 ca mắc COVID-19, riêng Bình Dương có 1.111 trường hợp

TPO - Tối 4/8, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.352 ca nhiễm mới với 1 ca nhập cảnh và 3.351 ca ghi nhận trong nước (821 ca trong cộng đồng). Lần đầu tiên Bình Dương vượt TPHCM số ca mắc trong cùng lần công bố kể từ khi dịch bùng phát những ngày vừa qua. Như vậy trong ngày 4/8 Việt Nam ghi nhận 7.623 ca nhiễm mới.