Chủ nhân vé độc đắc hơn 300 tỉ Vietlott vẫn biệt tăm

Theo đại diện Vietlott, thực tế, có khách hàng ủi vé, sấy vé bị ướt hay để trong ô tô dưới trời nắng, cốp xe máy thời gian dài... khiến vé trúng giải bị hỏng, không thể nhận dạng.
Chủ nhân vé độc đắc hơn 300 tỉ Vietlott vẫn biệt tăm ảnh 1 Kết quả Vietlott ngày 5/5.

Trao đổi với PV, đại diện Vietlott xác nhận, sau hơn 10 ngày công bố, đến thời điểm hiện tại chưa có ai đến làm thủ tục hoặc thông báo đã trúng giải Jackpot hơn 300 tỉ đồng của công ty tại kỳ quay 119 ngày 5/5.

Theo quy định, khách hàng có 60 ngày để đến làm các thủ tục nhận giải thưởng này, tính từ ngày 6/5/2018 - 5/7/2018.

Ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Vietlott cho biết, việc các khách hàng trúng Jackpot liên hệ với Vietlott để làm thủ tục lĩnh giải sau 1 tuần, 10 ngày hay sau cả tháng là điều bình thường và có nhiều trường hợp như vậy. Tính tới thời điểm hiện tại, chủ nhân của tấm vé may mắn còn khoảng gần 50 ngày để làm thủ tục nhận giải.

Phó Tổng Giám đốc phụ trách Vietlott mong khách hàng nhanh chóng liên hệ với chi nhánh Vietlott tại Hải Phòng hoặc bất kỳ chi nhánh nào khác để sớm hoàn thành thủ tục lĩnh thưởng, đề phòng những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình bảo quản vé.

Thời gian qua, Vietlott ghi nhận một số trường hợp khách hàng làm hỏng vé vì để trong môi trường nhiệt độ cao.

Thực tế, có khách hàng ủi vé cho phẳng, sấy vé bị ướt, để vé trong ô tô dưới trời nắng hoặc để vé trong cốp xe máy trong thời gian dài…

Những cách bảo quản, sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao như vậy khiến vé bị hư hỏng, biến đổi sang màu tối làm nhòe các thông số, dẫn đến việc không thể nhận dạng vé.

Đại diện cửa hàng 252 Vũ Hữu (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, hiện chưa có bất cứ tin tức gì về chủ nhân giải thưởng. Gia đình chỉ xác định người trúng là nam giới.

Trước đó, tấm vé có 5 dãy số được bán ra tại điểm bán hàng 252 Vũ Hữu, Thanh Xuân, trong đó có dãy số 16-32-33-37-40-48 trúng thưởng Jackpot 1 trị giá giải thưởng 303.899.669.850 đồng (chưa trừ thuế).

Đây là giải thưởng lớn nhất trong lịch sử xổ số Việt Nam. Giải này lớn hơn gấp đôi giải độc đắc kỷ lục trước đó, trị giá gần 132 tỷ đồng trúng thưởng ngày 26/7/2017, được trao cho bà N.T.H (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Vietlott ghi nhận 2 trường hợp vé trúng thưởng độc đắc không có người lĩnh thưởng sau thời hạn 60 ngày.

Lần gần nhất là trường hợp vé trúng thưởng trong kỳ quay thứ 226 ngày 29/12/2017, của loại hình Mega 6/45, với giá trị giải thưởng 105 tỷ đồng. Ngày 29/6/2017, gần 38 tỷ đồng giải độc đắc trong kỳ quay thứ 122 ngày 30/4/2017 cũng đã bị sung vào nguồn thu khác của doanh nghiệp vì chủ nhân không tới nhận.

Theo Theo Trí Thức trẻ
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

TPO - “Bây giờ nông dân khá bi quan, họ đang băn khoăn có nên tiếp tục gieo sạ vụ Thu Đông nữa hay không vì gieo xong rồi, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ ra sao. Chúng tôi kiến nghị đề xuất Chính phủ cho thu mua tạm trữ lúa gạo của người dân vào kho dự trữ quốc gia để động viên nông dân kịp thời sản xuất đúng mùa vụ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam nói.
Ảnh minh họa

Hà Nội gia hạn thuế cho 27.000 doanh nghiệp

TPO - Tính đến ngày 30/7/2021 - ngày cuối cùng nộp hồ sơ gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất, Cục Thuế Hà Nội đã tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn của gần 27 nghìn doanh nghiệp, tổ chức với số thuế đề nghị gia hạn khoảng 7 nghìn tỷ đồng, số tiền thuê đất đề nghị gia hạn khoảng 1 nghìn tỷ đồng...
COVID -19 khiến tín dụng không đổ vào được sản xuất, các ngân hàng gia tăng đầu tư tài chính

Ngân hàng tiềm ẩn rủi ro 'cuộc chơi' trái phiếu

TP - Tính chung nửa đầu 2021, các doanh nghiệp BĐS phát hành 92,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân là 10,36%/năm. Các ngân hàng và CTCK đã mua 37,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu BĐS (chiếm 40,4%). Tiền ngân hàng đổ nhiều vào đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 còn diễn biến phức tạp đang làm dấy lên quan ngại tiềm ẩn rủi ro.