Chú mèo chuyên “ăn trộm” bóng golf khiến CLB phải đổi luật chơi

Mèo Merlin bên những quả bóng golf ưa thích. (Nguồn: Dailymail.co.uk)
Mèo Merlin bên những quả bóng golf ưa thích. (Nguồn: Dailymail.co.uk)
Những người chơi golf thường phải đối mặt với một số vấn đề khó khăn như các hố đất, cây cối, gió ngược chiều.

Tuy nhiên, các thành viên của câu lạc bộ golf Aldeburghtai Suffolk, Anh lại gặp phải một vấn đề cực kỳ hóc búa tại khu vực lỗ thứ 14, đó là... mèo.

Một chú mèo có tên là Merlin đã lẻn vào khu vực chơi golf và ăn trộm những trái bóng sau khi chúng rơi xuống mặt đất.

Vấn đề này đã khiến câu lạc bộ Suffolk phải đưa ra "luật lệ địa phương" thuộc danh mục "các điều kiện khác thường."

Họ đã đăng lên bảng tin dòng cảnh báo: "Một con mèo xiêm lớn bị phát hiện đã ăn trộm những quả bóng golf ở khu vực quanh lỗ đánh thứ 14."

Tấm bảng nhằm thông báo cho người chơi rằng con mèo được coi như một "yếu tố bên ngoài," đề cập tới việc một ai đó không phải người chơi hay người phục vụ khách chơi gol​f đã di chuyển quả bóng. 

Do đó, một quả bóng khác sẽ được thay thế vào vị trí mà không có một quả phạt nào.

Một người chơi cho biết: "Con mèo rất thông minh. Nó biết được vị trí tốt nhất trước khi quả bóng rơi vào đường lăn bóng. Tôi nhìn thấy nó chạy trên một đường lăn bóng, miệng ngậm quả bóng trước khi chạy đi lần nữa."

Mèo Merlin, 2 tuổi, là thú nuôi của hai vợ chồng ông bà Peter và Sara Bryson, sống trong một ngôi nhà gỗ cách câu lạc bộ khoảng 90m.

Ông Bryson cho biết: "Tôi không biết những quả bóng golf này có gì đặc biệt nhưng Merlin yêu chúng. Chúng tôi hết sức ngạc nhiên khi nó bắt đầu tha chúng về từ đầu năm nay. Mỗi khi tha một quả bóng về, trông nó rất vui sướng."

Ông Bryson cho biết có hôm Merlin tha về tới 6 quả bóng một ngày.

Người chủ đã liên lạc với câu lạc bộ sau khi nghe tin một số thành viên đang lên kế hoạch hãm hại mèo cưng của mình. Tuy nhiên, những người quản lý đã trấn an ông rằng đó chỉ là một trò đùa.

Cô Melissa Baker, một trợ lý tại câu lạc bộ xác nhận một vài người đã nhìn thấy Merlin ăn trộm bóng.

Cô cho biết: "Hầu hết mọi người đều thấy đây là một chuyện hài hước, tuy nhiên có một số người lại cảm thấy vấn đề nghiêm trọng hơn".

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.