Chủ hụi 30 năm trong nghề lĩnh 15 năm tù vì chiếm đoạt hơn 11 tỉ đồng

TPO - Với kinh nghiệm khoảng 30 năm trong nghề, bị cáo đã trực tiếp đứng ra làm chủ nhiều dây hụi để hưởng tiền hoa hồng. Khi bắt đầu “vỡ hụi”, bị cáo đã nảy sinh ý định ghi khống tên người chơi để hốt hụi. Qua đó, chiếm đoạt số tiền hơn 11 tỉ đồng của các bị hại.

Sáng 15/12, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Lâm Thị Hồng Vân (54 tuổi, ngụ thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” sau 2 ngày mở phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng vào khoảng năm 1990, thông qua mối quan hệ xã hội, Vân đã trực tiếp đứng ra làm chủ nhiều dây hụi để hưởng tiền hoa hồng.

Chủ hụi 30 năm trong nghề lĩnh 15 năm tù vì chiếm đoạt hơn 11 tỉ đồng ảnh 1 Bị cáo Vân tại phiên tòa.

Đến tháng 4/2015, bị cáo bắt đầu “vỡ hụi” và không có khả năng thanh toán tiền cho các hụi viên nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của hụi viên để tiếp tục duy trì các dây hụi do mình làm chủ.

Tin tưởng chủ hụi có uy tín lâu năm trong nghề nên một số hụi viên đã không đến bỏ thăm trong kì khui hụi, mà chỉ nhờ Vân báo kết quả người hốt hụi. Từ đó, bị cáo đã tự đặt tên khống để hốt hụi, rồi nói dối với các hụi viên có người đã hốt.

Vào khoảng tháng 9/2017, khi đang làm chủ 26 dây hụi tháng từ 2 - 5 triệu đồng thì Vân không còn khả năng thanh toán nên tuyên bố vỡ hụi, dù các dây hụi chưa kết thúc.

Bằng thủ đoạn trên, Vân ghi khống tên để hốt 74 phần hụi và lấy tên của các hụi viên khác hốt 224 phần hụi. Qua đó, chiếm đoạt số tiền hơn 11,1 tỉ đồng của 117 hụi viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…
Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…