Nên ăn tỏi tươi sống để giữ ấm và ngừa bệnh. Ảnh minh họa |
Cải xoăn
Đây là loại rau có màu xanh xẫm, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Cải xoăn có tác dụng làm giảm tắc nghẽn mạch máu và tăng cường hệ miễn dịch. Cải xoăn có hàm lượng canxi, sắt, chất xơ, beta carotene cao, do đó giúp bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết hằng ngày cho cơ thể.
Có thể dùng các cây thuộc họ cải như cải bắp, cải bẹ, cải thảo…để đổi vị trong ngày đông. Nó sẽ giúp cơ thể bạn luôn được giữ ấm và không còn cảm thấy lạnh giá.
Tỏi
Tỏi không chỉ là một gia vị hấp dẫn cho món ăn mà nó còn là vị thuốc chữa ho, cảm cúm do tiết trời lạnh gây ra.
Tỏi được ví là “kháng sinh tự nhiên” giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa nguy cơ mắc các chứng bệnh do vi rút và vi khuẩn gây ra.
Tỏi là gia vị chứa nhiều chất chống oxy hóa. Tỏi có nhiều cách chế biến, tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe Trung Quốc, nên ăn tỏi tươi sống để đạt được hiệu quả giữ ấm và ngừa bệnh tốt nhất.
Gừng
Kẹo gừng, trà gừng, canh gừng…là những món thường thấy trong ngày đông lạnh giá, Nguyên do chính bởi khả năng làm tăng nhiệt độ cơ thể và chống lại bệnh tật.
Gừng có tính cay, nóng giúp máu lưu thông tốt, ngăn ngừa hiện tượng tắc nghẽn ở mũi và cổ họng do bị cảm cúm.
N.H( Theo Sina)