Chiều tối và đêm nay Bắc Bộ có mưa rào và dông

TPO - Bắc Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng, đến chiều tối và đêm nay Bắc Bộ có mưa rào và dông, mưa sẽ kéo dài đến hết ngày 27/05.

Dưới tác động của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-37 độ C; đến chiều tối và đêm nay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, mưa sẽ kéo dài đến hết ngày 27/05, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 27-28/05, trên các sông suối nhỏ thượng lưu sông Đà, sông Thao, sông Lô, sông Mã và sông Cả có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1- 3m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ các sông đều ở mức dưới BĐ 1. Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thanh Hóa.

Với khu vực Trung Bộ trong ngày hôm nay từ Thanh Hóa trở vào Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-37 độ C, vùng núi có nơi nhiệt độ cao trên 38 độ C.  Từ ngày mai (27/05) vùng thấp nóng suy yếu, nắng nóng ở miền Trung sẽ dịu dần.

Còn ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong hôm nay trời có nắng, chiều và tối có mưa dông rải rác, nhiệt độ Tây Nguyên từ 31-33 độ C, còn ở Nam Bộ là 33-35 độ C.

Chiều tối và đêm nay Bắc Bộ có mưa rào và dông ảnh 1