Chiếu phim, biểu diễn nhạc jazz kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ

Phim "Người xa lạ" (Pháp) sẽ chiếu tại L’espace, 24 Tràng Tiền ngày 19/3.
Phim "Người xa lạ" (Pháp) sẽ chiếu tại L’espace, 24 Tràng Tiền ngày 19/3.
TPO - Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 11 với nhiều bộ phim được đề cử giải Oscar cùng các đêm nhạc jazz sôi động sẽ là những hoạt động nổi bật kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3 tại Việt Nam. Đại diện Tổ chức Pháp ngữ khu vực châu Á- Thái Bình Dương cho biết tại cuộc họp báo ngày 14/3 tại Hà Nội.

Lễ kỷ niệm chính thức sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16/3 với chủ đề “Tiếng Pháp - kết nối để hành động”, có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ nhạc jazz đến từ Thụy Sỹ và các cháu học sinh trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm.

Tại buổi lễ này, Tổ chức Pháp ngữ Việt Nam sẽ  công bố Giải thưởng Danh dự và Giải thưởng Thanh niên Pháp ngữ năm 2018 cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển và truyền bá Pháp ngữ.

Chiếu phim, biểu diễn nhạc jazz kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ ảnh 1 Phim "Cuộc đời của Bí ngòi" ( Thụy Sỹ) đã được đề cử Giải Oscar dành cho phim hoạt hình xuất sắc nhất năm 2017 cũng có mặt tại Liên hoan phim quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam.

Nhân ngày Quốc tế Pháp ngữ, hàng loạt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật khác được diễn ra tại khắp các tỉnh thành ở Việt Nam.

Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 11 sẽ diễn ra tại Hà Nội, Huế, Vinh, TPHCM từ ngày 18/3 đến 24/3 với một số bộ phim đoạt nhiều giải thưởng quốc tế như phim Cuộc đời của Bí ngòi (Thụy Sỹ) được đề cử Phim hoạt hình hay nhất tại giải Oscar 2017, Người xa lạ (Pháp) đoạt giải thưởng của Hội đồng châu Âu tại Fespaco 2010, Trái tim không được yêu (Pháp, Bỉ) được đề cử Phim hoạt hình hay nhất tại Liên hoan phim Cesar 2015…

Ngoài các lễ hội Pháp ngữ được tổ chức tại Vinh, Huế, TPHCM và đồng bằng Sông Cửu Long, nhiều hội thảo cũng hứa hẹn thu hút nhiều người tham gia như “ Yersin,một người nói tiếng Pháp tìm ra Đà Lạt” tại Đà Lạt hay hội thảo “Sự thống nhất trong đa dạng văn hóa dân tộc: Chia sẻ kinh nghiệm giữa Ma- rốc và Việt Nam) tại Hà Nội và  việc ra mắt cuốn sách “ Chuyện Anh Mã” của GS  Abdellah Saaf kể về kinh nghiệm Việt Nam và hành trình lịch sử đặc biệt của người lính Ma- rốc ( M’hamed Ben Aomar Lahrech , hay còn gọi là Anh Mã) với sứ mệnh tập hợp những người lính Ma- rốc đã rời bỏ quân đội lê dương và tù binh người Ma- rốc để gia nhập hàng ngũ Việt Minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm