Chiều nay xử phúc thẩm vụ nhà báo Hoàng Hùng bị đốt

Chiều nay xử phúc thẩm vụ nhà báo Hoàng Hùng bị đốt
Theo lịch xét xử, 14h ngày 22-6, TAND Tối cao tại TPHCM sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị đốt theo đơn kháng cáo của cả bị cáo lẫn đại diện bị hại.

Chiều nay xử phúc thẩm vụ nhà báo Hoàng Hùng bị đốt

> Ngày 22-6, phúc thẩm vụ đốt nhà báo Hoàng Hùng
> Mẹ nhà báo Hoàng Hùng kháng cáo

Theo lịch xét xử, 14h ngày 22-6, TAND Tối cao tại TPHCM sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị đốt theo đơn kháng cáo của cả bị cáo lẫn đại diện bị hại.

Thúy Liễu ngất xỉu khi bị tòa sơ thẩm tuyên án chung thân. Ảnh: Công Quang
Thúy Liễu ngất xỉu khi bị tòa sơ thẩm tuyên án chung thân. Ảnh: Công Quang (Dân Trí).

Thẩm phán Trương Vĩnh Thủy sẽ làm chủ tọa phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thúy Liễu, vợ cố nhà báo Hoàng Hùng, về tội: “Giết người”.

Luật sư Phi Nga, Đoàn luật sư TPHCM được chỉ định bào chữa cho bị cáo Liễu. Luật sư Nguyễn Văn Đức (Công ty Luật Biển Đông) và luật sư Nguyễn Văn Bảy (Văn phòng luật sư Quang Luật) sẽ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đại diện bị hại là cụ Nguyễn Thị Kim Nga, mẹ nhà báo Hoàng Hùng.

Trước đó, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Trần Thúy Liễu án tù chung thân về tội giết người.

Ngay sau đó, cho rằng mức án như vậy là quá nặng, bị cáo Liễu đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt để có thời gian quay về chăm sóc gia đình, lo lắng cho 2 cô con gái.

Đồng thời, kết luận của bản án sơ thẩm rằng vụ án chỉ có mỗi Liễu là thủ phạm. Không đồng tình với kết luận trên, đại diện bị hại cũng đã kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại toàn bộ nội dung vụ án và xét xử lại vụ án theo hướng có đồng phạm để không bỏ lọt người, lọt tội.

Người mẹ này vẫn đau đáu nỗi đau mất con và vẫn tin con dâu không thể một mình giết chồng. Ảnh: Công Quang
Người mẹ này vẫn đau đáu nỗi đau mất con và vẫn tin con dâu không thể một mình giết chồng. Ảnh: Công Quang (Dân Trí).

Trong phiên tòa sơ thẩm bị cáo Liễu vẫn một mực khai nhận chỉ mình bị cáo thực hiện hành vi đốt chồng dẫn đến cái chết của Hoàng Hùng chứ không có sự giúp sức của bất kỳ ai.

Bà Trần Thúy Nga - chị bị cáo Liễu - cho biết bà vừa mới vào trại giam thăm em gái, có dò hỏi việc có ai giúp sức Liễu giết nhà báo Hoàng Hùng không và Liễu vẫn một mực khẳng định chỉ một mình thực hiện hành vi đốt chồng.

Trong khi đó, cụ Nguyễn Thị Kim Nga (mẹ nhà báo Hoàng Hùng) và anh Lê Hoàng Thanh (em trai nạn nhân) cho rằng, Thúy Liễu không thể thực hiện hành vi giết chồng mà không có đồng phạm.

“Con dâu tui hiền lành, đến cả con gà, vịt cũng không dám cắt cổ thì làm sao có thể tự tay giết chồng nó được”, cụ Nga chia sẻ đầy bao dung.

Đại diện bị hại cũng mong mỏi tòa phúc thẩm làm rõ những tình tiết mà tòa sơ thẩm chưa xem xét hoặc đã giải thích nhưng chưa thấu đáo, thuyết phục như: nội dung hơn 700 cuộc gọi và tin nhắn giữa bà Liễu và người tình không được thu thập, động cơ giết người không rõ ràng, bản sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng...

Theo Công Quang
Dân Trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.