Chiến sĩ trẻ nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Là một trong 20 đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, Tống Văn Đông (Hạ sỹ - Chiến sĩ nghĩa vụ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hoá) được nhiều người ngưỡng mộ bởi hành động đẹp nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy.

Vụ cháy hồi 18h 5 phút ngày 16/1/2020, tại địa chỉ số 38, Đại lộ Lê Lợi, phường Điện Biên, TP Thanh Hoá, khiến 2 người chết, 13 người bị thương. Đến khoảng 20h30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. 

Chiến sĩ trẻ nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy ảnh 1

Hạ sĩ Tống Văn Đông- Chiến sĩ nghĩa vụ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hoá, khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy đã nhường bình dưỡng khí cho một nạn nhân bất tỉnh.

Chiến sĩ trẻ nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy ảnh 2 Sau khi nhường bình dưỡng khí, thực hiện các kỹ thuật được huấn luyện để giữ sức mình, Đông cùng đồng đội báo cáo tình huống nguy kịch qua điện đàm với chỉ huy. Đông bị bất tỉnh ngay sau đó và được cấp cứu kịp thời. Mặc dù ám ảnh giữa sự sống và cái chết, nhưng Đông cho biết, nếu lặp lại, Đông cũng sẽ thực hiện điều đó, sẵn sàng "vì nhân dân quên mình" trong tâm thế của người chiến sỹ công an nhân dân.
Chiến sĩ trẻ nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy ảnh 3 Tính đến thời điểm hiện nay, Đông đã thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân được hơn 2 năm, tham gia nhiều nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Chàng trai trẻ luôn tự hào về nhiệm vụ của mình, vì vậy luôn rèn luyện bản lĩnh, phấn đấu tập luyện để có thể xử lý tốt nhất các tình huống xảy ra.
Chiến sĩ trẻ nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy ảnh 4 "Trong khoảng thời gian sau huấn luyện, đây không phải là lần đầu tiên, tôi được thực hiện nhiệm vụ chữa cháy. Khi được phân công nhậm vụ tìm kiếm cứu nạn trong vụ cháy này, bản thân tôi cũng như đồng đội chỉ nghĩ là làm sao hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, cứu được toàn bộ người mắc kẹt ra ngoài an toàn. Lúc ấy, chúng tôi chẳng nghĩ gì đến sự sống, chết" - Đông nói
Chiến sĩ trẻ nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy ảnh 5 Những khi không trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, công việc hàng ngày của Đông và đồng đội là tập luyện, bảo dưỡng thiết bị, tăng gia sản xuất, chăm sóc hoa, rau màu, vui chơi thể thao...
Chiến sĩ trẻ nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy ảnh 6
Chiến sĩ trẻ nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy ảnh 7 Còn gần 1 năm nữa, Đông sẽ hoàn thành nghĩa vụ Công an nhân dân. Mong ước của Đông là được tiếp tục được phấn đấu, cống hiến trong môi trường này. 
Hạ sĩ Tống Văn Đông (SN 9/5/2000). Đơn vị công tác: Hạ sỹ - Chiến sĩ nghĩa vụ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hoá. Với những thành tích của mình, Đông được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 2020; Đang đề nghị Giải thưởng Thanh niên Công an tiêu biểu năm 2020; Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm năm 2020. Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020. Tống Văn Đông cũng là 1 trong 20 đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.

Hiện tại Tống Văn Đông đã được thăng cấp từ Hạ sĩ lên Trung sĩ vào tháng 2/2021.


MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.