Chiến đấu cơ Israel không kích Dải Gaza để trả đũa

Hệ thống phòng thủ đánh chặn tên lửa phóng từ Dải Gaza nhằm vào Israel. Ảnh: Flickr
Hệ thống phòng thủ đánh chặn tên lửa phóng từ Dải Gaza nhằm vào Israel. Ảnh: Flickr
TPO - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã điều máy bay chiến đấu tấn công các mục tiêu ở Dải Gaza để đáp trả cuộc tấn công tên lửa trước đó.

“Để đáp trả các tên lửa phóng từ Dải Gaza nhằm vào Israel trong đêm, các máy bay chiến đấu của IDF đã bắt đầu không kích các mục tiêu khủng bố ở Dải Gaza”, trang Twitter của Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố.

Trước đó, còi báo động ở thành phố Be’er Sheva (Israel) đã vang lên khi khu vực này hứng tên lửa từ phía lãnh thổ Palestine. Người dân địa phương vội vã chạy xuống hầm trú ẩn lúc 4h sáng.

Cảnh sát Israel cho biết tên lửa đã phá huỷ một ngôi nhà ở Be’er Sheva.

Hiện chưa có trường hợp tử vong nào được ghi nhận tại Israel. Cùng lúc đó, 6 người đang được điều trị y tế.

IDF chưa nêu đích danh lực lượng tiến hành cuộc tấn công sáng 17/10 nhằm vào Israel.

Tuy nhiên trước đó, quân đội Israel thường xuyên đổ lỗi các vụ tấn công cho Hamas.

Theo Theo Sputnik News, RT
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.