Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD

TPO - Căn nhà “The Glass Pavilion” được đánh giá là ngôi nhà "tối giản" nhất thế giới. Chỉ bằng những chi tiết, cấu trúc giống trò chơi xếp hình, vậy mà tác giả thiết kế đã tạo nên một kiệt tác đầy nghệ thuật, có giá trị cao.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 1

Được hoàn thiện tại bang California (Mỹ) vào năm 2010, ngôi nhà có giá 24 triệu USD này tạo ấn tượng với những mảng khối hình học vuông vắn. Nhìn ngôi nhà như một "dải lụa" trải dài trên khoảng đất rộng mênh mông cây cối xanh mát quanh năm.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 2 Lối vào ngôi nhà được trải dọc bởi những thanh đá vuông vức, nhìn xa trông như những dải phím trên chiếc đàn piano.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 3 Điểm độc đáo của thiết kế này là không gian mở, rất phù hợp để tiếp khách hay thư giãn. Cùng với đó, hệ thống đèn được lắp đặt từ trên trần đến dưới mặt sàn càng làm tăng thêm vẻ xa hoa, lộng lẫy của ngôi nhà.  
Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 4 Phòng khách được bao quanh bởi vách kính sát trần khiến không gian xanh mướt xung quanh đều nằm trọn trong tầm mắt và ánh sáng tự nhiên có thể len lỏi vào từng ngóc ngách trong phòng. Phong cách tối giản thể hiện ở mảng trần phẳng, đồ nội thất màu trầm với đường nét đơn giản hết mức có thể. 
Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 5 Phòng ăn trang nhã với phong cách tối giản và ánh sáng tự nhiên được tận dụng.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 6 Phòng ngủ cũng được thiết kế cực kỳ đơn giản, giường ngủ vuông mức cùng ga màu trắng.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 7 Ở bất cứ khoảng không gian nào trong ngôi nhà cũng đều nhận thấy sự hiện diện rõ rệt của phong cách tối giản. 
Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 8

Bếp lửa ngoài trời sẽ đem đến những bữa ăn thú vị ngoài khung cảnh thiên nhiên cho gia chủ.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 9

Vách kính được sử dụng thay thế cho hầu hết các mảnh tường trong nhà. 

Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 10
Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 11

Nhà tắm có góc nhìn hướng ra khoảng không gian bên ngoài, giúp đem lại cảm giác tự do, sảng khoái tận hưởng tinh túy từ thiên nhiên.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 12
Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 13

Bộ sưu tập ô tô thuộc hàng hiếm được trưng bày trong ngôi nhà.   

Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 14
Chiêm ngưỡng ngôi nhà 'tối giản' nhất thế giới giá 24 triệu USD ảnh 15

Ngôi nhà được thiết kế tối giản nhưng vẫn vô cùng lung linh.

Theo Theo Architecturebeast
Tin liên quan