Chiếm đoạt 11 tỷ đồng của ngân hàng

Chiếm đoạt 11 tỷ đồng của ngân hàng
TP - Ngày 7-1, Cơ quan CSĐT Bộ Công an kết thúc điều tra vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) Chi nhánh Thăng Long, đề nghị truy tố 4 bị can về hành vi trên.

Gồm: Lê Minh Hằng, nguyên Trưởng Phòng giao dịch; Trần Ngọc Sơn, nguyên thủ quỹ; Phan Hồng Danh và Trịnh Thị Thanh Thủy, cùng nguyên là kế toán Phòng giao dịch Nguyễn Khánh Toàn, chi nhánh Oceanbank Thăng Long.

Theo kết luận điều tra, lợi dụng nhiệm vụ được giao, từ tháng 11-2009 đến tháng 2-2011, bà Hằng đã chỉ đạo một số nhân viên dưới quyền lập 39 hợp đồng cho vay với tài sản cầm cố là những sổ tiết kiệm khống… để rút, chiếm đoạt 11 tỷ đồng của ngân hàng này. Sau khi bị Oceanbank phát hiện, Hằng đã trốn ra nước ngoài, đến tháng 3-2012 mới về tự thú.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.