Chiếc cổng sắt tức mắt nhất ở Hà Nội: Chính quyền lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Bây giờ nhà người ta yêu cầu mấy trăm triệu thì lấy đâu ra tiền để mua lại. Nếu khoảng trăm triệu đổ lại còn có thể vận động xã hội hoá, nhưng mấy trăm triệu thì rất khó", đại diện chính quyền xã Tân Triều nói với phóng viên Tiền Phong quanh chiếc cổng sắt nhô ra giữa lòng đường trên địa bàn xã.

Như đã thông tin, một chiếc cổng sắt, được hàn cứng, nhô ra gần giữa đường giao thông ở xã Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội), gây cản trở giao thông đi lại, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo xã Tân Triều cho biết, trước đây, ở khu vực chiếc cổng sắt đó là bức tường, sau khi tường đổ, người dân đã không xây lại. Tuy nhiên, không hiểu vì sao vừa rồi lại dựng lên chiếc cổng sắt.

Chiếc cổng sắt tức mắt nhất ở Hà Nội: Chính quyền lên tiếng ảnh 1

Chiếc cổng sắt nhô ra gần giữa đường giao thông ở xã Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội). Ảnh: Trường Phong

"Thực ra nhìn vào rất khó chịu, nhưng khổ nỗi là đất của họ. Ngày xưa đường bằng đúng với mép cổng đấy, cả một dãy. Nhưng thực hiện xây dựng nông thôn mới cách đây vài năm, chính quyền có chính sách đổi đất mở rộng đường, nhưng họ không nghe", vị này nói, đồng thời cho biết, hiện nay không áp dụng chính sách đổi đất nữa, nên chiếc cổng vẫn nhô ra gần giữa lòng đường.

Đại diện lãnh đạo xã Tân Triều cũng cho biết, trước đây cũng có thêm một ngõ nữa nhô ra gần giữa lòng đường như vậy, nhưng qua vận động, thay đổi chủ sở hữu, họ đã dỡ đi, nên chỉ còn một cái.

Theo vị này, có hai hướng để xử lý chiếc cổng sắt này. Một là bỏ tiền ra mua lại, nhưng phía người dân đang có yêu cầu khá cao, lên tới vài trăm triệu. "Khoảng trăm triệu đổ lại thì còn có thể vận động xã hội hoá được, nhưng mấy trăm triệu thì khó", vị này nói.

Hướng xử lý thứ hai, là xã và các đơn vị chức năng tiếp tục vận động, tuyên truyền để người dân đồng tình, ủng hộ.

Đại diện lãnh đạo xã Tân Triều phân tích, thực ra khu vực nhô ra gần giữa lòng đường chỉ là đất ngõ, nếu cắt đi phần nhô ra, ngõ chạm đến mặt đường thì giá đất sẽ tăng lên, không ảnh hưởng gì nhiều, xe cộ ra vào ngõ và giao thông qua khu vực này cũng thuận tiện hơn. Hiện nay, do chiếc cổng sắt nhô ra, ô tô muốn đi qua phải đi lần lượt từng chiếc một.

"Vấn đề này xã cũng đã báo cáo lên, huyện cũng nắm bắt được. Ai cũng biết việc đó. Nhưng đất của người dân, phải làm sao để người dân đồng tình, ủng hộ. Xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động", đại diện lãnh đạo xã Tân Triều nêu, đồng thời cho biết, sẽ tiếp tục vận động, tuyên truyền, và nếu có mua lại cũng thoả thuận được ở mức hợp lý.

MỚI - NÓNG