Hội kiến Bí thư thứ nhất Đoàn TNCS Trung Quốc:

Chia sẻ những vấn đề chung tuổi trẻ hai nước cùng quan tâm

Chia sẻ những vấn đề chung tuổi trẻ hai nước cùng quan tâm
TPO - Sáng 21/ 6, tại trụ sở Đoàn TNCS Trung Quốc, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương đã hội kiến cùng Bí thư thứ nhất Ban bí thư Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc Hạ Quân Khoa. Lãnh đạo Đoàn hai nước đã thông tin cho nhau tình hình hoạt động của thanh niên hai nước, những khó khăn, những thách thức đang đặt ra cho công tác Đoàn hai nước.

Anh Nguyễn Ngọc Lương bày tỏ sự cảm kích trước sự đón tiếp chu đáo, chân tình, nồng hậu mà Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc đã dành cho 100 thành viên đoàn thanh niên Việt Nam tham gia Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Trung-Việt lần thứ 19. Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương khái quát thông tin những hoạt động chủ yếu của thanh niên Việt Nam trong thời gian và và những định hướng hành động trong thời gian tới với Ba phong trào và Ba chương trình cơ bản. Vấn đề đặt ra cho thanh niên hiện nay đó là giáo dục lí tưởng, để họ khởi nghiệp, lập thân và lan tỏa tinh thần tình nguyện vì cộng đồng...

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn coi trọng hợp tác hữu nghị với Đoàn TNSC Trung Quốc, coi đây là môi trường cho tuổi trẻ hai nước cùng phát triển. Gặp gỡ hữu nghị Trung - Việt là mô hình tốt để lớp trẻ hai nước ngày càng hiểu biết lẫn nhau. Anh Nguyễn Ngọc Lương cho rằng, hiện lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc gần 11.000 học sinh. Đây là môi trường tăng cường tình hữu nghị. Anh Lương cũng mong muốn doanh nhân trẻ hai nước cần có những chương trình giao lưu hợp tác thiết thực, hiệu quả.

Chia sẻ những vấn đề chung tuổi trẻ hai nước cùng quan tâm ảnh 1  
Chia sẻ những vấn đề chung tuổi trẻ hai nước cùng quan tâm ảnh 2 Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm Bí thư thứ nhất Đoàn TNCS Trung Quốc

Năm 2020 kỉ niệm 70 năm thiết lập qua hệ ngoại giao hai nước, thanh niên hai nước cần có những chương trình hành động, hợp tác ngày càng thực chất.

Bí thư thứ nhất Đoàn TNCS Trung Quốc Hạ Quân Khoa cũng thông tin tình hình thanh niên Trung Quốc trong thời kì thế giới có nhiều biến động và đổi thay. Bí thư thứ nhất Hạ Quân Khoa đồng ý với ý kiến của Bí thư Nguyễn Ngọc Lương cần tăng cường giao lưu sâu rộng hơn. Đoàn TNCS Trung Quốc đánh giá giao lưu Việt – Trung là quan trọng nhất trong giao lưu quốc tế. Bí thư thứ nhất Hạ Quân Khoa cho rằng, thời đại bùng nổ thông tin đáng ra chúng ta dễ dàng tiếp cận để hiểu biết nhau dễ dàng thuận lợi hơn, thế nhưng, những vấn đề của mạng xã hội không chính thống đã làm sai lạc quan điểm của hai Đảng, hai nhà nước nên cần phải gặp gỡ giao lưu để giữ gìn  phát triển tình hữu nghị mà các bậc tiền bối đã dày công xây dựng. Bí thư thứ nhất Hạ Quân Khoa cũng cho rằng, lưu học sinh của Việt Nam tại Trung Quốc và ngược lại, họ là những đại sứ hữu nghị, lan tỏa tình đoàn kết, bồi đắp sự hiểu biết của hai dân tộc. Bí thư thứ nhất Hạ Quân Khoa nhất trí cao gợi mở gia tăng hợp tác, giao lưu khởi nghiệp, lập nghiệp, đầu tư làm ăn giữa thanh niên hai nước.

Trong cuộc hội đàm này, Bí thư thứ nhất Đoàn TNCS Trung Quốc thẳng thắn bày tỏ những thách thức đang đặt ra cho công tác Đoàn. Đó là vấn đề mạng xã hội tác động tiêu cực đến một bộ phận thanh niên; cơ chế thị trường khiến một bộ phận người trẻ thực dụng, xa rời lí tưởng, bộ máy của Đoàn còn cồng kềnh, thiếu chuyên nghiệp, kém hiệu quả...

Cuộc hội kiến diễn ra trong bầu không khí chân thành, cởi mở, đi thẳng vào những vấn đề mà tổ chức Đoàn hai nước quan tâm. Hai bên thống nhất với những đề xuất hướng đến những lợi ích chung của thanh niên hai nước.

Chia sẻ những vấn đề chung tuổi trẻ hai nước cùng quan tâm ảnh 3  Đoàn công tác cấp cao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với Báo Thanh Niên Trung Quốc
   Chia sẻ những vấn đề chung tuổi trẻ hai nước cùng quan tâm ảnh 4  

Cùng ngày, Đoàn công tác cấp cao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với Báo Thanh Niên Trung Quốc, cơ quan ngôn luận của Đoàn TNCS Trung Quốc. Tại đây, những kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, định hướng, giáo dục lí tưởng cho thanh niên với những cách làm hiện đại phù hợp thời đại công nghệ số bằng những cách làm   sáng tạo, linh hoạt, đột phá được Ban Biên tập báo trao đổi chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Thank you Việt Nam" của tuổi trẻ VNPT được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.

Hai công trình, hoạt động tiêu biểu toàn quốc của tuổi trẻ VNPT

TPO - Trong năm 2021, sản phẩm “Nền tảng hợp nhất công nghệ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - ONE Dx” đã được T.Ư Đoàn bình chọn là công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2021. Chương trình “Thank you, Việt Nam” được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.
Khách đến tiệm đều giữ thói quen mang theo chai, lọ đã qua sử dụng đến để đựng các sản phẩm mang về

Tiệm tạp hóa 'xanh' ở Đà Nẵng

TP - Ở Đà Nẵng có một tiệm tạp hóa đặc biệt nơi “nói không” với các loại bao bì ni lông. Khách muốn mua hàng phải mang theo các loại chai, lọ, hộp… để refill (làm đầy) hoặc đựng các sản phẩm.
Những 'ông thần đồ chơi' gieo nụ cười hồng

Những 'ông thần đồ chơi' gieo nụ cười hồng

TP - Mang những món đồ chơi từ phố lên núi, những thành viên câu lạc bộ (CLB) Nụ cười hồng Đà Nẵng được trẻ em nghèo “phong thần” vì những món đồ độc lạ, trong mơ chúng mới thấy. Những ngày cuối năm, những “ông thần đồ chơi” lại mang rạp chiếu phim cùng những bộ phim hoạt hình kinh điển tặng các em, giúp vơi nỗi nhớ nhà.