Chị em nữ đại gia TP Vũng Tàu bị bắt vì cho vay nặng lãi

0:00 / 0:00
0:00
Chị em nữ đại gia TP Vũng Tàu bị bắt vì cho vay nặng lãi
TPO - Công an thị xã Phú Mỹ đã bắt 2 chị em đại gia bất động sản ở TP Vũng Tàu về hành vi “cho vay nặng lãi”. 2 nghi can này liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi của đại gia chủ biệt thự “Thiện Soi” đã bị bắt trước đó.

Ngày 8/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết tối 7/4 đã tiến hành khám xét, bắt tạm giam Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, cùng trú tại TP. Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Chị em nữ đại gia TP Vũng Tàu bị bắt vì cho vay nặng lãi ảnh 1

Nghi can Lâm Thị Thu Trà

Chị em nữ đại gia TP Vũng Tàu bị bắt vì cho vay nặng lãi ảnh 2

ông chủ biệt thự dát vàng Thiện Soi bị bắt trước đó

Bà Trà một đại gia có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại TP Vũng Tàu và là vợ một diễn viên điện ảnh; còn bà Lan là chị dâu của bà Trà. Sau khi thực hiện lệnh bắt, công an đã thực hiện khám xét nơi ở của 2 nghi can tại đường Bình Giả, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu. Đến sáng nay 8/4, việc khám xét hoàn tất, công an di lý 2 nghi can cùng nhiều tài liệu đưa về Công an thị xã Phú Mỹ để phục vụ công tác điều tra.

Việc bắt giữ 2 nghi can này được cho là liên quan đến vụ đại gia “biệt thự dát vàng Thiện Soi” Lê Thái Thiện (SN 1965, trú tại xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) và Lê Thái Phong (SN 2000, con trai Thiện) đã bị Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” vào tháng 12/2020. Trong quá trình mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ xác định trong 2 năm 2018-2019, Trà và Lan đã cho Lê Thái Thiện, Lê Thái Phong vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng với lãi suất cao. Quá trình cho vay này, Thiện đã trả cho Trà và Lan hơn 106 triệu đồng tiền lãi. Hai cha con Lê Thái Thiện, Lê Thái Phong nổi tiếng với việc xây 2 biệt thự lớn được cho là dát vàng nội thất tọa lạc bên Quốc lộ 51, ở thị xã Phú Mỹ.

MỚI - NÓNG