Cháy trung tâm bảo trợ trẻ em, 19 bé gái thiệt mạng

Người thân của các em đau đớn khi nhận được tin dữ.
Người thân của các em đau đớn khi nhận được tin dữ.
TPO - Reuters ngày 8/3 đưa tin, một vụ cháy kinh hoàng vừa xảy ra tại trung tâm bảo trợ trẻ em Virgen de Asuncion ở San Jose Pinula, Guatemala khiến 19 bé gái thiệt mạng và hàng chục em khác bị thương.

Ông Nery Ramos, giám đốc cảnh sát quốc gia Guatemala cho biết, 19 thi thể của các bé gái đã được đưa ra khỏi hiện trường. Trong khi đó, bệnh viện địa phương báo cáo, ít nhất 40 em đang được điều trị bỏng tại đây, nhiều em đang trong tình trạng nguy kịch.

Virgen de Asuncion là trung tâm chăm sóc trẻ dưới 18 tuổi bị gia đình bỏ rơi hoặc bị đem bán. Theo truyền thông địa phương, đây cũng là nơi giam giữ trẻ vị thành niên phạm pháp nên bị quá tải. 

Theo ABC News, trung tâm này có sức chứa 500 người nhưng tại thời điểm xảy ra vụ cháy, trung tâm đang nuôi dưỡng 800 em.

Hôm 7/3, trung tâm xảy ra bạo loạn khiến cảnh sát phải can thiệp. Khoảng 40 thiếu niên trốn khỏi trung tâm nhưng đã bị bắt lại và đưa vào một khu biệt lập của Virgen de Asuncion. Giám đốc cảnh sát quốc gia Nery Ramos cho rằng chính nhóm trẻ bị cách ly trên đã cố ý phóng hỏa.

Ông Anabella Morfin, Tổng tư lệnh Guatemala cho biết trong một cuộc họp báo: “Vụ việc này là vô cùng nghiêm trọng trong khi thực tế nó hoàn toàn có thể phòng tránh được”.

Tổng thống Guatemala, ông Jimmy Morales đã tuyên bố 3 ngày quốc tang tưởng niệm những nạn nhân xấu số.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG