Chàng trai nghèo tìm cách trả 80 triệu đồng nhặt được

Chàng trai nghèo tìm cách trả 80 triệu đồng nhặt được
Nhặt được số tiền 80 triệu đồng của một vị khách bỏ quên, chàng trai nghèo đã tìm mọi cách trả lại và đâu biết rằng số tiền đó đã góp phần cứu sống nhiều trẻ em nghèo được phẫu thuật tim từ thiện.

Chàng trai nghèo tìm cách trả 80 triệu đồng nhặt được

> Cán bộ ngân hàng trả lại 1 tỷ tiền thừa

> Trả tiền thừa cho khách gần 25 tỷ đồng 

Nhặt được số tiền 80 triệu đồng của một vị khách bỏ quên, chàng trai nghèo đã tìm mọi cách trả lại và đâu biết rằng số tiền đó đã góp phần cứu sống nhiều trẻ em nghèo được phẫu thuật tim từ thiện.

 Anh Lê Hoài Phú, người trả lại 80 triệu đồng nhặt được cho khách để quên
Anh Lê Hoài Phú, người trả lại 80 triệu đồng nhặt được cho khách để quên.
 

Đó là anh Lê Hoài Phú (25 tuổi, quê Quảng Ngãi), chủ đại lý bán vé xe khách Bình Thắng trên xa lộ Hà Nội (phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Sáng ngày 5/3, PV đã gặp và nghe anh Phú kể lại việc anh nhặt được số tiền 80 triệu đồng của khách bỏ quên và tìm cách trả lại.

Theo đó, chiều ngày 3/3, có một vị khách lớn tuổi tóc điểm bạc sau khi mua vé xe của hãng Thành Bưởi để về TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) thì ngồi chờ xe tại nhà chờ đại lý của anh Phú.

Vài phút sau xe đến, vị khách vội vã lên xe để quên chiếc áo khoác phía sau ghế. Anh Phú phát hiện và nhanh chóng chạy theo đưa cho khách nhưng không kịp. Lúc này cầm chiếc áo thấy nặng nên anh Phú và mẹ đã vào nhà mở ra xem thì bất ngờ thấy bên trong có 4 sấp tiền mệnh giá 200 ngàn đồng. Khi kiểm đếm, mỗi sấp có 100 tờ, tổng cộng 80 triệu đồng.

Anh Phú kể lại: "Thật tình mà nói khi vừa thấy số tiền trên và nhớ lại số nợ mẹ vay mượn ngân hàng chính sách xã hội từ nhiều năm trước cho tôi đi học vẫn chưa trả được, cùng với số tiền vay mượn bạn bè để mở đại lý… tôi đã nghĩ đến việc giữ lấy để trang trải. Tuy nhiên trong tích tắc tôi lại nghĩ đến nỗi khổ tâm của nạn nhân khi bị mất số tiền lớn này và lương tâm không cho phép chiếm đoạt cái gì không do mình làm ra, tôi đã bàn với mẹ tìm cách trả lại và được mẹ tôi đồng ý”.

Đại lý bán vé xe khách của anh Phú
Đại lý bán vé xe khách của anh Phú.
 

Ngay sau đó anh Phú đã điện đến đường dây nóng của Công ty TNHH Thành Bưởi (hãng Thành Bưởi) báo tin việc hành khách bỏ quên tài sản.

Theo ông Quan Văn Quận, trưởng ca bộ phận tiếp nhận khách (Công ty TNHH Thành Bưởi) thì khi tiếp nhận vụ việc, Công ty đã điều động ông đến đại lý của anh Phú để làm rõ.

Qua xác minh, phía công ty xác định số tài sản này là của ông Nguyễn Bá Hải (58 tuổi, Việt kiều Đức). Sau khi tìm cách liên hệ với ông Hải và làm rõ số tài sản trên là của ông, anh Phú đã bàn giao số tiền nói trên cho đại diện hãng xe Thành Bưởi trao trả lại cho ông Hải.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Hải vô cùng cảm kích và xúc động trước nghĩa cữ cao đẹp của anh Phú.

 Tin nhắn cám ơn của ông Hải gửi đến anh Phú
Tin nhắn cám ơn của ông Hải gửi đến anh Phú.
 

“Tôi từ nước Đức về Việt Nam làm công tác từ thiện mổ tim cho trẻ em nghèo. Chuyến đi vừa qua tôi đem theo số tiền trên để thực hiện mổ tim cho các trẻ em ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhờ có lòng tốt của anh Phú nhặt được và trả lại đã góp phần cứu sống từ 4 đến 5 trái tim của trẻ em nghèo bất hạnh”, ông Hải chia sẻ.

Được biết, anh Phú vừa tốt nghiệp Đại học kinh tế TPHCM. Do ở quê nghèo, quanh năm túng thiếu nên mẹ của anh phải vào Nam mưu sinh bằng gánh sữa đậu nành bán trước các khu công nghiệp để phụ nuôi con ăn học.

Mới đây anh Phú vay mượn bạn bè ít vốn mở đại lý bán vé xe khách để mẹ và anh trai trông coi. Riêng anh vừa xin được việc làm tại Công ty TNHH đại lý Hàng Hải Ngôi Sao ở quận Tân Bình (TPHCM).

Theo Kiến Thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG