Chậm trả lãi tín dụng, nhóm đối tượng 'bắt' người về công ty đánh đập

TPO - Khi người vay chưa có tiền đóng lãi hàng tháng, nhóm đối tượng đã bắt người đến công ty để đánh đập ép trả tiền.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh)  vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam bốn đối tượng để điều tra về hành vi gây thương tích, bao gồm: Phan Văn Giang (SN 1989, trú tại thôn 3, xã Phú Phong, huyện Hương Khê); Nguyễn Phi Hùng (SN 1988, trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê); Phan Huỳnh Đức (SN 1993) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1993) đều trú tại xã Hương Xuân, huyện Hương Khê.

Chậm trả lãi tín dụng, nhóm đối tượng 'bắt' người về công ty đánh đập ảnh 1 Nhóm đối tượng bị lực lượng công an bắt giữ.

Theo tài liệu điều tra, Phan Văn Giang và các đối tượng trên mở công ty riêng trụ sở tại địa bàn thị trấn Hương Khê với hoạt động cho vay tiền và cầm cố tài sản.

Thời điểm năm 2018, anh Lê Ưu Việt (SN 1992, trú tại, thị trấn Hương Khê) vay của Giang 15 triệu đồng và đã trả lãi hàng tháng.

 Trong thời gian gần đây do chưa có tiền trả lãi nên Giang phát sinh mâu thuẫn, với Việt.

 Khoảng 18h30, ngày 29/9 khi thấy Việt đang chơi bóng tại sân bóng Sông Quê (ở tổ dân phố 1, thị trấn Hương Khê) Giang đã gọi điện thoại cho đồng bọn đưa nam thanh niên này về trụ sở công ty An Phát của mình để đòi nợ.

 Tại đây, Giang đóng cửa công ty rồi đánh Việt và bắt trả nợ số tiền đã vay trước đó đồng thời viết giấy vay nợ rồi mới thả cho về. Sau đó Việt bị chấn thương phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh với tỷ lệ thương tích 8%.

 Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã vào cuộc điều tra làm rõ. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuy tỷ lệ thương tích thấp nhưng do tính chất côn đồ, hung hãn của các đối tượng, Cơ quan CSĐT đã khởi tố, tạm giam đối với các đối tượng trên.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng trước pháp luật.

MỚI - NÓNG
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021
Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM
TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…

Có thể bạn quan tâm