Chấm điểm Argentina- Iran (1-0): Thủ môn ấn tượng hơn Messi!

Chấm điểm Argentina- Iran (1-0): Thủ môn ấn tượng hơn Messi!
Lại một trận đấu hết sức khó khăn nữa cho Messi và đồng đội. So với Bosnia&Herzegovina, Iran cũng chơi phòng ngự chặt chẽ và kỷ luật không kém.

Thậm chí đội bóng Châu Á còn phòng ngự quyết liệt và chặt chẽ hơn. Suốt cả hiệp 1 Iran để cho Argentina chiếm lĩnh trung tuyến, thoải mái cầm bóng với thời lượng lên tới hơn 70% nhưng không cho đội bóng Nam Mỹ có nhiều khoảng trống để thoải mái phối hợp và dứt điểm về khung thành Haghighi.

Messi chơi rất nỗ lực nhưng anh bị phong tỏa và đeo bám quá sát nên không thể thực hiện bất cứ đường chuyền nguy hiểm hay cú sút nào đe dọa khung thành Iran trong hiệp 1.

Hiệp 2 mọi chuyện lại được lặp lại. Nhưng chỉ cần một phút giây lóe sáng của thiên tài, Messi đã tạo nên khác biệt với cú sút chân trái cực hiểm hóc thành bàn ở phút 90+1. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và pha lập công mang tính quyết định giúp Argentina giành chiến thắng, Messi nhận điểm 7.

Thực ra dù có bàn thắng ấy của Leo nhưng nếu thiếu tài cản phá của thủ thành Romero thì rất có thể Argentina đã không thể thắng. Thủ thành của Albiceleste đã có ít nhất 3 pha cứu thua từ những quả đánh đầu và cú sút nguy hiểm của Reza. Đóng góp của Romero mang về cho anh điểm 8 ở trận này.

Dù không thể cản phá cú sút chân trái quá khó của Messi nhưng thủ thành Ali Haghighi của Iran cũng đã có một trận đấu tuyệt vời. Anh đã từ chối các pha dứt điểm nguy hiểm của Di Maria, Higuain và Aguero. Thế nên, điểm 8 cho anh cũng là xứng đáng.

Đây là trận đấu không thành công của nhiều ngôi sao tấn công bên phía Argentina. Tất cả những Higuain, Aguero, Di Maria đều bế tắc và bất lực trước các hậu vệ và thủ môn Iran. Aguero chỉ khiến người ta nhắc tên anh đúng một lần với cú sút trong vòng cấm buộc Ali Haghighi bay người đẩy bóng cứu thua ở hiệp 1.

Higuain cũng chỉ có một pha dứt điểm cận người trong thế đối mặt Haghighi nhưng không thành công. Trong khi đó Di Maria tuy chơi năng nổ nhưng không tung ra được cú sút chính xác nào. Anh cũng không có quả căng ngang dọn cỗ nào cho đồng đội.

Một ngày thất vọng với ngôi sao của Real Madrid. Hệ quả của những màn trình diễn kém thuyết phục là Di Maria và Aguero đều phải nhận điểm 4 còn Higuain thậm chí chỉ được điểm 3. Tất cả đều chơi dưới khả năng của họ.

Chấm điểm cụ thể

Argentina: Romero 8,0; Zabaleta 4,0; Garay 5,0; Fernandez 3,0; Rojo 4,0; Mascherano 6,0; Gago 5,0; Di Maria 4,0; Messi 7,0; Aguero 4,0; Higuain 3,0.

Dự bị: Palacio 6,0

Iran: Haghighi 8,0; Haji Safi 5,0; Hosseini 6,0; Sadeghi 6,0; Nekounam 5,0; Shojaei 5,0; Timotian 6,0; Montarezi 5,0; Ghoochannejad 7,0; Dejagah 7,0; Pooladi 6,0

Dự bị: Không chấm điểm 

Theo Theo Thể thao văn hóa
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.