CEO Trần Huyền Nhung chia sẻ về khó khăn kinh doanh trước khủng hoảng COVID 19

Đại dịch Covid 19 xảy ra là nỗi lo lắng cho tất cả doanh nghiệp Việt Nam và toàn thế giới. CEO Trần Huyền Nhung và NhungTran Group đã và đang chống chọi với dịch COVID 19. Trao đổi với phóng viên chúng tôi trong cuộc trò chuyện, chủ tịch tập đoàn Nhung Trần chia sẻ một số vấn đề khó khăn trong kinh doanh.
CEO Trần Huyền Nhung chia sẻ về khó khăn kinh doanh trước khủng hoảng COVID 19 ảnh 1  

Chào chị, chị suy nghĩ như thế nào trước đại dịch covid 19 gây khủng hoảng kinh tế cho toàn thế giới?

Vâng, đó là một dịch bệnh rất nguy hiểm cho tất cả chúng ta. Tôi đang cố gắng giữ bình tĩnh trong nỗi lo lắng của mình. Tôi luôn tin vào chính phủ Việt Nam đã và đang làm tốt công tác phòng chống bệnh cho người dân chúng ta. Tôi hy vọng covid 19 sẽ kết thúc sớm để trả lại sự bình yên cho đất nước Việt Nam và thế giới.

Sự kiện lớn tại Châu Âu của NhungTran Media Group bị hoãn lại?

Vâng, chúng tôi đã dời lịch cuộc thi MS & MR International Business 2020 tại Pháp. Theo lịch cũ , chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 26 tháng 4, vì Covid 19 nên chúng tôi dời lại vào ngày 13 tháng 6. Nếu Covid 19 còn, chúng tôi tiếp tục lùi lại lịch trình cuộc thi. Tất cả vì bảo đảm sức khỏe tốt cho thí sinh và toàn bộ Team thực hiện chương trình của chúng tôi.

CEO Trần Huyền Nhung chia sẻ về khó khăn kinh doanh trước khủng hoảng COVID 19 ảnh 2  

Ảnh hưởng của Covid 19 cho sự kiện MS & MR International Business 2020 tại Pháp thế nào?

Tôi lo lắng cho sự kiện Ms & Mr International Business 2020 chung kết tại Pháp vào ngày 26 tháng 4 . Tất cả ban tổ chức cùng ekip chúng tôi đã chuẩn bị xong hết, chỉ đợi ngày bay. Thi chung kết tại Pháp, đồng thời toàn bộ thí sinh sẽ đi thăm quan thêm 2 nước là Đức, Bỉ.

Tất cả kế hoạch đã được chúng tôi chuẩn bị và đã ký hợp đồng với sân khấu, công ty du lịch, nhà tài trợ... Tất nhiên, chúng tôi bị thiệt hại về kinh tế, tài chính rất nhiều.

Không chỉ như thế, số lượng thí sinh đăng ký vào cuộc thi của chúng tôi cũng bị giảm hẳn so với những năm trước đây.

CEO Trần Huyền Nhung chia sẻ về khó khăn kinh doanh trước khủng hoảng COVID 19 ảnh 3  

Là trưởng ban tổ chức cuộc thi, là một bầu show, chị cảm thấy như thế nào khi chương trình sự kiện lớn bị hoãn lại vì Covid 19?

Tôi cảm thấy đau. Lần đầu tiên tôi đau không phải lỗi do nhà tổ chức. Để chuẩn bị chu đáo từng công đoạn cho sự kiện từ A đến Z như vậy, chúng tôi đã mất rất nhiều tiền bạc và công sức.

Tất cả không làm việc bằng nước bọt, không làm việc bằng lời nói.... chúng tôi có văn bản và hợp đồng ký kết với sân khấu, với công ty du lịch.... Và sự ký kết không phải chỉ trên giấy trắng, mực đen. Ký kết là phải mất tiền.

Virut corona là căn bệnh chung của thế giới, không phải căn bệnh của riêng tôi.... Vì vậy, tôi mong tất cả mọi người hãy đồng lòng vượt qua nạn dịch bệnh này.

CEO Trần Huyền Nhung chia sẻ về khó khăn kinh doanh trước khủng hoảng COVID 19 ảnh 4  

Những dự án bất động sản của chị bị ảnh hưởng lớn?

Vâng, có thể nói là những dự án bất động sản tôi đầu tư bị “ đóng băng” trong đại dịch vi rút . Tôi rất buồn vì nó giống như dự án chết trong giai đoạn này.

Tôi không thể thu lại lợi nhuận sớm theo như kế hoạch ban đầu.

CEO Trần Huyền Nhung chia sẻ về khó khăn kinh doanh trước khủng hoảng COVID 19 ảnh 5  

Là người phụ nữ năng động, không chịu ngồi yên một chỗ, cảm giác của chị như thế nào khi bị cách ly tại nhà 14 ngày tại quê hương Thái Bình?

Quê hương Thái Bình của tôi thực hiện rất tốt công việc phòng chống Covid 19, bất cứ người ở đâu về quê cũng phải cách ly và khai báo y tế. Và tôi chỉ có ý định về quê của tôi 3 ngày để thăm bà nội, thăm gia đình, nhưng tôi phải ký vào bản cam kết thực hiện cách ly tại chính quyền địa phương. Tôi chỉ được quyền ở trong nhà bà nội của tôi , không được đi bất cứ nơi đâu. Toàn bộ thời gian tôi ở trong nhà, không ra đường.

Không sao, chỉ là tôi có thêm thời gian để suy ngẫm về cuộc đời được và mất những gì, tôi hiểu thêm về bài học kinh doanh non dại trong quá khứ. Tôi có thêm thời gian tập luyện cho sức khỏe và bình tĩnh sống... sống chậm lại để yêu thương gia đình, để cảm nhận cuộc sống.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện. Chúc chị luôn là người phụ nữ tự tin và thành công trong cuộc sống!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm