CEO Tạ Đức Sơn - con đường kiến tạo Hanopro, lan tỏa về một Made in Vietnam đầy tự hào

0:00 / 0:00
0:00
Trả lời câu hỏi trong giới vật liệu đóng gói “Công ty nào có tiếng nhất về sản phẩm băng dính, màng PE tại Việt Nam, thường khách hàng sẽ nhớ đến Hanopro, nhưng ít ai biết rằng con đường ấy - hành trình ấy, đầy dẫy sự tự hào về hàng Việt, (Made in Vietnam) của CEO Tạ Đức Sơn.
CEO Tạ Đức Sơn - con đường kiến tạo Hanopro, lan tỏa về một Made in Vietnam đầy tự hào ảnh 1

CEO Tạ Đức Sơn: “Hành trình kiến tạo Hanopro cũng là hành trình lan tỏa về một Made in Vietnam đáng tự hào”.

Năm 2008 – Hanopro Việt Nam được ra đời, mang theo khát vọng, hoài bão và tâm niệm:

Đem đến giải pháp đóng gói toàn diện, đồng thời kéo gần khoảng cách giữa những công ty Nhật Bản và các công ty của Việt Nam, trong việc cung cấp vật liệu-phụ liệu đóng gói như: băng dính, băng keo giá rẻ, màng quấn pallet, thanh nẹp góc.

CEO Tạ Đức Sơn - con đường kiến tạo Hanopro, lan tỏa về một Made in Vietnam đầy tự hào ảnh 2

CEO Tạ Đức Sơn: “Hanopro Việt Nam đem đến giải pháp đóng gói toàn diện (Total Packing Solution)”.

Với quy mô lên đến 7 nhà máy, nhà xưởng, cơ sở sản xuất trên cả nước, tại những khu công nghiệp trọng điểm như: Gia Lâm, Hà Nội - Hoài Đức, Hà Nội – Quế Võ, Bắc Ninh - Cẩm Giàng, Hải Dương - Hoà Xá, Nam Định - Hồng Bàng, Hải Phòng và Bình Xuyên -Vĩnh Phúc,...

Ở thời điểm 2008, sự ra đời của Hanopro, hứa hẹn đem đến những diện mạo mới mẻ và nhiều bất ngờ đối với ngành đóng gói tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại là sản phẩm băng dính chất lượng cao, giá rẻ - đó phải là loại băng dính chinh phục các thị trường quốc tế, có mặt khắp 5 châu lục. Ngay từ đầu, CEO Tạ Đức Sơn đã chú trọng đến thương mại điện tử, Hanopro đã xây dựng các website từ rất sớm (2009), như www.hanopro.com, www.tape.vn,...

Minh chứng bằng việc, tính đến thời điểm hiện tại (tháng 12, 2021). Hanopro Việt Nam đã xuất khẩu thành công (mặt hàng băng dính, màng PE) qua các quốc gia như: Mỹ, Pháp, Nhật, Hàn, Hà Lan, Hy Lạp, Nigeria, Angola, Arập Xê-ut, Úc, New zealand, Singapre, Senagal, Ma rốc,…

Ẩn chứa sau thành quả ấy, là một hành trình đầy dẫy niềm tự hào, khi CEO Tạ Đức Sơn bắt tay kiến tạo Hanopro với mong muốn như: lan tỏa tinh thần tự tôn của dân tộc, đưa sản phẩm Made in Vietnam vươn xa ra thế giới; xây dựng Hanopro là 1 môi trường đáng sống, đáng làm việc nhất.

CEO Tạ Đức Sơn - con đường kiến tạo Hanopro, lan tỏa về một Made in Vietnam đầy tự hào ảnh 3

Hanopro Việt Nam có quy mô diện tích nhà xưởng và văn phòng (xanh xạch đẹp) lên đến ≈ 20,000m2, cùng với hơn 300 cán bộ, công nhân viên.

Vậy hành trình ấy diễn ra như thế nào?

Năm 2005, sau khi tốt nghiệp đại học Bách khoa Hà Nội. Giống như số đông các bạn trẻ mới ra trường, Anh Tạ Đức Sơn nhảy việc siêu nhanh qua một vài công ty.

Điểm đặc biệt nổi bật đó là, anh Tạ Đức Sơn luôn chủ động tiếp cận, ứng tuyển vào những vị trí khác nhau ở những công ty khác nhau như: Cán bộ đơn hàng, QA, Trợ lý giám đốc kỹ thuật, Quản lý kho, Xuất nhập khẩu và Quản lý sản xuất,...

CEO Tạ Đức Sơn - con đường kiến tạo Hanopro, lan tỏa về một Made in Vietnam đầy tự hào ảnh 4

CEO Tạ Đức Sơn là người đã từng đảm đương khá nhiều vị trí như: cán bộ đơn hàng, QA, trợ lý giám đốc kỹ thuật, quản lý kho, xuất nhập khẩu và quản lý sản xuất.

Anh thăng tiến thần tốc, có khi chỉ sau 2-3 tháng anh đã được đề bạt lên làm trưởng nhóm, trưởng phòng hoặc một chức vị cao hơn.

Việc nhảy việc ấy chỉ dừng lại khi gặp bước ngoặt lớn của cuộc đời.

Tạ Đức Sơn làm việc cho một công ty của Nhật Bản tại tỉnh Bình Dương, ở đây anh đảm nhiệm ví trí nhân viên kinh doanh. Dù chức vị khiêm tốn như vậy nhưng ở thời điểm bấy giờ, được làm việc cho một công ty của Nhật Bản là cái gì đó rất ghê gớm, rất đáng tự hào.

Từ đây anh bắt đầu được đào tạo bài bản, học các khoá học bên Nhật, tiếp xúc thường xuyên với người Nhật, cảm nhận và thẩm thấu tính kỷ luật, tính cầu toàn, lòng trung thành và gắn bó, sự khó tính đến khắc nghiệt, làm việc bền bỉ, đúng giờ, đúng hẹn.

Đó là những đặc tính tích cực nổi bật của người Nhật, đã ảnh hưởng rất lớn đến tính cách, lối hoạch định và định hướng doanh nghiệp sau này của CEO Tạ Đức Sơn.

“Tôi luôn nghĩ nếu người Nhật làm được, thì người Việt cũng làm được” – CEO Tạ Đức Sơn.

May mắn thay, tôi không chỉ gặp đúng người – mà còn đúng thời điểm. Thành công lớn nhất mà tôi có được nằm ở nơi các cộng sự của tôi- họ là những nhân tố có chuyên môn nghề nghiệp cao, gắn bó, luôn kiên trì, quyết trí, kiên nhẫn, đồng lòng theo đuổi mục tiêu đến cùng để xây dựng 1 Hanopro vững mạnh (trong cả công việc lẫn tư tưởng, trong hơn một thập kỷ đã qua)”.

CEO Tạ Đức Sơn - con đường kiến tạo Hanopro, lan tỏa về một Made in Vietnam đầy tự hào ảnh 5

CEO Tạ Đức Sơn: “Có thể nói khó có doanh nghiệp nào, mà có nhiều sản phẩm (cùng loại băng dính, nhưng có đến hàng trăm chủng loại khác nhau) – mà Hanopro đang cung cấp”.

Ngoài ra, được sự tin tưởng của Đảng bộ huyện Gia Lâm – Công ty TNHH Hanopro Việt Nam đã thành lập chi bộ Đảng tại khu công nghiệp Hapro, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội vào năm 2019.

“Song hành với việc bồi dưỡng, giới thiệu các Đảng viên mới - chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận, những Đảng viên đang sinh hoạt ở những địa phương khác về, sinh hoạt tại công ty. Điều này tạo ra sự yên tâm, chắc chắn, an tâm gắn bó lâu dài với các Đảng viên, bản thân tôi, cũng vinh dự khi được nắm giữ vị trí Bí thư chi bộ.” – CEO Tạ Đức Sơn nói thêm.

Sau gần 15 năm gắn bó với ngành băng keo, màng pe ông Tạ Đức Sơn và Hanopro vẫn kiên định với slogan “Giải pháp đóng gói toàn diện” (Total Packing Solution).

Hiện Hanopro Việt Nam với quy mô diện tích nhà xưởng và văn phòng lên đến ≈ 20,000m2, cùng với hơn 300 cán bộ, công nhân viên.

Bản thân ông Sơn cũng là người luôn coi trọng “tốc độ - yếu tố sống còn của doanh nghiệp, trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ số ngày nay”. Vì vậy không lạ khi Hanopro liên tục theo đuổi việc gia tăng diện tích nhà xưởng và nguồn nhân lực chất lượng cao để mở rộng quy mô sản xuất, đồng thời phù hợp với định hướng phục vụ xã hội một cách nhanh nhất.

Tinh gọn, hoàn thiện, làm chủ những công đoạn sản xuất, cùng tất cả những yếu tố nêu trên. Phần nào thể hiện được khát vọng “vượt qua chính mình của ngày hôm qua” và “hành trình lan tỏa một Made in Vietnam đầy tự hào” của cá nhân CEO Tạ Đức Sơn nói riêng và tập thể cán bộ, công nhân viên công ty TNHH Hanopro Việt Nam nói chung.

Thông tin Công ty TNHH Hanopro Việt Nam

• Hotline: 09.7337.0111 – eMail: sales@hanopro.com

• Hệ thống website: hanopro.com.vn – tape.vn

• Mã số thuế: 0104079237

• Phòng Kinh doanh Hà Nội: Số 109, Đường Trường Chinh, Q. Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

• Nhà máy Gia Lâm (Sản xuất Băng dính, màng PE): Lô B4, Khu công nghiệp Hapro, Xã Lệ Chi, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội

• Nhà máy Bắc Ninh (Sản xuất Băng dính, màng PE): Khu công nghiệp Quế võ, Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh

• Cơ sở Hải Phòng (Sản xuất Băng dính, màng PE): Số 97, Hồng Bàng,Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng

• Nhà máy Tây Hà Nội (Sản xuất Băng dính, màng PE): Km 8+800, Đại lộ Thăng Long, Huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội

• Nhà máy Nam Định (Sản xuất Băng dính, màng PE): Khu công nghiệp Hoà Xá, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định

• Nhà xưởng Hải Dương (Sản xuất ống lõi): Km0+300, Đường Độc Lập, Thị Trấn Cẩm Giàng, Tỉnh Hải Dương

• Cơ sở Vĩnh Phúc (Sản xuất Băng dính, màng PE): Xã Thanh Lãn, Huyện Bình Xuyên, Tỉnh Vĩnh Phúc

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.