CEO Lê Dung cùng những chia sẻ hữu ích đến từ chuyên gia tại “Tiệc doanh nhân chào xuân”

13 năm đồng hành với các doanh nghiệp Việt bằng cái tâm và trách nhiệm của mình, Th.S DN.CEO Lê Dung - Tổng giám đốc Công ty CP đào tạo và phát triển nhân lực Dgroup (Cựu CEO / Đồng sáng lập Tổ chức giáo dục PTI) đã phối hợp với một số đơn vị tài trợ và đơn vị bảo trợ truyền thông tổ chức thành công Tiệc Doanh nhân chào xuân, kết nối gần một trăm chủ doanh nghiệp uy tín.

Đặc biệt, chương trình nhận được sự tham gia chia sẻ của rất nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu xung quanh chủ đề “Kinh tế 2021 - Các xu hướng chủ đạo và thách thức cho doanh nghiệp”.

CEO Lê Dung cùng những chia sẻ hữu ích đến từ chuyên gia tại “Tiệc doanh nhân chào xuân” ảnh 1

Bàn về vấn đề này, các chuyên gia có mặt tại chương trình đều có những góc nhìn khác biệt.

Theo Ts. Nguyễn Trí Hiếu - chuyên gia tài chính ngân hàng: “Tác động của đại dịch đã ảnh hưởng ít nhiều đến hầu hết các doanh nghiệp. Lúc này sự sáng tạo và đổi mới đã giúp thúc đẩy các doanh nghiệp này tiến lên ngay cả trong những thời điểm đen tối nhất của một thị trường không thể đoán trước. Để vượt qua khủng hoảng, các doanh nghiệp cần tận dụng tối đa những động lực đó để tối ưu hóa hiệu quả và phục vụ khách hàng”.

Chuyên gia Nguyễn Quốc Phồn - Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp khẳng định: “Làm việc từ xa sẽ là một trong những xu hướng mới của các doanh nghiệp. Điều này sẽ giảm tải rất nhiều áp lực cho các doanh nghiệp nhỏ trong giai đoạn khủng hoảng. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, làm việc từ xa sẽ giúp hiệu quả công việc tăng cao hơn so với thời gian gò bó tại văn phòng với một bộ tiêu chí đánh giá rõ ràng”.

CEO Lê Dung cùng những chia sẻ hữu ích đến từ chuyên gia tại “Tiệc doanh nhân chào xuân” ảnh 2

Chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa - Chuyên gia chiến lược công nghệ 4.0 cũng bày tỏ quan điểm: “Năm 2020 đọng lại 1 từ khóa quan trọng là: SURVIVAL - TỒN TẠI, doanh nghiệp Việt đã trải qua khủng hoảng kép là Kinh tế và COVID 19… Chính bởi vậy, để có thể tiếp tục tồn tại và phát triển các doanh nghiệp phải tìm lại giá trị cốt lõi chính mình và "xoay chuyển" linh hoạt nhất”. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định tầm quan trọng của chuyển đổi số theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã ký 3/6/2020 để triển khai DIGITAL TRANSFORMATION toàn diện và triệt để theo xu hướng: "Digital Me" - cá nhân hóa dịch vụ chuyển đổi số.

Tại chương trình, chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa cũng chỉ ra một số sản phẩm chính của chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp bao gồm:

  1. Gói tư vấn khảo sát chuyển đổi số cho Ngành (Domain), lấy doanh nghiệp của mình làm Mẫu (Pilot)
  2.  OPTIMIZATION

-          Chuyển đổi số tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ tăng năng suất và tốc độ báo cáo ra quyết định.

-          Chuyển đổi số tối ưu trải nghiệm khách hàng.

  1. NEW & DIFFERENT:

-          Chuyển đổi số dịch chuyển vào sản phẩm dịch vụ số mới trên mô kinh doanh cũ.

-          Chuyển đổi số dịch chuyển vào mô hình kinh doanh số mới.

CEO Lê Dung cùng những chia sẻ hữu ích đến từ chuyên gia tại “Tiệc doanh nhân chào xuân” ảnh 3 CEO Lê Dung cùng chuyên gia tài chính ngân hàng cao cấp TS Nguyễn Trí Hiếu và CEO khách mời thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp lực, cùng nhau vững tay chèo đưa Doanh nghiệp phát triển bền vững hơn giai đoạn 2021-2025

Đồng quan điểm với các ý kiến trên, TS. Võ Trí Thành - Chuyên gia kinh tế cao cấp cũng bổ sung thêm góc nhìn của mình. Bước sang năm 2021, ông Võ Trí Thành cho rằng hai từ phổ biến và được nhắc đến nhiều nhất sẽ là “hồi phục, phục hồi”. Trong đó, phục hồi gắn liền với tăng trưởng xanh, đổi mới sáng tạo, đặc biệt là chuyển đổi số là xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra sẽ không đồng đều, phụ thuộc vào mức độ khống chế dịch. Mặc dù vậy, TS. Võ Trí Thành cũng nhận thấy có nhiều “điểm sáng” với những cơ hội kết nối kinh doanh, đầu tư từ thị trường nước ngoài.

CEO Lê Dung cùng những chia sẻ hữu ích đến từ chuyên gia tại “Tiệc doanh nhân chào xuân” ảnh 4 CEO Lê Dung đại diện tặng hoa các chuyên gia kinh tế đầu ngành

Trong giai đoạn này, CEO Lê Dung cũng nhấn mạnh để duy trì việc phát triển bền vững, bên cạnh việc tập trung thực hiện mục đích lợi nhuận, các doanh nghiệp cũng cần xây dựng một nền tảng văn hóa riêng biệt cùng với việc thực hiện trách nhiệm xã hội. Bởi có thể thấy, từ hệ quả của khủng hoảng năm 2020, sức mạnh tập thể là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp có thể trụ vững và khắc phục khó khăn nhanh chóng.

CEO Lê Dung cùng những chia sẻ hữu ích đến từ chuyên gia tại “Tiệc doanh nhân chào xuân” ảnh 5 Ông Nguyễn Tuấn Việt và Ông Nguyễn Tiến Dũng đại diện Nhà tài trợ kim cương đến từ Tập Đoàn Mai Hoa có món quà gửi tặng chương trình
Năm 2020 là một năm có nhiều biến động lớn do khủng hoảng của đại dịch Covid 19, điều này gây ra không ít ảnh hưởng cho các doanh nghiệp. Bởi vậy, có thể thấy năm 2021 sẽ là một dấu mốc quan trọng giúp các doanh nghiệp bước ra khỏi khủng hoảng, tái cấu trúc và định hướng kinh doanh. Đây được đánh giá là một giai đoạn khá nhạy cảm, do đó, chủ doanh nghiệp phải vô cùng tinh tế nắm bắt cơ hội phù hợp để “ghi danh” lại trên thương trường rộng lớn.
MỚI - NÓNG