CEO Lê Dung cùng những chia sẻ hữu ích đến từ chuyên gia tại “Tiệc doanh nhân chào xuân”

13 năm đồng hành với các doanh nghiệp Việt bằng cái tâm và trách nhiệm của mình, Th.S DN.CEO Lê Dung - Tổng giám đốc Công ty CP đào tạo và phát triển nhân lực Dgroup (Cựu CEO / Đồng sáng lập Tổ chức giáo dục PTI) đã phối hợp với một số đơn vị tài trợ và đơn vị bảo trợ truyền thông tổ chức thành công Tiệc Doanh nhân chào xuân, kết nối gần một trăm chủ doanh nghiệp uy tín.

Đặc biệt, chương trình nhận được sự tham gia chia sẻ của rất nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu xung quanh chủ đề “Kinh tế 2021 - Các xu hướng chủ đạo và thách thức cho doanh nghiệp”.

CEO Lê Dung cùng những chia sẻ hữu ích đến từ chuyên gia tại “Tiệc doanh nhân chào xuân” ảnh 1

Bàn về vấn đề này, các chuyên gia có mặt tại chương trình đều có những góc nhìn khác biệt.

Theo Ts. Nguyễn Trí Hiếu - chuyên gia tài chính ngân hàng: “Tác động của đại dịch đã ảnh hưởng ít nhiều đến hầu hết các doanh nghiệp. Lúc này sự sáng tạo và đổi mới đã giúp thúc đẩy các doanh nghiệp này tiến lên ngay cả trong những thời điểm đen tối nhất của một thị trường không thể đoán trước. Để vượt qua khủng hoảng, các doanh nghiệp cần tận dụng tối đa những động lực đó để tối ưu hóa hiệu quả và phục vụ khách hàng”.

Chuyên gia Nguyễn Quốc Phồn - Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp khẳng định: “Làm việc từ xa sẽ là một trong những xu hướng mới của các doanh nghiệp. Điều này sẽ giảm tải rất nhiều áp lực cho các doanh nghiệp nhỏ trong giai đoạn khủng hoảng. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, làm việc từ xa sẽ giúp hiệu quả công việc tăng cao hơn so với thời gian gò bó tại văn phòng với một bộ tiêu chí đánh giá rõ ràng”.

CEO Lê Dung cùng những chia sẻ hữu ích đến từ chuyên gia tại “Tiệc doanh nhân chào xuân” ảnh 2

Chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa - Chuyên gia chiến lược công nghệ 4.0 cũng bày tỏ quan điểm: “Năm 2020 đọng lại 1 từ khóa quan trọng là: SURVIVAL - TỒN TẠI, doanh nghiệp Việt đã trải qua khủng hoảng kép là Kinh tế và COVID 19… Chính bởi vậy, để có thể tiếp tục tồn tại và phát triển các doanh nghiệp phải tìm lại giá trị cốt lõi chính mình và "xoay chuyển" linh hoạt nhất”. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định tầm quan trọng của chuyển đổi số theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã ký 3/6/2020 để triển khai DIGITAL TRANSFORMATION toàn diện và triệt để theo xu hướng: "Digital Me" - cá nhân hóa dịch vụ chuyển đổi số.

Tại chương trình, chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa cũng chỉ ra một số sản phẩm chính của chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp bao gồm:

  1. Gói tư vấn khảo sát chuyển đổi số cho Ngành (Domain), lấy doanh nghiệp của mình làm Mẫu (Pilot)
  2.  OPTIMIZATION

-          Chuyển đổi số tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ tăng năng suất và tốc độ báo cáo ra quyết định.

-          Chuyển đổi số tối ưu trải nghiệm khách hàng.

  1. NEW & DIFFERENT:

-          Chuyển đổi số dịch chuyển vào sản phẩm dịch vụ số mới trên mô kinh doanh cũ.

-          Chuyển đổi số dịch chuyển vào mô hình kinh doanh số mới.

CEO Lê Dung cùng những chia sẻ hữu ích đến từ chuyên gia tại “Tiệc doanh nhân chào xuân” ảnh 3 CEO Lê Dung cùng chuyên gia tài chính ngân hàng cao cấp TS Nguyễn Trí Hiếu và CEO khách mời thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp lực, cùng nhau vững tay chèo đưa Doanh nghiệp phát triển bền vững hơn giai đoạn 2021-2025

Đồng quan điểm với các ý kiến trên, TS. Võ Trí Thành - Chuyên gia kinh tế cao cấp cũng bổ sung thêm góc nhìn của mình. Bước sang năm 2021, ông Võ Trí Thành cho rằng hai từ phổ biến và được nhắc đến nhiều nhất sẽ là “hồi phục, phục hồi”. Trong đó, phục hồi gắn liền với tăng trưởng xanh, đổi mới sáng tạo, đặc biệt là chuyển đổi số là xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra sẽ không đồng đều, phụ thuộc vào mức độ khống chế dịch. Mặc dù vậy, TS. Võ Trí Thành cũng nhận thấy có nhiều “điểm sáng” với những cơ hội kết nối kinh doanh, đầu tư từ thị trường nước ngoài.

CEO Lê Dung cùng những chia sẻ hữu ích đến từ chuyên gia tại “Tiệc doanh nhân chào xuân” ảnh 4 CEO Lê Dung đại diện tặng hoa các chuyên gia kinh tế đầu ngành

Trong giai đoạn này, CEO Lê Dung cũng nhấn mạnh để duy trì việc phát triển bền vững, bên cạnh việc tập trung thực hiện mục đích lợi nhuận, các doanh nghiệp cũng cần xây dựng một nền tảng văn hóa riêng biệt cùng với việc thực hiện trách nhiệm xã hội. Bởi có thể thấy, từ hệ quả của khủng hoảng năm 2020, sức mạnh tập thể là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp có thể trụ vững và khắc phục khó khăn nhanh chóng.

CEO Lê Dung cùng những chia sẻ hữu ích đến từ chuyên gia tại “Tiệc doanh nhân chào xuân” ảnh 5 Ông Nguyễn Tuấn Việt và Ông Nguyễn Tiến Dũng đại diện Nhà tài trợ kim cương đến từ Tập Đoàn Mai Hoa có món quà gửi tặng chương trình
Năm 2020 là một năm có nhiều biến động lớn do khủng hoảng của đại dịch Covid 19, điều này gây ra không ít ảnh hưởng cho các doanh nghiệp. Bởi vậy, có thể thấy năm 2021 sẽ là một dấu mốc quan trọng giúp các doanh nghiệp bước ra khỏi khủng hoảng, tái cấu trúc và định hướng kinh doanh. Đây được đánh giá là một giai đoạn khá nhạy cảm, do đó, chủ doanh nghiệp phải vô cùng tinh tế nắm bắt cơ hội phù hợp để “ghi danh” lại trên thương trường rộng lớn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động sản xuất trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt để phòng chống dịch

'Ra trận' với tâm thế mới

TP - Dù đối mặt với không ít khó khăn, cộng đồng các doanh nghiệp (DN) tại TPHCM đã mạnh dạn khôi phục lại các hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, với tâm thế mới sau khi tâm dịch COVID-19 của cả nước cơ bản được kiểm soát.
 Lễ hội văn hoá Việt - Đức mô phỏng Lễ hội bia nổi tiếng Oktoberfest của Đức (Tập đoàn Hương Sen tổ chức năm 2020)

Nghĩ những điều chưa ai nghĩ, làm những việc chưa ai làm

TP - Nữ doanh nhân với dáng vẻ nhỏ bé, nụ cười tươi, cất câu chào tiếng Đức đặc trưng và cái bắt tay thật chặt của bà khiến người đối diện ấn tượng ngay lần đầu gặp mặt. Trong không gian hoà quyện của văn hoá Việt – Đức, bà Nguyễn Thị Thanh Hương say sưa kể lại những “tình yêu” trong kinh doanh của mình: nước Đức, táo mèo, Hương Sen.
Hệ thống cửa hàng Nutrimart sẽ bày bán các sản phẩm đặc sản của Việt Nam trên toàn quốc

'Chúng tôi muốn người Việt tự hào dùng hàng Việt'

TP - “Nỗi đau của người Việt là làm nhiều sản phẩm tốt nhưng trên các kệ hàng luôn bị lép vế. Chính phủ kêu gọi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhưng chúng tôi mong muốn người Việt phải tự hào dùng hàng Việt”. Đó là những trăn trở mà doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng (ảnh), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) nói về nông sản Việt.
Các tình nguyện viên mang bình oxy đến cho những người cần sử dụng. - Ảnh: Nguyễn Á

Kêu gọi góp sức cùng ATM Oxy cứu trợ người dân tại TPHCM

TPO - Anh Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, chương trình ATM Oxy đang vận hành 23 trạm lưu trữ và cung cấp Oxy cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp nhiễm COVID tại TPHCM. Ban tổ chức mong có thêm sự góp sức từ các mạnh thường quân, các lực lượng để cùng nhau "trao oxy, nối dài sự sống" cho người dân gặp khó khăn. 
Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

TPO - Nữ doanh nhân 8X Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái Cây Chánh Thu, doanh nghiệp xuất khẩu quả xoài đầu tiên sang Mỹ vào năm 2019 và xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật vào năm 2020 ứng cử đại biểu Quối hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.    
Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

TPO - Sau một năm đầy biến động, tài sản của các tỷ phú Việt liên tiếp biến động. Theo thống kê, Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020 sở hữu khối tài sản 353.957 tỷ đồng, gấp 7,5 lần so với tổng tài sản của top 10 năm 2010.