Cây xứ lạnh tiền triệu hút khách trước Noel

TPO - Thay vì trang trí cây thông nhựa, dịp Noel (Giáng sinh) năm nay, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn với các dòng cây ngoại nhập như thông tươi, đào đông đỏ, … Tuỳ kích cỡ, độ cao, giá thành phẩm từ 2 - 30 triệu đồng/ cây  

Còn gần 2 tuần nữa đến Noel  các cửa hàng hoa tươi, hoa nhập khẩu liên tục chào bán cây thông, vòng nguyệt quế được làm, ghép từ cành tươi xuất xứ Hà Lan, Đan Mạch. Theo anh Quang, chủ cửa hàng hoa trên đường Lê Duẩn (Hà Nội), xu hướng chơi này phổ biển khoảng hai năm trở lại đây, người mua chủ yếu là các gia đình tầm trung, có điều kiện.

Cây xứ lạnh tiền triệu hút khách trước Noel ảnh 1 Cây thông tươi cao khoảng 60cm có giá 2.3 triệu đồng, bao gồm cả các vật dụng trang trí

Cành thông tươi tuỳ kích cỡ giá dao động 150-200.000 đồng/ cành, phải bảo quản lạnh trước khi đưa ra cắm thành cây hay vòng nguyệt quế. Với khí hậu Việt Nam, khách chơi đẹp nhất trong tháng đầu, theo thời gian cành sẽ khô dần, xuống màu, nhưng không ảnh hưởng đến dáng cây.

Tuỳ nhu cầu của khách, cửa hàng có bán lẻ theo cành, cắm bình, cắm cây theo thiết kế riêng hoặc mẫu có sẵn, tất cả được làm hoàn toàn thủ công. Với những đặt hàng cây khổ lớn, nhân viên sẽ mang nguyên liệu, đồ trang trí đến địa điểm yêu cầu, làm trực tiếp theo sở thích khách hàng. 

 Rẻ hơn cây thông, vòng nguyệt quế ghép từ cành tươi có giá khoảng 700.000 đồng/ vòng, đường kính 40cm. Anh Quang lý giải, khách thích thông tươi vì nó có mùi hương đặc trưng, có thể lưu giữ thành cành khô sau khi sử dụng, trang trí trong nhà rất sang, thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Ngoài thông tươi, đào đông đỏ Hà Lan cũng là mặt hàng trang trí độc đáo, được nhiều khách hàng chọn mua do màu sắc tươi tắn, ấm cúng, phù hợp với không khí ngày Noel. Thời điểm này rơi vào đầu mùa nên giá còn cao, khoảng 600-800.000 đồng/ cành, thường dùng cắm thành bình hoặc trang trí xem kẽ, kết hợp với cành thông, quả thông, …

Cây xứ lạnh tiền triệu hút khách trước Noel ảnh 2

Thời tiết càng lạnh, đào càng tươi lâu

Theo chia sẻ của anh Quang, tuy có đắt khách nhưng đây chưa phải thời điểm đào đông lên ngôi. Bán chạy nhất là dịp gần Tết Âm lịch, đào đông vào đúng mùa nên giá rẻ hơn, chỉ bằng 50% hiện tại, khách thường đặt cắm bình lớn, kết hợp với mai Mỹ, thược dược, thuỷ tiên, …

Không tiết lộ con số bán ra cụ thể, nhưng anh Quang cho biết, dịp cuối năm, kéo dài đến Tết Âm lịch là thời điểm cửa hàng bận rộn nhất. Trung bình, hoàn thiện một sản phẩm cần hai thợ cắm lành nghề, một người làm chính và một người cắm phụ, tỉa cảnh, chọn hoa, … Cửa hàng chủ yếu chỉ nhận đơn hàng nội thành, do hoa vận chuyển xa khó đảm bảo chất lượng, dễ dập, gãy.

Cây xứ lạnh tiền triệu hút khách trước Noel ảnh 3

Cây thông làm bằng hoa baby

Tại một cửa hàng hoa khác trên phố Hai Bà Trưng (Hà Nội) còn xuất hiện cây thông làm bằng hoa baby tươi nhập khẩu. Cây chủ đạo màu trắng, trang trí thêm quả châu, phủ tuyết, … Nhân viên tại đây cho biết, cây cao 90cm, chiều ngang 30cm có giá xấp xỉ 2 triệu đồng/ cây. Sản phẩm để được 3-5 ngày, sau đó hoa khô dần và chuyển vàng, cây không có sẵn, khách đặt cửa hàng mới cắm để giữ hoa tươi lâu.

MỚI - NÓNG
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
TPO - Ngày 20-4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi toạ đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm gắn với sự phát triển phố nghề Lãn Ông”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Giữ nghề xưa trên phố”, nhằm tôn vinh nghề đông y cổ truyền và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.