'Cây táo nở hoa' - Bộ phim đạt kỷ lục 'phá hình ảnh' của diễn viên

0:00 / 0:00
0:00
'Cây táo nở hoa' - Bộ phim đạt kỷ lục 'phá hình ảnh' của diễn viên
TPO - Ngoài tạo ra cơn sốt “triệu view”, “Cây táo nở hoa” còn được bình chọn là bộ phim liên tục “phá hình ảnh” của diễn viên.

NSND Lan Hương, Thái Hòa, Trương Thế Vinh là những nghệ sĩ có vai diễn bị cho là "phá vỡ hình ảnh" trong “Cây táo nở hoa”.

Định hình với những vai diễn nề nếp, hiền hậu và thanh lịch, diễn viên Hương Bông đã tình nguyện “phá nát” hình ảnh để vào vai bà hàng xóm ít học, đưa chuyện trong “Cây táo nở hoa”.

Nhiều lần NSND Lan Hương nói, chị mong muốn có những vai diễn ngược hẳn với hình ảnh xưa nay của mình. Và cơ hội đến khi nữ đạo diễn Võ Thạch Thảo mời chị tham gia phim “Cây táo nở hoa”.

'Cây táo nở hoa' - Bộ phim đạt kỷ lục 'phá hình ảnh' của diễn viên ảnh 1

Bà Bông nhiều chuyện trong "Cây táo nở hoa"

“Đề bài” Thạch Thảo giao cho chị chính là một bà hàng xóm ít học, bình dân, hay đưa chuyện nhưng lại tình cảm, quan tâm đến mọi người. Những nét tính cách gần như đối lập với hình ảnh thường thấy của Hương Bông cả trong phim lẫn ngoài đời. Khi chị nhận vai, chỉ một số ít bạn thân khẳng định “Hương có thể làm tốt” bởi họ biết, ẩn sau vẻ ngoài nhã nhặn, điềm đạm, Hương Bông là người nghịch ngầm và khá hóm hỉnh.

Tôi từng được chứng kiến Hương Bông pha trò, làm điệu bộ gây cười để chọc bạn, nhưng cũng khó liên kết hình ảnh ấy với vẻ “chỉ sợ thiên hạ không loạn” trong phim của chị. Không chỉ tôi, nhiều người biết Lan Hương cũng ngạc nhiên vì sự lột xác gần như hoàn toàn của chị. Đạo diễn Thạch Thảo không giấu được sự hài lòng vì lựa chọn “trên cả chuẩn” của mình.

'Cây táo nở hoa' - Bộ phim đạt kỷ lục 'phá hình ảnh' của diễn viên ảnh 2

Vai diễn mới của Lan Hương khiến ngay cả người thân, bạn bè của chị cũng ngạc nhiên

Chị cho biết: “Vai Bông của cô Lan Hương là cái loa phường, xử lý mọi vấn đề rất cảm quan, có sở thích "châm xăng đốt nhà hàng xóm". Khi nghĩ đến diễn viên đóng vai ồn ào, tôi có một vài cái tên. Nhưng tôi muốn mời bằng được cô Lan Hương vì cô diễn ra được cái chất hóng chuyện mà chất chứa tình cảm”. Nữ đạo diễn cũng không giấu sự khâm phục đối với một diễn viên “đặc Bắc”: “Cô Lan Hương là một trong các diễn viên chuyên nghiệp nhất tôi từng làm việc. Lúc nào, cô cũng mặc tha thướt đến phim trường, nhưng chỉ cần cô mặc bộ đồ của nhân vật, make up xong là thấy ngay cô Bông nhiều chuyện. Cô là người luôn mang năng lượng tích cực đến cho cả đoàn”.

'Cây táo nở hoa' - Bộ phim đạt kỷ lục 'phá hình ảnh' của diễn viên ảnh 3

Vợ chồng Lan Hương - Đỗ Kỷ và hai cháu nội

Từng kinh qua rất nhiều dạng vai diễn khác nhau, nhưng thời gian đầu, khi mới nhận vai Bông, Lan Hương vẫn bị lúng túng vì yêu cầu “diễn hơi lố” của đạo diễn, bản thân chị xưa nay cũng ít tham gia các vai hài. Các đồng nghiệp trong đoàn phim bởi vậy mới biết, hóa ra NSND cũng có lúc thiếu tự tin khi chị liên tục hỏi: “cô diễn được không, ổn không”? sau mỗi cảnh quay. Cho đến khi mọi người bảo: Cô ơi được chứ, dễ thương mà cô, chị mới phần nào yên tâm.

Cùng làm việc trong một thời gian dài, Hương Bông nói rằng chị rất nể Thái Hoà ở thái độ làm việc: “Đảm nhận một vai diễn rất nặng về tâm lý như vậy nhưng trước mỗi cảnh quay, Hoà đều chuẩn bị từ cách diễn đến lời thoại một cách chu đáo, chuyên nghiệp nhất. Tôi cũng ấn tượng với Hồng Ánh, chỉ cần bấm máy là thấy Ánh diễn rất tự nhiên rồi. Ngoài ra, ở bộ phim này, những diễn viên trẻ như Nhã Phương, Trương Thế Vinh có cơ hội được làm một dạng vai khác với những vai trước, và các bạn ấy đều thể hiện rất ngọt. Các diễn viên lúc nào cũng diễn bằng tất cả nhiệt huyết, năng lượng, đó là điều tôi ấn tượng”.

'Cây táo nở hoa' - Bộ phim đạt kỷ lục 'phá hình ảnh' của diễn viên ảnh 4

Thái Hòa là diễn viên khiến Hương Bông nể phục về thái độ làm việc

Lý giải về sự “phải làm xấu” để vào vai, Lan Hương nói một câu khiến tất cả diễn viên trong đoàn đều kính nể: “Thực ra ngày nay các bạn trẻ cứ sợ mình xấu thì khó vào vai được. Tôi nghĩ diễn viên chuyên nghiệp nên biết yêu nhân vật của mình chứ đừng yêu bản thân mình trong nhân vật, biết cách để cho nhân vật của mình đẹp đúng nghĩa của nhân vật chứ không phải làm đẹp cho mình ở trên phim. Chính vì vậy, đúng như đạo diễn Võ Thạch Thảo từng nói, dù đến phim trường diện mạo của tôi có thướt tha thế nào, chỉ cần hoá trang, thay trang phục là sẽ ra ngay hình ảnh lam lũ của cô Bông. Tôi cũng chủ động đề xuất cách tạo hình của mình, cùng với sự chuẩn bị của ekip để khắc hoạ đúng hình ảnh của nhân vật”.

Ngoài tạo ra cơn sốt “triệu view”, “Cây táo nở hoa” còn được bình chọn là bộ phim liên tục “phá hình ảnh” của diễn viên.

Trên màn ảnh rộng, Thái Hòa luôn được ví như “cây hài”, nhưng vào phim, anh lại hô biến thành một người anh kham khổ, yêu thương em một cách thái quá khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Thái Hòa tiết lộ, vào vai này, anh đã giảm 5 - 6kg, trông hom hem hơn rất nhiều, nhưng lại rất hợp với hình ảnh một người đàn ông xù xì, cam chịu, giàu tình cảm.

'Cây táo nở hoa' - Bộ phim đạt kỷ lục 'phá hình ảnh' của diễn viên ảnh 5

Hương Bông với hình ảnh thướt tha ngoài đời.

Không riêng Thái Hòa, Trương Thế Vinh cũng rũ bỏ hoàn toàn hình ảnh một hot boy màn ảnh khi vào vai Ngà, một người đàn ông gần 40 nhưng tính cách như trẻ con, ham ăn, lười làm, sống ỷ lại, mê đá gà và bài bạc.

Trong phim, Ngà luôn xuất hiện với áo quần lôi thôi, tóc tai bờm xờm, hành động vô duyên. Nam diễn viên tiết lộ, từ khi đọc kịch bản, anh đã xác định phải tự làm xấu mình.

Dù đạo diễn không yêu cầu, nhưng anh chủ động tăng khoảng 8kg cho vai Ngà đúng với nhân vật hơn. Thậm chí, có lúc thấy mập và xấu quá, anh bắt đầu sợ, stress và tủi thân.

MỚI - NÓNG