Cầu thủ ngoại ăn Tết Việt như thế nào?

TPO - Trong những ngày đón xuân Ất Tỵ 2025, các cầu thủ ngoại đang chơi bóng tại V.League cũng hòa mình vào bầu không khí Tết, tham gia vào một trải nghiệm đặc biệt chưa từng có.
Cầu thủ ngoại ăn Tết Việt như thế nào? ảnh 1

Gia đình cầu thủ Việt kiều Jason Pendant Quang Vinh trong áo dài Việt. (Ảnh: CLB CAHN)

Hendrio đến Việt Nam từ năm 2021. Sau khi tỏa sáng trong màu áo Bình Định, tiền vệ người Brazil chuyển đến Thép Xanh Nam Định và trở thành nhân tố quan trọng làm nên chức vô địch V.League 2023/24. Qua 60 trận khoác áo đội bóng thành Nam, Hendrio ghi 18 bàn và kiến tạo 20 bàn khác cho đồng đội, đồng thời nhận được sự yêu mến của đông đảo người hâm mộ.

Chứng kiến thành công của Nguyễn Xuân Son tại ASEAN Cup 2024, những người yêu bóng đá Việt đang rất mong đợi Hendrio sẽ là người tiếp theo nhập tịch. Tuy vậy, theo chia sẻ của HLV Vũ Hồng Việt, phải sang năm 2026, tiền vệ 30 tuổi mới đủ 5 năm cư trú liên tục tại Việt Nam.

Bản thân Hendrio cũng rất yêu Việt Nam và mong đợi ngày chính thức trở thành công dân Việt Nam. Trong một clip đăng tải trên mạng xã hội dịp Tết Ất Tỵ 2025, anh khoe mua đào và quất bằng tiếng Việt, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến người hâm mộ Việt Nam.

Cầu thủ ngoại ăn Tết Việt như thế nào? ảnh 2

Tiền vệ Hendrio của Thép Xanh Nam Định khoe cành đào và cây quất tại tư gia.

Trao đổi với báo Tiền Phong, Hendrio cho biết: "Tôi thực sự thích không khí đón Tết và cách mọi người tận hưởng những ngày đầu xuân năm mới. Tôi cũng rất thích hoa và cả những món ăn truyền thống của ngày Tết của Việt Nam".

Những ngày Tết, Hendrio tiết lộ "sẽ dành khoảng thời gian tuyệt vời ở nhà, bên những người bạn Việt Nam thân thiết, đồng thời đón nhận rất nhiều lời mời đi chơi cùng bạn bè".

So với Hendrio, Trần Trung Hiếu, tức Geoffrey Kizito, có thời gian gắn bó với Việt Nam dài gấp đôi. Anh đặt chân lên mảnh đất hình chữ S từ năm 2012 và trải qua nhiều đội bóng khác nhau trước khi chuyển đến Bình Dương. Anh có quốc tịch Việt từ năm 2017 và đang chơi theo suất cầu thủ nhập tịch.

Thời gian đầu dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Kim Sang-sik đã rất ấn tượng với phong cách mạnh mẽ của Kizito và tìm hiểu khả năng đưa tiền vệ này lên tuyển. Tuy nhiên, Kizito lại từng đại diện cho Uganda trong 39 trận, tham gia CAN Cup 2017 và các trận vòng loại World Cup. Vì vậy anh không thể chơi cho ĐT Việt Nam dù rất muốn.

Cầu thủ ngoại ăn Tết Việt như thế nào? ảnh 3

Kizito Trần Trung Hiếu chăm chỉ tập luyện trong những ngày Tết.

Nói về cái Tết thứ 13 ở Việt Nam, Kizito cho rằng điều khiến anh cảm thấy thích thú nhất chính là mọi người được đoàn tụ bên gia đình, người thân sau một năm dài làm việc.

"Tôi rất thích không khí tụ họp này, và đây có lẽ là điều tuyệt nhất của Tết", cầu thủ nhập tịch 31 tuổi nói với báo Tiền Phong, "Còn với bản thân tôi, Tết này tôi ở bên gia đình, sau đó đi chơi, thăm thú một số nơi. Tất nhiên, tôi sẽ không quên tập luyện để khi V.League trở lại sẽ đạt phong độ tốt nhất".

Gustavo Sant'Ana, trung vệ của Đông Á Thanh Hóa, cũng đang nỗ lực tập luyện kể cả trong những ngày Tết. "Kế hoạch của tôi là phục hồi chấn thương, giữ dáng và đạt thể trạng tốt nhất khi bước vào năm mới", anh chia sẻ, "Tôi cũng tranh thủ thời gian để tận hưởng bên gia đình bởi sau Tết, lịch trình thi đấu sẽ rất bận rộn và chúng tôi không nhiều ngày nghỉ".

Cầu thủ ngoại ăn Tết Việt như thế nào? ảnh 4

Gustavo vừa nỗ lực tập luyện vừa tranh thủ tận hưởng thời gian nghỉ Tết bên gia đình.

Sau 6 cái Tết ở Việt Nam, Gustavo nói "đã quen với Tết" và "thực sự thích Tết Việt Nam". "Tôi hiểu đây là một ngày rất quan trọng đối với đất nước cũng như tất cả mọi người. Ăn Tết Việt, tôi luôn cảm thấy như đang ở quê nhà Brazil".

Vào ngày Tết, cầu thủ Việt kiều Jason Pendant Quang Vinh của CAHN cũng khoe bộ ảnh cả gia đình xúng xính trong tà áo dài Việt. Khoác áo đội bóng ngành Công an từ đầu mùa giải 2024/25, Quang Vinh nhanh chóng hòa nhập và thể hiện tài năng của một trong những hậu vệ cánh trái hàng đầu V.League thời điểm hiện tại.

Được biết, CAHN cùng Quang Vinh đã tiến hành các thủ tục cần thiết để cầu thủ sinh năm 1997 sớm có quốc tịch Việt Nam. Bản thân Quang Vinh cũng luôn mong muốn trở thành công dân Việt Nam để cống hiến cho đội tuyển.

Cầu thủ ngoại ăn Tết Việt như thế nào? ảnh 5Cầu thủ ngoại ăn Tết Việt như thế nào? ảnh 6

Gia đình nhỏ của Jason Pendant Quang Vinh rực rỡ trong tà áo dài Việt Nam.

Cầu thủ ngoại ăn Tết Việt như thế nào? ảnh 7
Cầu thủ ngoại ăn Tết Việt như thế nào? ảnh 8
Tin liên quan
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh quan tâm tới bốn giá trị cốt lõi của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2024 Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Điều thí sinh quan tâm nhất

TP - Trong chuỗi chương trình tuyển sinh được tổ chức tại nhiều trường đại học, học viện danh tiếng, đông đảo nữ sinh viên quan tâm tới tiêu chí Hoa hậu Việt Nam 2024. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2024 vẫn giữ nguyên quan điểm nói không với phẫu thuật thẩm mỹ, tôn vinh nhan sắc tự nhiên. Nhưng khác với những mùa thi trước, Hoa hậu Việt Nam 2024 đưa ra 4 tiêu chí rõ ràng: Sắc đẹp - Văn hóa - Trí tuệ - Cống hiến.
Giáng Son tự nhận bất hạnh

Giáng Son tự nhận bất hạnh

TPO - Ba tiếng âm nhạc của Giáng Son có lẽ cũng là một thử thách với khán giả. Khi diễn ra ở khuôn viên một khu đô thị mới cách trung tâm Hà Nội hơn 15 km nhưng giá vé không thua gì những chương trình lớn.
Ca khúc do Đông Thiên Đức sáng tác cho phim Đèn âm hồn gây sốt

Đằng sau ca khúc nhạc phim gây sốt

TP - Đông Thiên Đức là chủ nhân hàng loạt ca khúc ăn khách trên thị trường như ''Ai chung tình được mãi'', ''Ngày mai người ta lấy chồng'', ''Khóa ly biệt''… Mới đây, anh lại gây chú ý khi sáng tác ca khúc cho phim Đèn âm hồn của đạo diễn Hoàng Nam. Ca khúc ''Em mong anh về'' nhà đã leo thẳng lên vị trí số 1 của top 50 ca khúc có tính lan tỏa cao ở Việt Nam trên nền tảng Spotify.
Lễ hội cầu may dưới cây bông

Lễ hội cầu may dưới cây bông

TPO - Kin Chiêng Boọc Mạy - lễ hội hát múa ăn mừng dưới cây bông là nét đẹp văn hóa tinh thần độc đáo, lâu đời của cộng đồng người Thái ở huyện Như Thanh (Thanh Hóa) được tái hiện trong ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2025.
Nhà khoa học mang tâm hồn thi sĩ

Nhà khoa học mang tâm hồn thi sĩ

TPO - Ở xứ ta nhiều người làm thơ, có những người làm toán học, khoa học làm thơ, nhưng một Giáo sư, Viện sĩ (GSVS) yêu thơ, làm thơ, trở thành hội viên Hội Nhà văn Việt Nam có lẽ chỉ có GSVS Hoàng Quang Thuận, phải vậy chăng.
Diễn viên 'Đến hẹn lại lên' gặp lại nhau sau 50 năm

Diễn viên 'Đến hẹn lại lên' gặp lại nhau sau 50 năm

TPO - Trong một chương trình truyền hình, NSND Như Quỳnh và NSƯT Vũ Tự Lẫm ôn lại kỷ niệm thời đóng phim "Đến hẹn lại lên". "Từ lúc làm phim đến nay chúng tôi chưa có cơ hội gặp lại nhau. Rất hạnh phúc được gặp lại người yêu trong phim ngày nào", NSƯT Vũ Tự Lẫm nói.