Cậu học trò nghèo trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi

TPO - Một nam sinh lớp 12 ở Quảng Nam đã nhặt được một bọc tiền gần 50 triệu đồng trên đường, sau đó đã liên hệ để trả lại cho người đánh rơi.

Chiều 19/12, đại diện lãnh đạo tỉnh Đoàn Quảng Nam - cho biết cơ quan này sẽ trao bằng khen và tuyên dương em Nguyễn Tấn Hiếu (học sinh lớp 12/10 Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, thị xã Điện Bàn) vì hành động đẹp trả lại 50 triệu đồng nhặt được cho người đánh mất.

Cậu học trò nghèo trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi ảnh 1 em Nguyễn Tấn Hiếu

Trước đó, khoảng 19h tối 15/12, Hiếu đi xe đạp trên đường Trần Nhân Tông, (thuộc phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) thì thấy một người phụ nữ đi xe máy từ ngôi nhà bên đường ra và đánh rơi một bọc tiền. Thấy vậy, Hiếu đã cố gắng gọi người phụ nữ kia quay lại lấy nhưng không kịp.

Nam sinh cầm bọc tiền trên vào ngôi nhà người phụ nữ vừa đi ra thì được biết đó là người thân của gia đình này. Người phụ nữ sau đó nhận được cuộc gọi quay lại nhận số tiền đánh mất ngay trong đêm.

Người đánh rơi số tiền được xác định là chị Phan Thị Thanh Nga (trú khối phố Ngọc Tam, phường Điện An, thị xã Điện Bàn). Số tiền chị đánh rơi gần 50 triệu đồng. May mắn nhận lại số tiền lớn đánh mất, chị Nga ôm lấy Hiếu và không ngừng nói lời cảm ơn.

Đáng nói, gia đình của em Hiếu thuộc diện hộ cận nghèo, cha bị khuyết tật câm điếc, bị bệnh thận đã 2 năm nay, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Hiếu còn có một người em trai cũng bị khuyết tật bẩm sinh đang ở Làng hy vọng Đà Nẵng.

Thầy Phạm Tấn Sáu - hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, nhận xét Hiếu là cậu học trò ngoan, vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập và làm được việc tốt rất đáng khâm phục. Lãnh đạo nhà trường tuyên dương hành động đẹp của Hiếu để toàn thể học sinh trong trường noi gương.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm