Câu chuyện ‘vượt qua bóng tối nhờ giáo dục’ tại mái ấm Thiên Ân

Dự án nhân ái mang tên “Niềm tin” thuộc khuôn khổ HHVN 2020 được thực hiện tại mái ấm Thiên Ân (Quận Tân Phú, TP.HCM) cùng với sự đồng hành của Qui Phúc đã mang đến một câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực.

Hành trình nhân ái lần này là một cơ hội để các thí sinh HHVN 2020 hiểu thêm về những hoàn cảnh kém may mắn. Khi bước vào mái ấm Thiên Ân, điều làm cho các thí sinh ấn tượng đó chính là rất nhiều huy chương của các bạn ở tại đây. Điều ấy cho thấy rằng các bạn ở đây dù kém may mắn, mang khuyết tật trên người nhưng không khuyết tài, các bạn không chỉ dũng cảm vượt qua được hoàn cảnh của mình để hòa nhập với xã hội mà còn tích cực tham gia các hoạt động thi đua để giành chiến thắng về cho cá nhân và mái ấm Thiên Ân.

Câu chuyện ‘vượt qua bóng tối nhờ giáo dục’ tại mái ấm Thiên Ân ảnh 1

Nhóm thí sinh bao gồm (từ trái sang phải): Võ Ngọc Hồng Đào, Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Thị Bích Thùy, Phù Bảo Nghi, Lê Thị Tường Vy

Thầy Nguyễn Quốc Phong, một trong những người sáng lập ra Mái ấm Thiên Ân, cho biết “Sứ mệnh của mình là tạo điều kiện cung cấp cơ hội cho các em khiếm thị ở các vùng sâu vùng xa, mang đến một hệ thống giáo dục phù hợp và toàn diện cho các em, để các em có thể phát triển hết tất cả các khả năng còn lại của mình. Điều quan trọng nhất Mái ấm Thiên Ân muốn đạt được là giúp cho các em chấp nhận được cuộc sống của mình, và từ đó có thể hòa nhập vào xã hội và có được một cuộc sống tự lập.”

Câu chuyện ‘vượt qua bóng tối nhờ giáo dục’ tại mái ấm Thiên Ân ảnh 2

Thầy Nguyễn Quốc Phong chia sẻ câu chuyện của Mái ấm Thiên Ân

Tiếp nối thông điệp nhân văn đó, nhóm thí sinh HHVN 2020 đã quyết định lên kế hoạch, kêu gọi tài trợ để góp phần giúp đỡ mái ấm Thiên Ân, tiếp tục chắp cánh cho những ước mơ và tài năng. Được biết Qui Phúc là đơn vị thường xuyên tham gia nhiều hoạt động xã hội cộng đồng như Hành trình Đỏ, Nơi yêu thương ở lại, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ TP chăm lo cho người nghèo… cũng như tài trợ chuỗi dự án nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mùa trước. Nhóm thí sinh đã liên hệ với Qui Phúc để trình bày về dự án “Niềm tin” với câu chuyện truyền cảm hứng “vượt qua bóng tối nhờ giáo dục”.

Trước câu chuyện ý nghĩa tại mái ấm Thiên Ân, công ty nội ngoại thất inox nhựa Qui Phúc đã quyết định đồng hành cùng các thí sinh của HHVN 2020 trong dự án này. Qui Phúc đã cung cấp những trang thiết bị, cơ sở vật chất để thay thế cho những đồ nội thất cũ. Các thí sinh đã cùng cán bộ công nhân viên Qui Phúc lắp ráp và sắp xếp các vật dụng như bàn, ghế, tủ, giường, sào, kệ… trang bị cho mái ấm.

Câu chuyện ‘vượt qua bóng tối nhờ giáo dục’ tại mái ấm Thiên Ân ảnh 3  
Câu chuyện ‘vượt qua bóng tối nhờ giáo dục’ tại mái ấm Thiên Ân ảnh 4 Cán bộ công nhân viên Qui Phúc và nhóm thí sinh cùng nhau lắp đặt nội thất cho mái ấm

Ngoài ra, Qui Phúc cùng các thí sinh đã tổ chức bữa tiệc tri ân dành tặng thầy Nguyễn Quốc Phong. Giám đốc Marketing của Qui Phúc, ông Dương Thanh Đảo, chia sẻ: “Trong suốt những năm vừa qua, bên cạnh các hoạt động sản xuất và kinh doanh, Qui Phúc luôn dành thời gian để chủ động tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng. Bên cạnh đó, Qui Phúc đã là một đơn vị đồng hành cùng chương trình nhân ái vì chương trình hướng tới sự chia sẻ yêu thương trong cộng đồng bằng những hoạt động thiết thực”.

Câu chuyện ‘vượt qua bóng tối nhờ giáo dục’ tại mái ấm Thiên Ân ảnh 5 Buổi tri ân ấm áp mà các thí sinh cùng các em học sinh tại mái ấm dành tặng thầy Nguyễn Quốc Phong

Ông Đảo cũng cho biết thêm, với bề dày kinh nghiệm 35 năm, Qui Phúc tự hào với cung cấp các sản phẩm nội ngoại thất inox nhựa có chất lượng và độ bền cao, thiết kế thẩm mỹ, mẫu mã đa dạng, tính năng tiện lợi cùng với giá thành phù hợp cho đại đa số người tiêu dùng Việt. Mong rằng với những sản phẩm mà Qui Phúc hỗ trợ sẽ giúp các em học sinh khiếm thị tại mái ấm có môi trường sinh hoạt, học tập tốt hơn, các em sẽ vững bước trên con đường tương lai của mình. 

Qui Phúc là thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Nội Ngoại Thất Inox – Nhựa với 35 năm kinh nghiệm. Công ty có quy mô nhà máy hơn 70.000m2 được trang bị dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại cùng đội ngũ nhân sự hơn 1.500 lao động chuyên nghiệp, lành nghề. Hệ thống hơn 7.000 đại lý phủ khắp cả nước và xuất khẩu sang gần 20 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới. Vừa qua, thương hiệu này vinh dự được Chính phủ công nhận là Thương Hiệu Quốc Gia 2020 – 2022.

MỚI - NÓNG