Cậu bé 4 tuổi có chỉ số IQ bằng thiên tài Einstein

Cậu bé 4 tuổi có chỉ số IQ bằng thiên tài Einstein
Đạt chỉ số thông minh IQ 160, cậu bé 4 tuổi Sherwyn Sarabi ở Anh hiện đang được so sánh với Albert Einstein , Bill Gates và Stephen Hawking. Nổi tiếng về trí tuệ của mình, chú bé hiện là thành viên của tổ chức Mensa gồm những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.
Các nhà tâm lý học đã thử nghiệm bé Sherwyn cho biết em có một
Các nhà tâm lý học đã thử nghiệm bé Sherwyn cho biết em có một "mức độ rất cao của trí thông minh”.

4 tuổi đã đạt được chỉ số điểm IQ 160 là thành tích mới nhất trong một loạt những thành tựu lớn của bé Sherwyn. Trước đó, khi mới 10 tháng tuổi, Sherwyn đã nói những từ đầu tiên. 20 tháng, em có thể nói những câu đầy đủ và kể từ đó liên tục gây bất ngờ cho cha mẹ, giáo viên và bác sĩ của mình.

Bây giờ, ở tuổi lên 4, bé Sherwyn trí tuệ tương đương với người tám năm và chín tháng tuổi - gấp đôi tuổi thực tế của mình - và đang học ở mức tuổi đó.

Thành tích của bé Sherwyn

Mười tháng: Sherwyn nói từ đầu tiên của mình.

20 tháng: Em biết nói câu hoàn chỉnh.

Hai tuổi: Sherwyn trở nên nổi tiếng sau khi học cách xác định tất cả các nước trên thế giới. Em cũng có thể đọc lên đến 500 từ, mô tả tất cả các bộ phận cơ thể và chức năng của chúng, đếm đến 200, xác định hình dạng và giải thích núi lửa và sao băng.

Ba tuổi: là một thành viên của Mensa (câu lạc bộ dành cho những người có chỉ số thông minh IQ cao nhất thế giới) và bắt đầu đi học

Bốn tuổi: Sherwyn đạt chỉ số IQ 160, ngang với chỉ số IQ của nhà khoa học Albert Einstein, người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates và nhà vật lý Stephen Hawking

Tiến sĩ Tâm lý giáo dục Peter Congdon cho biết: "Sherwyn có một mức độ rất cao của trí thông minh, cực kỳ tài năng và vốn từ vựng tuyệt vời. Trí tuệ của em đạt đến mức cao nhất có thể và khi nói chuyện với bạn, em có kĩ năng xã hội của một đứa trẻ lớn tuổi hơn nhiều".

Ông nói thêm: "Thật sự là rất khác thường khi một đứa trẻ có loại trí thông minh này, em luôn đứng đầu các bài kiểm tra. Tôi chuyên về nghiên cứu trẻ em có năng khiếu đặc biệt nhưng khi tôi thử nghiệm Sherwyn, tôi biết mình đã gặp một cái gì đó rất đặc biệt".

Trong khi hầu hết các em bé 4 tuổi đều chưa bắt đầu đi học, bé Sherwyn đã học chương trình dành cho học sinh 8, 9 tuổi ở Trường Rastrick.

Mẹ của Sherwyn, chị Amanda Sarabi, 37 tuổi, một cựu giáo viên, cho biết: "Cháu là một đứa trẻ khỏe mạnh rất hạnh phúc và luôn thích nói chuyện. Cháu đặt câu hỏi cho tất cả mọi thứ và tôi đã làm hết sức mình để trả lời câu hỏi của cháu với sự hiểu biết của tôi”.

Chị nói thêm: "Kiến thức chung của cháu thật là sửng sốt với một đứa bé 4 tuổi - Tôi nghĩ đó là vì tất cả các câu hỏi mà cháu cứ hỏi trong suốt cả ngày”.

Bé Sherwyn là một đứa con duy nhất của vợ chồng chị Amanda Sarabi. Bé đã đọc hơn 940 cuốn sách và mẹ em cho biết, “sách yêu thích của bé là bách khoa toàn thư vì bé say mê học hỏi những điều mới”.

Theo Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.