Cậu bé 4 tuổi có chỉ số IQ bằng thiên tài Einstein

Cậu bé 4 tuổi có chỉ số IQ bằng thiên tài Einstein
Đạt chỉ số thông minh IQ 160, cậu bé 4 tuổi Sherwyn Sarabi ở Anh hiện đang được so sánh với Albert Einstein , Bill Gates và Stephen Hawking. Nổi tiếng về trí tuệ của mình, chú bé hiện là thành viên của tổ chức Mensa gồm những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.
Các nhà tâm lý học đã thử nghiệm bé Sherwyn cho biết em có một
Các nhà tâm lý học đã thử nghiệm bé Sherwyn cho biết em có một "mức độ rất cao của trí thông minh”.

4 tuổi đã đạt được chỉ số điểm IQ 160 là thành tích mới nhất trong một loạt những thành tựu lớn của bé Sherwyn. Trước đó, khi mới 10 tháng tuổi, Sherwyn đã nói những từ đầu tiên. 20 tháng, em có thể nói những câu đầy đủ và kể từ đó liên tục gây bất ngờ cho cha mẹ, giáo viên và bác sĩ của mình.

Bây giờ, ở tuổi lên 4, bé Sherwyn trí tuệ tương đương với người tám năm và chín tháng tuổi - gấp đôi tuổi thực tế của mình - và đang học ở mức tuổi đó.

Thành tích của bé Sherwyn

Mười tháng: Sherwyn nói từ đầu tiên của mình.

20 tháng: Em biết nói câu hoàn chỉnh.

Hai tuổi: Sherwyn trở nên nổi tiếng sau khi học cách xác định tất cả các nước trên thế giới. Em cũng có thể đọc lên đến 500 từ, mô tả tất cả các bộ phận cơ thể và chức năng của chúng, đếm đến 200, xác định hình dạng và giải thích núi lửa và sao băng.

Ba tuổi: là một thành viên của Mensa (câu lạc bộ dành cho những người có chỉ số thông minh IQ cao nhất thế giới) và bắt đầu đi học

Bốn tuổi: Sherwyn đạt chỉ số IQ 160, ngang với chỉ số IQ của nhà khoa học Albert Einstein, người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates và nhà vật lý Stephen Hawking

Tiến sĩ Tâm lý giáo dục Peter Congdon cho biết: "Sherwyn có một mức độ rất cao của trí thông minh, cực kỳ tài năng và vốn từ vựng tuyệt vời. Trí tuệ của em đạt đến mức cao nhất có thể và khi nói chuyện với bạn, em có kĩ năng xã hội của một đứa trẻ lớn tuổi hơn nhiều".

Ông nói thêm: "Thật sự là rất khác thường khi một đứa trẻ có loại trí thông minh này, em luôn đứng đầu các bài kiểm tra. Tôi chuyên về nghiên cứu trẻ em có năng khiếu đặc biệt nhưng khi tôi thử nghiệm Sherwyn, tôi biết mình đã gặp một cái gì đó rất đặc biệt".

Trong khi hầu hết các em bé 4 tuổi đều chưa bắt đầu đi học, bé Sherwyn đã học chương trình dành cho học sinh 8, 9 tuổi ở Trường Rastrick.

Mẹ của Sherwyn, chị Amanda Sarabi, 37 tuổi, một cựu giáo viên, cho biết: "Cháu là một đứa trẻ khỏe mạnh rất hạnh phúc và luôn thích nói chuyện. Cháu đặt câu hỏi cho tất cả mọi thứ và tôi đã làm hết sức mình để trả lời câu hỏi của cháu với sự hiểu biết của tôi”.

Chị nói thêm: "Kiến thức chung của cháu thật là sửng sốt với một đứa bé 4 tuổi - Tôi nghĩ đó là vì tất cả các câu hỏi mà cháu cứ hỏi trong suốt cả ngày”.

Bé Sherwyn là một đứa con duy nhất của vợ chồng chị Amanda Sarabi. Bé đã đọc hơn 940 cuốn sách và mẹ em cho biết, “sách yêu thích của bé là bách khoa toàn thư vì bé say mê học hỏi những điều mới”.

Theo Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG