Cầu 500 tỷ đưa vào sử dụng nhiều năm không đèn chiếu sáng

TPO - Được đầu tư với nguồn vốn 500 tỷ đồng, đưa vào sử dụng gần 10 năm nhưng cầu Cửa Nhượng (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn chưa được lắp đặt hệ thống chiếu sáng. 
Cầu 500 tỷ đưa vào sử dụng nhiều năm không đèn chiếu sáng ảnh 1

Cầu Cửa Nhượng bắc qua cửa biển Cửa Nhượng, nối liền 2 xã Cẩm Nhượng - Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) được khởi công vào tháng 4/2010. Sau 4 năm triển khai xây dựng, cây cầu được đưa vào sử dụng vào năm 2014.

Cầu 500 tỷ đưa vào sử dụng nhiều năm không đèn chiếu sáng ảnh 2

Cây cầu có nguồn vốn đầu tư 500 tỷ đồng, tổng chiều dài1.368m, mặt cầu rộng 14m, gồm 3 nhịp chính có kết cấu dầm hộp bê tông cốt thép.

Cầu 500 tỷ đưa vào sử dụng nhiều năm không đèn chiếu sáng ảnh 3

Cầu được xây dựng với mục tiêu kết nối về giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và du lịch biển Thiên Cầm. Trong ảnh cây cầu bắc qua cửa biển nối từ xã Cẩm Nhượng đến xã Cẩm Lĩnh.

Cầu 500 tỷ đưa vào sử dụng nhiều năm không đèn chiếu sáng ảnh 4

Nhưng kể từ ngày đưa vào sử dụng đến nay, hệ thống đèn chiếu sáng tại cây cầu dài hơn 1km này chưa được lắp đặt đã ảnh hưởng đến giao thông qua lại tại đây, đặc biệt là việc phát triển kinh tế du lịch biển Thiên Cầm.

Cầu 500 tỷ đưa vào sử dụng nhiều năm không đèn chiếu sáng ảnh 5

Qua ghi nhận, hai bên thành cầu đã được làm sẵn hệ thống phần đế để dựng cột chiếu sáng và hệ thống đường dẫn điện. Tuy nhiên hạng mục này chưa được lắp đặt.

Cầu 500 tỷ đưa vào sử dụng nhiều năm không đèn chiếu sáng ảnh 6

Tại một số điểm mố cầu phần lõi thép ở phần đế chờ lắp đặt đèn đã bị hoen gỉ sau thời gian dài không sử dụng.

Cầu 500 tỷ đưa vào sử dụng nhiều năm không đèn chiếu sáng ảnh 7

Về đêm, cây cầu chìm trong bóng tối, chỉ có những ánh sáng của phương tiện giao thông qua lại trên cầu.

Cầu 500 tỷ đưa vào sử dụng nhiều năm không đèn chiếu sáng ảnh 8

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên - ông Nguyễn Văn Hùng cho biết, cây cầu Cửa Nhượng có ý nghĩa lớn khi phục vụ cho sự phát triển du lịch và đi lại của người dân. Thế nhưng từ khi xây dựng cho đến nay, cầu Cửa Nhượng vẫn chưa có hệ thống đèn chiếu sáng trên cầu dù hệ thống đế chờ đã có.

Cầu 500 tỷ đưa vào sử dụng nhiều năm không đèn chiếu sáng ảnh 9

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Ban QLDA Xây dựng công trình giao thông tỉnh Hà Tĩnh thông tin, dự án cầu Cửa Nhượng đã đưa vào sử dụng được gần 10 năm nhưng hiện vẫn chưa có hệ thống đèn chiếu sáng. Đến thời điểm này tỉnh chưa có phương án để triển khai xây dựng hạng mục trên.

Cầu 500 tỷ đưa vào sử dụng nhiều năm không đèn chiếu sáng ảnh 10

“Trong thiết kế dự án ban đầu khi triển khai thi công không có hệ thống điện chiếu sáng. Nếu làm hệ thống chiếu sáng kết nối từ cầu Cửa Nhượng đến thị trấn Thiên Cầm với chiều dài khoảng 4-5km thì mất chi phí khoảng vài chục tỷ. Chúng tôi đã đề xuất kiến nghị nhiều lần để đưa vào dự án mở rộng đường ven biển từ cầu Cửa Nhượng vào đến Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh) nhưng chưa được các bộ ban ngành đồng ý”, đại diện Ban QLDA Xây dựng công trình giao thông tỉnh cho hay.

Tin liên quan