Cặp đôi sinh viên tài sắc

Cặp đôi sinh viên tài sắc
TPO – Trình diễn và ứng xử ấn tượng, Nguyễn Xuân Dũng (ĐH Kinh tế Quốc dân) cùng Nguyễn Thị Tuyết Anh (ĐH Luật) giành giải nhất cuộc thi Sinh viên tài năng thanh lịch Thủ đô 2012.

Nhiều ưu đãi tại Festival SV Thủ đô
> Giới trẻ hào hứng nhảy dân vũ “Trống cơm”

Tuyết Anh - Xuân Dũng cặp đôi tài sắc nhất của đêm Chung kết tài sắc sinh viên Thủ đô 2012
Tuyết Anh - Xuân Dũng cặp đôi tài sắc nhất của đêm Chung kết tài sắc sinh viên Thủ đô 2012.

Là một trong năm cặp đôi có mặt trong phần thi ứng xử của Chung kết cuộc thi tài sắc sinh viên thủ đô tại Cung triển lãm quy hoạch Quốc gia (tối 7-1), Tuyết Anh – Xuân Dũng để lại dấu ấn của mình trước mỗi tình huống liên quan tới hoạt động Đoàn, Hội; rèn luyện kỹ năng, môi trường, giá trị đồng tiền…

Với câu hỏi về kỹ năng mềm của sinh viên Việt Nam, Tuyết Anh ví như một viên kim cương cần được mài giũa. “Rèn luyện kỹ năng là việc quan trọng. Bởi vì nó ghi nhận trong 5 tiêu chí mới của thanh niên Việt Nam, đó là rèn luyện kỹ năng tốt. Tại sao chúng ta cần phải có kỹ năng mềm? Sinh viên Việt Nam chúng ta là nguồn nhân lực của nước nhà, nhưng tại sao với đội ngũ thanh niên sinh viên mạnh như thế nước ta vẫn chưa phát triển bằng các cường quốc như Nhật Bản, Singapore…? Chúng ta có thể nói, sinh viên chúng ta không kém, sinh viên chúng ta không yếu, nhưng chúng ta chưa biết phát huy sức mạnh của bản thân mình. Chúng ta học tốt, nhưng chúng ta chưa biết rèn luyện cho các kỹ năng thực sự tốt hơn. Do đó, kỹ năng mềm có thể nói là một trong những khía cạnh như viên kim cương để chúng ta có thể mài giũa sáng hơn”.

Tiếp đó, câu hỏi phụ dành cho Tuyết Anh khá bất ngờ là về vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu. Nữ sinh trường Luật này trả lời không kém phần ấn tượng.

Còn với nam sinh trường Đại học Kinh tế quốc dân Xuân Dũng, câu hỏi ứng xử dành cho bạn là quan điểm về đồng tiền. Xuân Dũng chia sẻ, cũng từng tham vọng kiếm tiền. Nhưng trải qua 4 năm đại học và tham gia các phong trào hoạt động Đoàn trường, xã hội, em nhận ra đồng tiền quan trọng cần thiết để duy trì cuộc sống. Nhưng Cái quan trọng nhất là tình cảm giữa con người với con người - Dũng cho biết.

Câu hỏi phụ sẽ chọn ngành nghề gì nếu đựợc lựa chọn lại, Xuân Dũng cho hay: Em vẫn sẽ chọn trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Quá trình học ở đây đã tạo dựng quan hệ và rèn luyện cho em kỹ năng mềm, kiến thức và sự tự tin như ngày hôm nay đứng trên sân khấu cuộc thi này và nói chuyện với ban giám khảo.

Tuyết Anh – Xuân Dũng đã vượt qua những gương mặt khác để giành giải ứng xử hay nhất để tiếp đó nhận giải cao nhất tại cuộc thi.

Tuyết Anh - Xuân Dũng khộng giấu được hạnh phúc khi đạt giải nhất
Tuyết Anh - Xuân Dũng khộng giấu được hạnh phúc khi đạt giải nhất.

Ban tổ chức còn trao giải Nhì cho Nguyễn Xuân Huy (ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn); Nguyễn Mạnh Quân (Viện Đại học Mở); Nguyễn Thị Như Trang (CĐ Sư phạm Hà Nội); Nông Thị Thiên Trang (ĐH Dược Hà Nội).

Hai nam thí sinh đạt giải nhì: Mạnh Quân (SBD 21,Viện Đại học Mở) và Nguyễn Trọng Huy (SBD 01, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn)
Hai nam thí sinh đạt giải nhì: Mạnh Quân (SBD 21,Viện Đại học Mở) và Nguyễn Trọng Huy (SBD 01, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn).
Hai nữ thí sinh đạt giải Nhì: Thiên Trang - ĐH Dược(trái ảnh) và Như Trang - CĐ Sư phạm HN (phải ảnh)
Hai nữ thí sinh đạt giải Nhì: Thiên Trang - ĐH Dược(trái) và Như Trang - CĐ Sư phạm Hà Nội.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao một số giải phụ bao gồm: Giải tài năng – Đào Thanh Bình (ĐH Bách Khoa), Nông Thị Thiên Trang (ĐH Dược); Giải Phong cách thuộc về Lê Việt Anh (ĐH Phương Đông); Gương mặt Khả ái Nguyễn Thị Tuyết Anh (ĐH Luật); Giải trang phục tự chọn là Nguyễn Trọng Huy (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân Văn); Giải mặc áo dài đẹp nhất trao cho Nông Thị Thiên Trang (ĐH Dược).

Cùng ngắm một số hình ảnh của các thí sinh đạt giải trong đêm chung kết:

Hoa khôi Tuyết Anh trong phần thi trang phục áo dài
Hoa khôi Tuyết Anh trong phần thi trang phục áo dài.
Á khôi Thiên Trang
Á khôi Thiên Trang.
Á khôi Như Trang
Á khôi Như Trang.
Nam khôi Xuân Dũng trang phục tự chọn là áo dài, khăn xếp
Nam khôi Xuân Dũng trong trang phục tự chọn là áo dài, khăn xếp.
Mạnh Quân
Mạnh Quân.
Trọng Huy
Trọng Huy.
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đề xuất Phó Thủ tướng làm Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam

TPO - Ngày 13/4, T.Ư Đoàn, UBQG về Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Quyết định kiện toàn, sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ UBQG về Thanh niên Việt Nam, dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam.