Cao thủ Thái Cực Quyền rút khỏi giang hồ vì bị công kích

Theo báo giới Trung Quốc, võ sư phái Thái Cực Quyền, Mã Bảo Quốc đã bất ngờ rút khỏi giang hồ vì bị công kích quá dữ dội.

Trong vòng 1 năm qua, Mã Bảo Quốc là cái tên hot trong làng võ thuật Trung Quốc nhưng không phải vì tài năng mà vì tai tiếng. Ông từng để thua chóng vánh chỉ sau 30 giây sau khi bị võ sĩ MMA nghiệp dư, Vương Khánh Dân đấm sưng húp mắt.

Võ sư Mã Bảo Quốc bị Vương Khánh Dân hạ gục sau 30 giây

Sau trận đấu này, võ sư phái Thái Cực Quyền đã hứng chịu sự công kích mạnh mẽ từ dư luận cũng như những môn đồ võ truyền thống Trung Quốc. Nhiều quan điểm cho rằng ông chỉ là “võ sư rởm” và làm xấu mặt làng võ thuật Trung Quốc.

Cao thủ Thái Cực Quyền rút khỏi giang hồ vì bị công kích ảnh 1 Võ sư Mã Bảo Quốc muốn lui về ở ẩn, tránh khỏi thị phi

Mọi việc chưa dừng lại ở đó. Sau thất bại của Mã Bảo Quốc, nhiều đệ tử của ông (điển hình là Diệp Đình) đã tuyên bố thách đấu với Vương Khánh Dân làm náo loạn làng võ Trung Quốc.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm thua trận tới nay, Mã Bảo Quốc gần như im hơi lặng tiếng. Mới đây, ông đã bất ngờ đăng đàn tuyên bố rút khỏi giang hồ vì bị công kích quá dữ dội.

Chia sẻ trên trang Weibo, võ sư này cho biết: “Gần đây, tôi phát hiện ra nhiều video chỉnh sửa và bôi nhọ thanh danh của tôi. Có rất nhiều thông tin kiểu như vậy đã xuất hiện trên mạng xã hội. Giờ đây, tôi muốn thoát khỏi thị phi để an hưởng tuổi già, tránh xa miệng lưỡi thế gian”.

Cao thủ Thái Cực Quyền rút khỏi giang hồ vì bị công kích ảnh 2 Mã Bảo Quốc từng bị Vương Khánh Dân đấm sưng húp mắt.

Việc Mã Bảo Quốc xin rút khỏi giới võ lâm cũng có thể hiểu được bởi năm nay ông đã gần 70 tuổi và gần như không thể tham dự những trận đấu đỉnh cao.

Mới đây, Liên đoàn võ thuật Trung Quốc cũng ra lệnh cấm nghiêm ngặt với những “võ sư rởm” tham dự những giải đấu võ thuật ở đất nước này vì đã làm tổn hại tới hình ảnh của võ thuật Trung Quốc. Trong đó, Mã Bảo Quốc đã được những người hâm mộ võ thuật chỉ đích danh là “võ sư rởm” như vậy.

Ngoài Mã Bảo Quốc, hàng loạt người tự xưng là võ sư môn phái truyền thống Trung Quốc như Đinh Hạo, Dư Xương Hoa, Trần Sư Hành... đều được liệt danh sách này.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG