Canon EOS-1 sinh nhật tuổi 25

Canon EOS-1 sinh nhật lần thứ 25
Canon EOS-1 sinh nhật lần thứ 25
TPO - Hôm nay, Canon kỉ niệm 25 năm ngày ra mắt mẫu máy EOS-1, mẫu sản phẩm đầu tiên thuộc dòng máy ảnh ống kính rời của Canon EOS, được giới thiệu vào năm 1989.

Năm 1987, Canon cho ra đời EOS, dòng máy ảnh tự động lấy nét đầu tiên trên thế giới tích hợp ống kính đơn nhờ tận dụng hoàn hảo hệ thống điện tử - sử dụng tín hiệu điện tử để điều khiển các chức năng như tự động lấy nét và điều chỉnh khẩu độ.

Hai năm sau, vào năm 1989, Canon giới thiệu mẫu máy chuyên nghiệp EOS-1. Được sản xuất nhằm đáp ứng những yêu cầu cao của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, chiếc máy này đã đánh dấu bước phát triển trong dòng máy EOS-1 của Canon.

Dựa trên ý tưởng của dòng EOS trong việc tự động chụp ảnh theo ý muốn người sử dụng, máy EOS-1 tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra các sản phẩm hình ảnh đỉnh cao, mạnh mẽ, lâu dài và đáng tin cậy.

Sau đó, hàng loạt mẫu EOS được Canon tung ra, và đều đón nhận được sự tin tưởng của đông đảo nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh và người chơi trên khắp thế giới. EOS-1 – dòng máy chuyên nghiệp, hay những dòng máy EOS bán chuyên nghiệp đều phổ biến.

Năm 2001 là một bước ngoặt khác, khi chiếc DSLR đầu tiên EOS 1D được ra mắt, một chiếc máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp hàng đầu.

Tháng 2 vừa qua, Canon đánh dấu mốc bán 70 triệu máy ảnh phim EOS và máy ảnh kỹ thuật số EOS, cùng với việc các ống kính EOS gần đật tới 100 triệu chiếc.

Những thành tựu cực lớn của Canon trong lĩnh vực máy ảnh lấy nét tự động có công đóng góp không thể quên của chiếc EOS-1, một huyền thoại thời bấy giờ.

Canon EOS-1 sinh nhật tuổi 25 ảnh 1 Canon EOS-1 D X

25 năm sau, EOS-1 đã già, phải nhường bước cho những đàn em mang đầy công nghệ. EOS-1D X là chiếc máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp mới nhất của Canon, mẫu máy thứ 13 thuộc dòng EOS kể từ ngày ra mắt chiếc EOS-1. 1D X nhanh chóng trở thành sản phẩm cao cấp trong làng máy ảnh, sự lựa chọn tối ưu của các phóng viên ảnh, phóng viên thể thao, quảng cáo thương mại hay chụp ảnh thiên nhiên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiếc đĩa bạc mô tả một nữ thần ngực trần vừa được tìm thấy ở Nga.

Khai quật được chiếc đĩa bạc có hình nữ thần Scythia ngực trần

TPO - Các nhà khảo cổ Nga đã phát hiện ra một chiếc đĩa bạc được trang trí bằng hình ảnh của một nữ thần người Scythia để ngực trần. Chiếc đĩa được tìm thấy trong một nghĩa trang cổ ở quận Ostrogozhsky, tây nam nước Nga, mô tả Argimpasa, một nữ thần gắn liền với khả năng sinh sản của con người và động vật.
Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
“Bruno”, bộ xương lớn nhất trong số các hóa thạch khủng long được phát hiện

Một đàn khủng long hóa thạch tại Ý

TP - Lần đầu tiên ở Ý, hóa thạch của 11 con khủng long đã được khai quật, trong đó có bộ xương khủng long lớn nhất và hoàn chỉnh nhất từng được tìm thấy tại “đất nước hình chiếc ủng”.