Cảnh sát Tây Ban Nha giải cứu người Việt bị giam trong xưởng trồng cần sa

Cảnh sát Tây Ban Nha giải cứu người Việt bị giam trong xưởng trồng cần sa
TPO - Cảnh sát Tây Ban Nha hôm qua cho biết họ vừa triệt phá một băng nhóm người Trung Quốc đã đưa người nhập cư trái phép đến nước này để làm việc trong tình trạng như nô lệ, sản xuất cần sa để bán sang châu Âu.

Băng nhóm này bị nghi ngờ trồng cần sa trong các nhà kho mà chúng thuê trong các khu công nghiệp, tập trung chủ yếu ở vùng Valencia, miền đông Tây Ban Nha. Sản phẩm của chúng được bán đi các nước châu Âu, đặc biệt là Anh và Hà Lan, nguỵ trang là những gói hàng quần áo được gửi qua các công ty vận chuyển. 

36 người đàn ông Trung Quốc và Việt Nam bị nhóm này bắt làm việc suốt ngày đêm trong nhà kho, trong “điều kiện tồi tàn như nô lệ”. Họ được giải cứu trong chiến dịch vừa qua của cảnh sát, sau cuộc điều tra kéo dài 8 tháng, thông báo của cảnh sát Tây Ban Nha cho biết. 

“Điều kiện sống trong các nhà xưởng đó rất tạm bợ, hại sức khoẻ và điều kiện vệ sinh kém”, cảnh sát cho biết. 

“Một số nạn nhân cho biết họ không được phép ra ngoài đường và không được liên lạc với người bên ngoài. Họ chỉ được nhận đồ ăn để tiếp tục làm việc như nô lệ”, thông báo cho biết. 

Cảnh sát ước tính băng nhóm này đã xuất khẩu khoảng 4,2 tấn cần sa từ đầu năm 2018. 

Cảnh sát Tây Ban Nha cũng giải cứu 13 phụ nữ Trung Quốc được cho là bị ép làm gái mại dâm. 

Đa số trong nhóm bị bắt là người Trung Quốc, nhưng cũng có một số người Anh và Việt Nam. 

Giới chức Tây Ban Nha cho biết họ đã dỡ bỏ 1 nhà xưởng mà nhóm sử dụng để trồng cần sa và tịch thu 22.000 cây cần sa, nặng khoảng 3,4 tấn.

MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.