Cảnh sát Tây Ban Nha giải cứu người Việt bị giam trong xưởng trồng cần sa

Cảnh sát Tây Ban Nha giải cứu người Việt bị giam trong xưởng trồng cần sa
TPO - Cảnh sát Tây Ban Nha hôm qua cho biết họ vừa triệt phá một băng nhóm người Trung Quốc đã đưa người nhập cư trái phép đến nước này để làm việc trong tình trạng như nô lệ, sản xuất cần sa để bán sang châu Âu.

Băng nhóm này bị nghi ngờ trồng cần sa trong các nhà kho mà chúng thuê trong các khu công nghiệp, tập trung chủ yếu ở vùng Valencia, miền đông Tây Ban Nha. Sản phẩm của chúng được bán đi các nước châu Âu, đặc biệt là Anh và Hà Lan, nguỵ trang là những gói hàng quần áo được gửi qua các công ty vận chuyển. 

36 người đàn ông Trung Quốc và Việt Nam bị nhóm này bắt làm việc suốt ngày đêm trong nhà kho, trong “điều kiện tồi tàn như nô lệ”. Họ được giải cứu trong chiến dịch vừa qua của cảnh sát, sau cuộc điều tra kéo dài 8 tháng, thông báo của cảnh sát Tây Ban Nha cho biết. 

“Điều kiện sống trong các nhà xưởng đó rất tạm bợ, hại sức khoẻ và điều kiện vệ sinh kém”, cảnh sát cho biết. 

“Một số nạn nhân cho biết họ không được phép ra ngoài đường và không được liên lạc với người bên ngoài. Họ chỉ được nhận đồ ăn để tiếp tục làm việc như nô lệ”, thông báo cho biết. 

Cảnh sát ước tính băng nhóm này đã xuất khẩu khoảng 4,2 tấn cần sa từ đầu năm 2018. 

Cảnh sát Tây Ban Nha cũng giải cứu 13 phụ nữ Trung Quốc được cho là bị ép làm gái mại dâm. 

Đa số trong nhóm bị bắt là người Trung Quốc, nhưng cũng có một số người Anh và Việt Nam. 

Giới chức Tây Ban Nha cho biết họ đã dỡ bỏ 1 nhà xưởng mà nhóm sử dụng để trồng cần sa và tịch thu 22.000 cây cần sa, nặng khoảng 3,4 tấn.

MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.