Nguyên liệu:
- 8 lá rong bển khô
- 250g thịt bò
- 1 thìa canh dầu vừng (dầu mè)
- 3 tép tỏi
- 2 thìa canh xì dầu để nấu súp
- Muối
Cách làm:
Bước 1:
- Ngâm lá rong biển trong nước khoảng 15 phút, cắt thành từng khúc dài khoảng 3-5 cm.
Bước 2:
- Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái mỏng.
Bước 3:
- Cho 1 thìa canh dầu vừng vào nồi, đun nóng, cho thịt bò vào xào.
Bước 4:
- Xào thịt bò khoảng 2 phút thì cho tiếp lá rong biển vào đảo cùng.
Bước 5:
- Đảo nhẹ tay ở lửa vừa khoảng 3 phút thì bạn cho 6 bát con nước lọc vào, đun sôi.
Bước 6:
- Tỏi băm nhuyễn, thả vào nồi khi nước bắt đầu lăn tăn sôi.
Bước 7:
- Cho tiếp xì dầu vào, khi canh sôi, nêm nếm lại tuỳ theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát to, dùng nóng với cơm trắng.
Hạt Tiêu (theo BeyondKimchee)