Cảnh giác nguy cơ sức khỏe do mặc quần áo bó

Cảnh giác nguy cơ sức khỏe do mặc quần áo bó
TPO - Để tạo ấn tượng gợi cảm, nhiều người chọn cách mặc quần áo bó sát. Tuy nhiên, nếu mặc quá chật thì không chỉ khó coi mà còn gây ra những tác động không tốt cho sức khỏe.

> Những nguyên nhân làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới

Thường xuyên mặc quần áo bó sát sẽ kéo theo một số nguy cơ tiềm ẩn sau:

Quần bó

Nguy cơ tiềm ẩn: đau thần kinh ở chân, ợ nóng, chứng thoát vị trầm trọng thêm.

Cảnh giác nguy cơ sức khỏe do mặc quần áo bó ảnh 1

Mặc quần jeans bó sát có thể khiến việc đi lại trở lên khác lạ mà bạn không nhận thấy. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí của Hội Y khoa Canada cho thấy xu hướng mặc quần jeans bó sát làm gia tăng số ca bệnh dây thần kinh bì đùi ngoài (gây cảm giác tê, ngứa ran, rát). Sở dĩ xảy ra tình trạng trên là do việc mặc quần bó sát làm tăng áp lực nén lên dây thần kinh chạy từ hông xuống đùi. Do đó chỉ cần chị em mặc quần rộng rãi hơn là các triệu chứng bệnh sẽ biến mất sau 4-6 tuần.

Nam giới cũng được khuyên là không nên mặc quần bó sát vì một nghiên cứu cho thấy mặc quần bó sát có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

Áo bó

Nguy cơ tiềm ẩn: đau đầu, đau mắt và đau vai.

Theo một nghiên cứu được đăng trên tờ British Journal of Ophthalmology thì áo thun có cổ bó chặt có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm về mắt. Cổ áo quá chật có thể gây áp lực lên tĩnh mạch cảnh ở cổ và chèn ép các phần bên trong của mắt.Tăng áp lực là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh glaucoma (tăng nhãn áp).

Áo sơ mi quá chật cũng có thể hạn chế dòng máu chạy qua động mạch cảnh tới não. Tình trạng này gây đau đầu, mờ mắt, hoa mắt và làm căng ở khu vực lưng và vai.

Giày

Nguy cơ: nhiễm trùng và nấm, đau ngón chân và khoằm chân.

Các ảnh hưởng của việc đi giày quá chật là ngón chân có thể bị dị dạng hoặc viêm tấy ở ngón cái. Tình trạng này có thể gây đau dữ dội và bạn sẽ phải đi khám bác sĩ. Ngoài ra, việc đi giày quá chật có thể gây nhiễm nấm chân vì lưu thông không khí trong giày không tốt.

Quần chíp

Nguy cơ: nhiễm nấm và các vấn đề về sinh sản.

Việc mặc quần lót quá chật khiến cho sự tuần hoàn không khí không tốt. Do đó, nấm sẽ dễ dàng phát triển. Không chỉ gây ngứa, rát và mẩn đỏ mà nhiễm nấm còn ảnh hưởng tới khả năng sinh nở. Vì thế bạn nên mặc quần lót rộng rãi và được làm từ chất liệu thoải mái.

Tuyết Nhung
Theo MMN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG