Cận thị học đường, vấn đề cũ cách nhìn mới

Cơ chế tạo ảnh trên võng mạc. Khi điểm hội tụ ảnh nằm trước võng mạc, đó là cận thị
Cơ chế tạo ảnh trên võng mạc. Khi điểm hội tụ ảnh nằm trước võng mạc, đó là cận thị
Cận thị đơn thuần ở trẻ em gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm: nhược thị, loạn thị, thoái hóa võng mạc, bong võng mạc… thậm chí mù lòa nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời bằng nhiều cách.

Theo BS.Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam:

Từ cuối năm 2012, Viện Y học bản địa Việt Nam đã âm thầm kế thừa, phục dựng, phục chế 1 bài thuốc gia truyền của Ông lang Túng, hiệu “Tiểu Đan khê dược sư” tại Xã Ngọc Đường – Hà Giang từ năm 60 của thế kỷ trước. Mọi cố gắng đều đi vào ngõ cụt.

Nhờ có máy sắc ký lỏng hiệu năng cao, phát hiện và phân lập, phân đoạn chiết xuất được Crocetin/Crocin tiến triển của đề tài khoa học về tật khúc xạ đơn thuần ở trẻ em do Bs Hoàng Sầm là chủ đề tài mới dần thấy ánh sáng hy vọng cuối đường hầm.

Chất Crocetin và Crocin trong nhụy nghệ tây và 1 số dược liệu khác tác động: làm cho cơ co đồng tử điều tiết co/giãn khiến lỗ đồng tử nhỏ/to; cơ thể mi khiến thấu kính thể thủy tinh dẹt/phồng theo đó khúc xạ ảnh luôn rơi đúng võng mạc. Lớp cơ thể mi là các sợi cơ trơn xếp theo hướng dọc (cơ Brucke) và hướng vòng (cơ Muller) có vai trò điều tiết thể mi để nhìn gần hay nhìn xa.

Cận thị học đường, vấn đề cũ cách nhìn mới ảnh 1

C20H24O4
Axit apocarotenoid dicarboxylic (Thường gọi là Crocetin)

Những hiểu biết gần đây về “điều tiết tấm vận động thần kinh cơ thể mi và cơ co đồng tử” làm cho vấn đề cận thị khúc xạ đơn thuần đã trở nên hé tỏ dần.

Tác giả Hoàng Sầm nói: “độ tuổi 6 -12, cơ thể mi, cơ co đồng tử đang phát triển, hoàn thiện, đàn hồi mạnh nên đây là giai đoạn “cửa sổ vàng của thời gian vàng” nên còn can thiệp được vào tấm vận động thần kinh cơ để điều chỉnh điều tiết khả năng hội tụ của khúc xạ. Từ độ 13 đến 30 tuổi các cơ này xơ giãn dần, ngưỡng kích thích trơ lỳ dần ... khả năng can thiệp điều chỉnh khúc xạ cho điểm ảnh ở đáy mắt cũng kém dần ...”

Cận thị học đường, vấn đề cũ cách nhìn mới ảnh 2

Bác sỹ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam

Theo đó, Công ty TNHH Dược phẩm SAMAN đã đặt vấn đề có ý định nhận chuyển giao công nghệ đề tài này. Đầu tháng 6/2020, Công ty đã cử chuyên gia trực tiếp đến, tiếp xúc, phỏng vấn các cháu nhỏ cận thị - đã sử dụng sản phẩm Myopic - giai đoạn tiền khả thi, để củng cố niềm tin.

Nhận thấy đây là một đề tài có ý nghĩa nhân văn cao, không trùng lắp, tính mới hoàn toàn, an toàn và hiệu quả. Do vậy, Công ty đã quyết định nhận chuyển giao khoa học và công nghệ sản xuất.

Hiện nay, bài thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc dưới dạng Siro thảo mộc với tên thương phẩm Myopic SAMAN


Quý phụ huynh & bạn đọc quan tâm có thể tham khảo và nhận tư vấn qua liên hệ sau:

Website https://myopic.vn

Email nguyenthuc@saman.vn

Hotline 1800 888 933 / Dược sĩ Nguyễn Thức 0335 755 333

MỚI - NÓNG
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPO - Hầu hết các căn hộ giá rẻ đều đã được bán, nguồn cung hiện nay và trong tương lai rất hạn chế ở TPHCM. Nguồn cung mới của nhà ở giá rẻ chủ yếu được giới thiệu ở Bình Dương và các khu vực giáp ranh với TPHCM.