Cận cảnh xe tải chở bùn 'bẫy' người dân

0:00 / 0:00
0:00
Xe tải chở bùn 'bầy hầy' chạy ầm ầm trên đường.
Xe tải chở bùn 'bầy hầy' chạy ầm ầm trên đường.
TPO - Trên đoạn đường chưa đến 2km, mỗi ngày có hàng trăm xe tải chở rác, chở bùn thải làm rơi vãi trên đường gây mất vệ sinh, mất an toàn giao thông cho người đi đường. 

Ngày 26/3, phản ánh đến báo Tiền Phong, chị Kiều Thị Hồng Vân (46 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) cho biết, trên tuyến đường dẫn từ Quốc lộ 50 vào Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM), các xe tải chở bùn thải ‘bầy hầy’ làm rơi vãi trên mặt đường khiến nhiều người đi qua đây bị té ngã.

Cận cảnh xe tải chở bùn 'bẫy' người dân ảnh 1
Xe tải chở bùn thải làm rơi vãi bùn xuống đường.

Cụ thể, sáng ngày 25/3, chị Vân chạy xe máy đi làm bị té ngã dập mặt và trầy xước chân tay. Sau đó, chị phải đến trạm xá gần đó để khâu vết thương. Đây là lần thứ 2 chị bị té ngã khi đi trên tuyến đường này.

Cận cảnh xe tải chở bùn 'bẫy' người dân ảnh 2
Cận cảnh xe tải chở bùn 'bẫy' người dân ảnh 3
Các xe không che chắn, rất 'bầy hầy' để bùn thải lộ thiên thế này.

Sống ở đầu đường dẫn vào khu này, anh Trần Quốc Việt (chủ quán cà phê) cho biết, các xe tải chở rác, chở bùn thải thường xuyên đi ngang đây làm rơi vãi bùn, nước rác gây ô nhiễm. Gia đình anh phải thường xuyên chịu cảnh hít mùi hôi thối do bùn thải và nước rỉ rác từ tuyến đường bay vào nhà.

Cận cảnh xe tải chở bùn 'bẫy' người dân ảnh 4
Đoạn đường chưa dài đến 2km nhưng mỗi ngày có hàng trăm xe chở rác, chở bùn 'cày nát' con đường.

Theo anh Việt phản ánh, thực trạng này diễn ra nhiều năm, người dân đi làm và sống ở gần đây luôn chịu khổ sở với tình cảnh các xe tải ‘bầy hầy’ thế này.

“Trước giờ người đi đường bị té ngã nhiều nhưng may mắn là chưa có ai bị thương nặng. Đây là tuyến đường xe tải và xe chở rác vào ra thường xuyên. Một đoạn đường ngắn nhưng rất xấu và dơ bẩn. Thế nhưng, từ nhiều năm nay vẫn không thấy cơ quan chức năng xử lý dứt điểm tình trạng này, trả lại con đường sạch đẹp cho người dân”, anh Việt thắc mắc.

Cận cảnh xe tải chở bùn 'bẫy' người dân ảnh 5
Người dân bị té ngã trên đường. Ảnh người dân cung cấp
Cận cảnh xe tải chở bùn 'bẫy' người dân ảnh 6
Người dân đi làm ngang tuyến đường dây đối mặt với nguy cơ tai nạn giao thông rất cao khi mặt đường trơn trượt do bùn thải rơi vãi.

Từ phản ánh người dân, Tiền Phong ghi nhận tuyến đường này không dài quá 2km, dẫn vào nhiều công ty xử lý chất thải. Mỗi ngày có hàng trăm xe chở rác thải, bùn thải ra vào.

Cận cảnh xe tải chở bùn 'bẫy' người dân ảnh 7
Bùn đất đổ ra đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông
Cận cảnh xe tải chở bùn 'bẫy' người dân ảnh 8
Theo người dân phản ánh, tình trạng này diễn ra từ nhiều năm nay. Hiện tại con đường này đã bị hư hỏng, xuống cấp.

Trong đó xe chở rác để chảy nước rỉ rác xuống đường gây hôi thối, những vũng nước đọng lại trên đường gây mất an toàn cho người đi đường. Bên cạnh đó tuyến đường này mỗi ngày còn có xe tải chở bùn thải vào các công ty xử lý bùn. Những xe này ‘bầy hãy’ làm rơi vãi bùn xuống đường rất nguy hiểm cho các xe máy đi qua, dễ bị té ngã.

Trước tình trạng này, đại diện Công ty Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) cho biết, đã gửi văn bản kiến nghị lên Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TPHCM với mong muốn các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sớm vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng trên.

MỚI - NÓNG