Cảm phục cuộc sống không tay chân của cậu bé 12 tuổi

TPO - Sinh ra đã không có tay chân, cậu bé Tiyo Satrio 12 tuổi ở Indonesia vẫn sinh hoạt, học tập theo kịp bạn học và đặc biệt rất thích chơi Playstation.
Cảm phục cuộc sống không tay chân của cậu bé 12 tuổi ảnh 1 Sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em tại làng Penawangan, West Java, Indonesia, cậu bé Tiyo Satrio đã không có 2 tay, 2 chân như những đứa trẻ bình thường khác. Thậm chí mẹ cậu bé cũng không hề biết cậu con trai út của mình có cơ thể không bình thường.
Cảm phục cuộc sống không tay chân của cậu bé 12 tuổi ảnh 2

Mẹ Tiyo cho biết bà sinh Tiyo Satrio lúc nửa đêm và khi đó, bà đỡ đẻ vẫn nói cậu bé hoàn toàn bình thường. Chỉ đến trưa hôm sau, bà mới biết con mình bị dị dạng và đã sốc khi nhìn thấy con.

Cảm phục cuộc sống không tay chân của cậu bé 12 tuổi ảnh 3

Mặc dù bị dị tật nhưng Tiyo Satrio có trí tuệ phát triển hoàn toàn bình thường. Cậu bé sống rất lạc quan và đầy nghị lực.

Cảm phục cuộc sống không tay chân của cậu bé 12 tuổi ảnh 4

Em được bố mẹ chăm sóc trong sinh hoạt hằng ngày và đưa đón đi học. Mẹ cậu bé cho biết họ không thể đi làm vì việc giúp Tiyo Satrio trong cuộc sống hằng ngày đã chiếm hết thời gian của họ.

Cảm phục cuộc sống không tay chân của cậu bé 12 tuổi ảnh 5

Tiyo có 4 anh chị em và họ đều đi làm xa quê hương. Hằng ngày, em vẫn được bố mẹ đều đặn đưa đến trường. Em viết bằng miệng và có thể theo kịp tốc độ của các bạn học. Em học rất giỏi môn toán và rất thích tìm hiểu, nghiên cứu tôn giáo.

Cảm phục cuộc sống không tay chân của cậu bé 12 tuổi ảnh 6

Hiệu trưởng trường học của Tiyo cho biết cậu bé có IQ hoàn toàn bình thường. "Cậu bé đang học lớp 2 nhưng vẫn có thể giải toán của lớp 4 như phép nhân và phép chia"

Cảm phục cuộc sống không tay chân của cậu bé 12 tuổi ảnh 7

Đặc biệt, Tiyo rất thích chơi Playstation. Em thường dùng cằm để cằm để điều khiển trò chơi. Mẹ em cho biết em chơi trò chơi này hàng ngày sau giờ tan học và sau khi tắm xong.

Cảm phục cuộc sống không tay chân của cậu bé 12 tuổi ảnh 8

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG