Cấm kẻ cưỡng hiếp kết hôn với nạn nhân

Cấm kẻ cưỡng hiếp kết hôn với nạn nhân
TP - Từ trước đến nay, luật pháp Ma- rốc khá khoan dung với những kẻ phạm tội cưỡng bức phụ nữ. Chúng thường được tha thứ nếu đồng ý lấy người bị cưỡng bức làm vợ.

> Phận hẩm hiu ca sĩ 'bóng lộ' hát đám ma
> Quấy rối tình dục công sở: Phạt 75 triệu!

Các quan toà thường xử theo hướng này bởi vì theo họ, đó là cách tốt nhất giúp gia đình nạn nhân khỏi bị mang tiếng. Nhưng cách đây một năm, một cô gái 16 tuổi đã tự sát vì bị ép buộc lấy kẻ đã cưỡng bức cô.

Biến cố này đã làm thay đổi quan niệm vốn đã hình thành từ lâu trong xã hội Ma- rốc. Giờ đây, Chính phủ Ma- rốc đã chuẩn bị xong bản dự luật cấm kẻ cưỡng bức lấy người bị cưỡng bức. Mặc dù vậy, các nhóm bảo vệ quyền con người cho rằng, Bộ Luật Hình sự Ma- rốc vẫn làm ngơ trước nhiều hành động bạo lực khác đối với phụ nữ, chẳng hạn, bạo lực của chồng đối với vợ.

Vũ Việt
Theo Newsru.com.ua

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm