Cấm kẻ cưỡng hiếp kết hôn với nạn nhân

Cấm kẻ cưỡng hiếp kết hôn với nạn nhân
TP - Từ trước đến nay, luật pháp Ma- rốc khá khoan dung với những kẻ phạm tội cưỡng bức phụ nữ. Chúng thường được tha thứ nếu đồng ý lấy người bị cưỡng bức làm vợ.

> Phận hẩm hiu ca sĩ 'bóng lộ' hát đám ma
> Quấy rối tình dục công sở: Phạt 75 triệu!

Các quan toà thường xử theo hướng này bởi vì theo họ, đó là cách tốt nhất giúp gia đình nạn nhân khỏi bị mang tiếng. Nhưng cách đây một năm, một cô gái 16 tuổi đã tự sát vì bị ép buộc lấy kẻ đã cưỡng bức cô.

Biến cố này đã làm thay đổi quan niệm vốn đã hình thành từ lâu trong xã hội Ma- rốc. Giờ đây, Chính phủ Ma- rốc đã chuẩn bị xong bản dự luật cấm kẻ cưỡng bức lấy người bị cưỡng bức. Mặc dù vậy, các nhóm bảo vệ quyền con người cho rằng, Bộ Luật Hình sự Ma- rốc vẫn làm ngơ trước nhiều hành động bạo lực khác đối với phụ nữ, chẳng hạn, bạo lực của chồng đối với vợ.

Vũ Việt
Theo Newsru.com.ua

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên giao hàng tay không leo 3 tầng nhà cứu bé gái mắc kẹt

Nhân viên giao hàng tay không leo 3 tầng nhà cứu bé gái mắc kẹt

TPO - Li Kaichen - một nhân viên giao hàng ở thành phố Củng Nghĩa (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã liều mình leo lên tầng ba một khu nhà tập thể khi thấy bé gái mắc kẹt ngoài song sắt. Sự cố xảy ra khi bé gái ở nhà một mình. Vì không có chỗ bám, Li chỉ có thể đỡ bé gái từ bên dưới, đợi đến khi người thân của bé trở về nhà để đưa bé vào trong. Li sau đó được các nhân viên cứu hỏa đưa xuống đất an toàn.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.