QUẢNG TRỊ:

Cách ly 9 cán bộ có tiếp xúc gần với bệnh nhân 2914

0:00 / 0:00
0:00
Cách ly 9 cán bộ có tiếp xúc gần với bệnh nhân 2914
TPO - Đến thời điểm này, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 9 cán bộ đều âm tính với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly tại đơn vị và được theo dõi sức khỏe đầy đủ.

Ngày 3/5, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị Đỗ Văn Hùng cho hay, sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh COVID-19 số 2914 (BN 2914; là nữ, 34 tuổi, quê ở quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo vào ngày 27/4, cơ quan chức năng của tỉnh đã khẩn trương điều tra, truy vết, rà soát những người có tiếp xúc gần (F1) với BN 2914.

Qua truy vết, xác định có 9 trường hợp là cán bộ biên phòng, y tế, quân sự trong quá trình làm nhiệm vụ có tiếp xúc gần với BN 2914. Quá trình tiếp xúc, những người này đều mặc trang phục phòng hộ phòng chống dịch đầy đủ, theo đúng quy định.

"Đến thời điểm này, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 9 cán bộ này đều âm tính với SARS-CoV-2. Các cán bộ trên hiện đang được cách ly tại đơn vị và được theo dõi sức khỏe đầy đủ", ông Hùng nói.

Ngoài việc cách ly 9 cán bộ trên, đối với cơ sở cách ly mà BN 2914 được chuyển đến cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ sau khi nhập cảnh cũng được theo dõi chặt chẽ. Tại đây, lực lượng Y tế tiến hành xét nghiệm sàng lọc thường xuyên nhằm phát hiện sớm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để điều trị.

Cách ly 9 cán bộ có tiếp xúc gần với bệnh nhân 2914 ảnh 1

BN 2914 và hai người con đang điều trị, theo dõi y tế tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Liên quan đến BN 2914, bác sĩ Trương Huyền Trường - Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cho biết sức khỏe bệnh nhân đang ổn định, không sốt. "Qua kiểm tra phổi cũng chưa bị tổn thương"- bác sĩ Trường nói.

BN 2914 nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) vào ngày 27/4 và được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Cam Lộ. Trước khi nhập cảnh, BN 2914 sinh sống, làm việc ở Viêng Chăn (Lào). BN 2914 nhập cảnh về nước cùng với 2 người con.

Hiện 2 người con có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và cũng đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điều trị bệnh nhân nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Giám sát điều trị đến từng bệnh nhân

TP - Trong những ngày qua, số ca mắc và tử vong do COVID-19 có dấu hiệu gia tăng, ngày 1/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế, một số bệnh viện trung ương và 10 địa phương phía Nam về công tác điều trị, giảm tử vong.