Cách chức nữ hiệu trưởng cắt xén suất ăn của trẻ mầm non

Trường mầm non Quảng Thắng nơi xảy ra sự việc.
Trường mầm non Quảng Thắng nơi xảy ra sự việc.
TPO - Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa vừa ký quyết định kỷ luật đối với bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thắng liên quan đến những bê bối ở trường học.

Ngày 1/7, thông tin từ Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa vừa ký các quyết định kỷ luật đối với bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thắng, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa, bị kỷ luật với hình thức cách chức hiệu trưởng. Bà Nguyễn Thị Tấn, Phó hiệu trưởng nhà trường; bà Phạm Thị Oanh, kế toán và bà Lê Thị Hải, giáo viên kiêm trưởng ban thanh tra nhân dân nhà trường đều bị khiển trách. Ngoài ra, một số giáo viên chủ nhiệm khác cũng bị phê bình rút kinh nghiệm.

Trước đó, liên quan đến một số bê bối tại trường khiến nhiều giáo viên, phụ huynh bức xúc gửi đơn tới các cơ quan chức năng. Quá trình xác minh, đoàn thanh tra xác định, từ tháng 9 đến tháng 12/2018, bà Lê buộc các giáo viên cắt tổng cộng 1.746 suất ăn của học sinh. Cụ thể, mỗi bữa ăn phải cắt bớt từ 20 - 25 suất ăn so với thực tế. Tổng số suất ăn bị cắt là 1.746 suất ăn, trị giá gần 42 triệu đồng. Bà Lê giải thích cắt bớt suất ăn để lấy tiền thi thoảng tổ chức tiệc buffe cho học sinh?

Ngoài ra bà Lê đã chỉ đạo thu hơn 116 triệu đồng của phụ huynh để mua đồ dùng học phẩm nhưng không qua sổ sách, chi sai mục đích. Đáng lẽ, khoản tiền này phải được sử dụng để mua đồ dùng học tập, thì bà Lê lại chỉ đạo và quyết chi hơn 30,5 triệu đồng để trả nợ cho giáo viên, chi công thu tiền, dùng mua tài liệu tại Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Thanh Hóa.

Năm học 2018 - 2019, trường thu hơn 101 triệu đồng để phục vụ các hoạt động lễ hội, nhưng cũng không mở sổ sách theo dõi. Năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019, thu tiền mua đồ dùng phục vụ bán trú, nhưng không mua bát, thìa, chăn mùa đông, chậu, nồi, tủ bảo ôn, bếp gas công nghiệp như dự toán ban đầu...

UBND TP Thanh Hóa cũng đã yêu cầu trường mầm non Quảng Thắng phải hoàn trả tổng số tiền hơn 57 triệu đồng do thu chi không đúng mục đích, không sử dụng cho phụ huynh.

Đối với nội dung tố cáo bà Lê gợi ý, nhận của 3 giáo viên tổng số tiền 130 triệu đồng để "chạy" hợp đồng dài hạn, Công an thành phố Thanh Hóa đang làm rõ.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.