Các trường nghề toàn quốc thi tiếng hát

Chính thức khai mạc Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 (AVET 2019).
Chính thức khai mạc Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 (AVET 2019).
Sáng 2/10, tại Hà Tĩnh, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã khai mạc Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 (AVET 2019). Với sự tham dự của 30 đoàn với hơn 1.000 học sinh/sinh viên nghề trên cả nước tham dự.

AVET 2019 là cơ hội để các em học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp thể hiện tình yêu quê hương đất nước qua các tiết mục biểu diễn, qua lời ca, tiếng hát, những điệu múa nhịp nhàng. Qua đó gửi thông điệp giáo dục nghề nghiệp không khô cứng, đó là tình yêu, đam mê, tinh tế được làm nên bởi sự khéo léo, sáng tạo từ khối óc và bàn tay của người thợ có kỹ năng điêu luyện.

Tổng Cục trưởng Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh mong rằng, dù các tiết mục dư thi có chuyên nghiệp hay không, đều thể hiện tình yêu, sự cuốn hút và truyền thông điệp lựa chọn giáo dục nghề nghiệp cho tương lai tươi sáng của mình.

Theo ông Minh, từ hội thi giúp tuyên truyền để xã hội có những nhận thức đúng đắn hơn về giáo dục nghề nghiệp, đã đào tạo ra 80 - 90% nguồn nhân lực có tay nghề cho quốc gia.

Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hy vọng tất cả các tiết mục đều thể hiện thành công và đạt được kết quả tốt nhất. Phần thưởng lớn nhất và bền lâu nhất chính là cùng đến đây để gặp mặt, chia sẻ, giao lưu, cùng học hỏi, tất cả đều xứng đáng nhận và đã nhận phần thưởng đó.

Theo kế hoạch, AVET 2019 sẽ diễn ra tới hết ngày 4/10.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chính sách mới về giáo dục có hiệu lực tháng 12

Chính sách mới về giáo dục có hiệu lực tháng 12

TPO - Nới lỏng điều kiện thăng hạng giảng viên đại học; Chương trình Giáo dục thường xuyên về tiếng Anh thực hành; quy định về việc biên soạn, thẩm định và lựa chọn tài liệu để sử dụng trong cơ sở giáo dục mầm non...là những chính sách mới về giáo dục chính thức có hiệu lực trong tháng 12 này.