Các nước chung tay cứu trợ Pakistan

Các nước chung tay cứu trợ Pakistan
(TPO) Theo thông tin mới nhất, con số thiệt hại đã vượt hơn 30 nghìn người. Các nước trên thế giới đã bày tỏ sự chia sẻ và cùng góp sức giúp Pakistan vượt qua thảm kịch này.
Các nước chung tay cứu trợ Pakistan ảnh 1
Lực lượng cứu nạn đang làm việc tại Pakistan.

Theo lời Thủ tướng Pakistan, "có hơn 30 nghìn người thiệt mạng trong trận động đất này". Rất nhiều điểm dân cư đã bị xoá sổ.

Lực lượng quân đội cũng bị mất 215 người và 400 lính bị thương. Cả nước hiện trong tình trạng chuẩn bị mọi tinh thần và vật chất cho công việc cứu trợ. Pakistan sẵn sàng kêu gọi và đón nhận mọi viện trợ nhân đạo từ bên ngoài.

Mỹ đã sẵn sàng trợ giúp

Tổng thống Bush cho biết nước Mỹ đã bắt đầu chở hàng cứu trợ tới Pakistan. "Hiện giờ, nước Mỹ đang bắt đầu công việc điều động hàng hoá cứu trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng bất cứ yêu cầu trợ giúp nào. Dân chúng Mỹ bày tỏ sự sẻ chia sâu sắc tới gia đình những người có người thân bị thiệt mạng, tới những vùng đất chịu thiệt hại" - Tổng thống Bush lên tiếng.

Lực lượng cứu trợ khẩn cấp của Nga đã tới

Lực lượng cứu nạn khẩn cấp của Nga đã gửi tới Pakistan nhóm cứu hộ gồm 30 nhân viên cùng đàn chó nghiệp vụ nhằm trợ giúp thêm về phương tiện và kỹ thuật cho việc tìm kiếm người sống sót và thi thể nạn nhân. Trực thăng IL 76 cũng đã được gửi tới Islamabad.

Ngoài ra, Nga cũng gửi thêm những xe hàng, thực phẩm và thuốc men nhân đạo. Số hàng này sẽ được trực thăng chuyên chở tới từng địa điểm cần thiết.

Iran cùng chia sẻ

Tổng thống Iran Mahmut Ahmadinhegat cũng tuyên bố đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện có thể để trợ giúp Pakistan "Nước chúng tôi đã sẵn sàng mọi thứ cho Pakistan...Và chia sẻ nỗi đau cùng dân tộc anh em Pakistan".

Ngoài ra, Anh cũng đã gửi tới vùng động đất 2 máy bay chở hàng hoá nhân đạo và lực lượng cứu hộ cùng các phương tiện kỹ thuật cần thiết cho việc tìm người và thu dọn đống đổ nát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.