Các Hoa hậu - Á hậu cùng tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo tại Đồng Nai

Các Hoa hậu - Á hậu cùng tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo tại Đồng Nai
TPO - Sáng  23/5, tại TP Biên Hoà, công ty Điện máy AQUA Việt Nam đã đồng hành cùng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 phát động chương trình Ngày hội hiến máu nhân đạo, chung tay "giải cứu" ngân hàng máu sau mùa dịch COVID-19. 

Tham dự Ngày hội hiến máu có các Hoa hậu , Á hậu Việt Nam như Hoa hậu 2016 Đỗ  Mỹ Linh, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Á hậu Thuý An, Top 5 Hoa hậu nhân ái Nguyễn Trúc Thùy Tiên,  Á hậu Kiều Loan, Hoa khôi Du lịch Cần Thơ Thuý Vi.... Tham dự chương trình, về phía công ty Điện máy AQUA Việt Nam có các ông Yuyo Murakami - Giám đốc Vận hành Điện nhà máy AQUA Việt Nam, ông Cheng Jie - Giám đốc Khối Kinh doanh, Ông Han Yijun - Giám đốc nhà máy Máy lạnh, ông Yan Qing - Giám đốc  nhà máy Máy giặt, ông Irifuku Morihiro - Giám đốc Nhà máy Tủ lạnh.

Các Hoa hậu - Á hậu cùng tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo tại Đồng Nai ảnh 1 Các Hoa hậu Á hậu chụp hình lưu niệm  

Về phía BTC Hoa hậu Việt Nam có ông Lê Xuân Sơn- Tổng biên tập báo Tiền Phong- Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam, bà Phạm Kim Dung- Phó BTC Hoa hậu Việt Nam, Thiếu tá - bác sỹ Vũ Xuân Giang- đại diện bệnh viện 175 TPHCM... cùng hơn 500 nhân viên Công ty Điện máy AQUA Việt Nam. 

Các Hoa hậu - Á hậu cùng tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo tại Đồng Nai ảnh 2 Ông Lê Xuân Sơn- Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam hỏi thăm các công nhân hiến máu

Phát biểu tại chương trình,  ông Lê Xuân Sơn cho biết trong suốt khoản thời gian chiến đấu với virus COVID- 19, mọi hoạt động đều bị ngưng trệ. Trong đó, việc không thể tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện đã dẫn tới số lượng máu được dự trữ tại các Viện huyết học ngày càng cạn kiệt. Việc thiếu hụt lượng máu dự trữ là một vấn đề báo động đỏ, cần phải giải quyết bởi tinh thần san sẻ, tình nguyện từ trong cộng đồng.

Các Hoa hậu - Á hậu cùng tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo tại Đồng Nai ảnh 3 Hoa hậu nhân ái Nguyễn Thúc Thuỷ Tiên và Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh 

Hiểu được sự cấp thiết của việc “giải cứu” ngân hàng máu, đáp ứng lời kêu gọi của Hội Chữ Thập Đỏ, Công ty Điện máy AQUA Việt Nam – Nhà Tài trợ Kim cương chương trình Hoa hậu Việt Nam 2020 đồng hành cùng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại Nhà máy AQUA Việt Nam, tích cực chung tay cùng ngành y tế thực hiện sứ mệnh cứu người.

Với thông điệp “Trao giọt máu đỏ, gieo hy vọng xanh”, BTC mong muốn, mỗi tình nguyện viên không chỉ đóng góp lượng máu của mình mà còn là một người truyền cảm hứng đến những người xung quanh, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng. Hoạt động hiến máu kịp thời của chương trình đã trực tiếp giảm tải áp lực cho ngành y tế và góp phần khắc phục những hậu quả của đại dịch virus COVID-19 gây ra.

Các Hoa hậu - Á hậu cùng tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo tại Đồng Nai ảnh 4 BTC Ngày hội hiến máu

Toàn bộ lượng máu được hiến tặng từ chương trình “Trao giọt máu đỏ, gieo hy vọng xanh” sẽ được chuyển đến Bệnh viện Quân Y 175 để tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân cần máu. Chương trình được thực hiện đảm bảo các nguyên tắc an toàn y tế trong phòng chống dịch: kiểm tra thân nhiệt, trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn cho người tham gia và nhân viên y tế. 

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy cũng chia sẻ: “Trong tình hình khan hiếm nguồn máu như hiện nay, mỗi giọt máu cho đi là điều vô cùng trân quý. Vy hy vọng những ai có đủ điều kiện sức khoẻ hãy tham gia  hiến máu để cứu lấy những bệnh nhân đang mòn mỏi chờ điều trị”.

Các Hoa hậu - Á hậu cùng tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo tại Đồng Nai ảnh 5 Ông Yuyo Murakami

Phát biển trong lễ Khai mạc, ông  Yuyo Murakami đã bày tỏ lòng cảm kích đến  với báo Tiền Phong, công ty Sen Vàng, đại diện bệnh viện 175. Ông Yuyo Murakami cho biết: “Tôi nghĩ mọi người ở đây đều biết về tình khan hiếm lượng máu dự trữ tại các ngân hàng máu ở các bệnh viện sau quãng thời gian dài giãn cách xã hội để chống dịch COVID-19.

Trong những năm qua, các hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam và nhận được những phản hồi tích cực trong cộng đồng. Bên cạnh đó, Báo Tiền Phong cũng đã rất nổi  tiếng với phong trào “Chủ Nhật Đỏ” trong suốt  hơn 10 năm liền. Đây là một niềm vinh dự của Aqua Việt Nam khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Báo Tiền Phong và công ty Sen Vàng trong ngày hội hiến máu của chúng tôi ngày hôm nay”.

Các Hoa hậu - Á hậu cùng tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo tại Đồng Nai ảnh 6 Công nhân AQUA tham gia hiến máu

Ông Yuyo Murakami cho biết thêm trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp không chỉ đơn giản ở việc ủng hộ tiền bạc vật chất, mà còn là để chứng minh những giá trị đóng góp của Aqua đối với cộng đồng Việt Nam, mang lại những tác động tích cực cho xã hội, kinh tế và môi trường. Đó là lý do chính cho ngày hội hiến máu lần này.

“Phương châm của AQUA chúng tôi là Khơi nguồn cảm hứng sống, bên cạnh sứ mệnh cam kết sản xuất những sản phẩm thời thượng và chất lượng cao cho người tiêu dùng Việt, chúng tôi còn có một mục tiêu nữa, đó chính là truyền cảm hứng để mọi người có được một lối sống năng động, đầy ý nghĩa. “Hoạt động hiến màu tình nguyện ngày hôm nay không chỉ mang mục đích hỗ trợ ngân hàng máu ở các bệnh viện, giúp đỡ các bệnh nhân đang cần máu cho việc điều trị, mà còn để lan tỏa tinh thần trách nhiệm với cộng đồng đến các nhân viên của Aqua Việt Nam. Chúng tôi mong rằng, hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu với 500 tình nguyện viên, nhưng ở những hoạt động hiến máu tiếp theo, số lượng người tham gia sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Đây chính là bức tranh toàn cảnh của phương châm mà Aqua Việt Nam luôn theo đuổi”, ông Murakami nói.

MỚI - NÓNG