Ca sĩ Thanh Cường kể chuyện từng làm bốc vác, cận kề cái chết

Ca sĩ Thanh Cường kể chuyện từng làm bốc vác để kiếm sống và theo đuổi đam mê
Ca sĩ Thanh Cường kể chuyện từng làm bốc vác để kiếm sống và theo đuổi đam mê
TPO - Vừa bước ra từ cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018, Thanh Cường ra mắt ngay MV “Tuyết rơi mùa hè” và tiếp theo đó là album “Cho một cuộc tình lỡ”.

Thanh Cường sinh năm 1992 tại Hải Dương, là ca sĩ thuộc Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, đang là sinh viên Thanh nhạc năm thứ 3 hệ đại học tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Nhà không ai theo nghệ thuật nên cả nhà phản đối khi Cường muốn thi vào trường nghệ thuật. Cường nghe lời bố mẹ đi học quản trị kinh doanh, học được hai năm Cường âm thầm thi vào trường nghệ thuật. Thi đỗ hai trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội và Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, khi này gia đình mới ủng hộ.

Album “Cho một cuộc tình lỡ” giống như kỷ niệm về mối tình giang dở, những hoài niệm. Đó là câu chuyện tình của chính bản thân Thanh Cường. Hỏi vui có phải Thanh Cường từng trải qua nhiều khổ đau, Cường cười nói rằng không dám tự nhận nhiều khổ đau nhưng đau khổ chắc chắc có.

Đằng sau album “Cho một cuộc tình lỡ” là câu chuyện kéo dài hơn 1 năm nay. Trong quá trình chuẩn bị cho album, Cường phải trải qua cú sốc lớn tưởng chứng không thể hát được nữa.
Năm ngoái, Thanh Cường bị tràn khí màng phổi, tình trạng nguy kịch tới mức có lúc tưởng đã… ra đi. “Sau khi trải qua khẫu thuật, có lúc tôi tưởng mình đi rồi. Phổi co lại gần như không thể thở nổi. Nếu lúc đó tôi buông xuôi chắc là xong rồi, nhưng lại nghỉ mình đã mổ xong thì tội gì không sống”, Cường nói.

Ca sĩ Thanh Cường kể chuyện từng làm bốc vác, cận kề cái chết ảnh 1 Ca sĩ cao 1m83 thừa nhận từng nhận không ít lời đề nghị từ đại gia 
Có thời điểm Cường không thở được, bác sĩ phải cho hai liều giảm đau cực mạnh, người tê dại đi. “Tôi cảm nhận được ranh giới mong manh khi cận kề cái chết. Sau này khi sống lại rồi tôi nhìn cuộc đời khác đi, trân trọng những người khác và cảm nhận mọi sự vật xung quanh cũng khác đi”, Thanh Cường nói. Sau khi phẫu thuật tưởng như Cường phải bỏ hát, bản thân cậu cũng xác định có thể phải chuyển nghề khác trong ngành nhạc nhưng thần may mắn đã mỉm cười.

Để có được điều kiện học tập và cuộc sống như hôm nay, Thanh Cường từng có thời gian dài làm nghề bốc vác ở Sài Đồng, Long Biên để có tiền sống và đi học. Có những tuần thiếu thốn Cường chỉ ăn cơm với canh rau đay tự trồng cho qua ngày. Vượt lên trên tất cả khó khăn ấy, Thanh Cường dùng tiền bốc vác, tiền đi hát trong các sự kiện để ra album đầu tay “Bài ca doanh nhân”.

Ca sĩ Thanh Cường kể chuyện từng làm bốc vác, cận kề cái chết ảnh 2 Album chuẩn bị hơn một năm nay của ca sĩ Thanh Cường
Cường cũng từng đầu quân làm người mẫu cho một công ty, với mong muốn giải phóng hình thể, cảm thụ thêm về cái đẹp và thời trang khi đứng trên sân khấu. Thanh Cường có lợi thế về ngoại hình, chiều cao ấn tượng 1m83. Kết quả giải khuyến khích ở cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội khá khiêm tốn, với Thanh Cường cũng là dấu mốc đặc biệt, đánh dấu sự nỗ lực không ngừng trong cuộc sống và nghề nghiệp. Trong cuộc thi Cường không được hát dòng nhạc sở trường là trữ tình, ở album này nhiều người bất ngờ khi nghe Cường hát: “Nỗi đau muộn màng”, “Mùa thu cho em” (Ngô Thụy Miên), “Đường xưa”, “Em đã thấy mùa xuân chưa” (Quốc Dũng) rồi “Cuộc tình đã mất” (Xuân Vinh), “Say” (Lam Phương)…
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm